Brise House – Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng

Đánh giá post

Địa điểm: Rio de Janeiro, Brazil

Thiết kế: Gisele Taranto Arquitetura

Diện tích: 1246 m²

Hoàn thành: 2013

Nhiếp ảnh: MCA Estudio

Thông tin từ kiến trúc sư:

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 1

Yêu cầu của dự án này là cải tạo lại ngôi nhà ở một khu dân cư nổi tiếng của Rio de Janeiro, Brazil. Nằm ở khu vực sôi động vì vậy mà việc xử lý tiếng ồn là một trong những thách thức lớn đối với kiến trúc sư, nhưng cũng từ chi tiết đó đã giúp ngôi biệt thự 2 tầng có được một thiết kế kiến trúc tuyệt vời sau cùng.

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 2

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 3

Các phương án được đặt ra để giải quyết vấn đề tiếng ồn đều dẫn đến cách hình thành một khu vườn nhỏ trong ngôi biệt thự, đặc biệt là chúng tôi sử dụng những cánh cửa lùa di động gắn vào các mặt tiền chính của ngôi biệt thự nhằm tạo thành một cấu trúc lọc tiếng ồn và đồng thời cũng để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên cho không gian ngôi biệt thự.

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 4

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 5

Khu sân trong được hợp nhất với khu vực sinh hoạt chung và cũng để tận dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng tất cả các phòng. Các bề mặt bao quanh ngôi biệt thự được dựng bằng những tấm kính khung sắt và trang trí những tán lá xanh để tạo sự kết nối về thị giác giữa khu vực bên trong và khu vườn bên ngoài.

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 6

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 7

Về trang trí nội thất bên trong mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại này, yêu cầu chủ yếu của khách hàng là muốn có không gian sống rộng rãi và liên kết với các khu vực thư giãn khác để có thể thuận tiện tổ chức tiệc và tụ họp bạn bè. Bên cạnh đó, khách hàng còn muốn có được một hồ bơi tràn ngập ánh nắng nên đề nghị giảm thiểu tối đa những bóng râm ở khu vực này.

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 8

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 9

Với dự án cải tạo ngôi biệt thự 2 tầng này, kiến trúc sư không ít lần ngạc nhiên trong quá trình thực hiện khi thỉnh thoảng lại bắt gặp những tấm gỗ lát không bằng phẳng và những thanh xà nhà thấp. Để không bị giảm đi chiều cao của ngôi nhà, kiến trúc sư đã tận dụng những xà nhà có sẵn kết hợp với những xà mới, thiết kế hệ thống chiếu sáng đặc biệt để tạo điểm nhấn và tính thống nhất cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 10

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 11

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại sử dụng vật liệu có tông màu sáng:

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 12

Vật liệu xây dựng trong dự án này được xác định theo tiêu chí sử dụng được lâu dài và phải tạo được ánh sáng cho không gian nhiều nhất có thể. Vì vậy kiến trúc sư đã chọn đá cẩm thạch trarvetine (đá vôi) cho sàn nhà phòng khách, hồ bơi trong sân và nhà vệ sinh; gỗ cho các không gian riêng tư và đá pasinato (đá lát sân vườn) cho các khu vực bên ngoài. Bề mặt tường cả bên trong và bên ngoài đều được sơn trắng hoặc được dựng bằng những tấm chắn gỗ.

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 13

Những cánh cửa được làm bằng kính cường lực, cửa sổ bằng nhôm sơn trắng, mái che và cửa đi bằng được làm bằng thép sơn chống gỉ, một số cửa và tấm chắn làm bằng gỗ freijo (gỗ cứng thường được dùng làm thùng đựng nước ở Amazon) và hồ bơi bằng Batu Hijau (hợp kim đồng pha một ít vàng và bạc). Tất cả các vật dụng nội thất bằng gỗ trong dự án đều do kiến trúc sư tự thiết kế.

Brise House - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tông màu sáng 14

Xét về khía cạnh nghệ thuật, phong cách trang trí của mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại này thiên về chất lượng và sự tinh tế hơn là việc cập nhật xu hướng mới. Những màu sắc mộc mạc như trắng, xám đen được sử dụng chủ yếu trong dự án này và hầu hết các đồ nội thất được sử dụng đều có nét đặc trưng của các nhà thiết kế Brazil và Ý.

Xem thêm bài viết: Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần siêu đẹp ở Brazil

Để lại bình luận: