P House – Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở

Đánh giá post

Địa điểm: São Paulo, Brazil

Thiết kế: Studio MK27 – Marcio Kogan

Diện tích: 773 m2

Hoàn thành: 2012

Nhiếp ảnh: Fernando Guerra | FG+SG

Thông tin thiết kế từ kiến trúc sư:

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 1

Thiết kế của P House giống như là một trò chơi xếp hình, với cấu trúc 3 khối hộp xoay quanh một trục trung tâm tạo nên không gian đặc biệt và những tạo hình khác biệt giữa cảm giác trống trải và dày đặc, giữa những khu vực riêng biệt của ngôi biệt thự và hướng nhìn ra thành phố.

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 2

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 3

Địa điểm ngôi biệt thự nằm trong khu dân cư chính Morumbi của khu vực phía bên kia sông Pinheiros, một trong những con sông chính cắt ngang thành phố São Paulo. Từ đó có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh của thung lũng với những ngôi nhà được bao quanh những khu vườn xinh xắn cùng với dòng sông, và ở phía bờ bên kia lại là một ngọn đồi khác với hình ảnh của thành phố đô thị ngập tràn những tòa nhà chọc trời đặc trưng.

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 4

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 5

Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại với 3 khối hộp xếp chồng lên nhau:

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 6

Cấu trúc ngôi biệt thự sân vườn này gồm 3 tầng với các khu vực: sân vườn, mái hiên với lò sưởi và lò nướng, khu vực giải trí trong nhà, phòng ăn và phòng khách, bếp, 4 phòng ngủ, phòng làm việc và phòng sinh hoạt gia đình. Ở khu vực tầng hầm bao gồm nhà xe, phòng giặt giũ, phòng tiện ích và phòng tập gym. Tất cả được bố trí tạo nên sự chuyển động theo một trục trung tâm bằng một lồng cầu thang xuyên suốt được nối với hệ khung kết cấu của những bức tường. Phần khối cũng được xây dựng theo nguyên tắc đó để sắp xếp dòng chuyển động của các phần khác, nó tạo nên một trục đứng với các hình hộp xoay xung quanh.

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 7

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 8

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 9

Khối lượng cũng được tăng lên để tạo sự kiên cố và tách biệt giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi biệt thự. Các phòng ngủ được đặt ở tầng 2 có thể nhìn ra hồ bơi và tận dụng được bề mặt sân thượng phía trên của phần mái phòng khách và phòng ăn. Các phòng ngủ được thiết kế nằm nhô ra 2 bên với hình hộp trụ thứ nhất. Nhìn từ một phía, phần khối nhà vươn ra sẽ xác định lối vào chính của ngôi biệt thự và từ một phía khác nó sẽ che phủ bóng mát cho khu vực mái hiên.

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 10

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 11

Tính chất chuyển động xoắn ốc vẫn được tiếp tục với hình hộp thứ 3, được đỡ bởi hình hộp thứ 2 và từ phần nhô ra so với hình hộp đầu tiên. Nó che phủ tạo nên bóng mát cho cửa sổ của phòng ngủ lớn, trong khi đó một phần bề mặt của nó cũng tạo ra một liên kết về mặt thị giác giữa các phòng ngủ khác và mái hiên.

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 12

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 13

Tất cả các hình hộp đều là những khung bê tông thô. Phòng khách và các phòng ngủ được bố trí bên cạnh nhau và được chia cắt bởi những tấm vách ngăn di động bằng gỗ freijo, thiết kế này giúp lọc ánh sáng và thông gió thường xuyên cho ngôi biệt thự. Phòng sinh hoạt gia đình ở tầng trên cùng được bao quanh bằng kiếng để vẫn có thể tận hưởng được khung cảnh xung quanh.

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 14

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 15

P House - Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng hiện đại rộng mở 16

Kết quả của việc tăng cường những thiết kế mang tính tương tác cao là khi nhìn ngang qua khu vực sân vườn với hồ bơi và những nhánh cây cao, tầm mắt sẽ lập tức sẽ được liên kết qua kiến trúc với những phần khối và những chi tiết đầy sống động của ngôi biệt thự.

Xem thêm bài viết: Ngôi nhà siêu đẹp với thiết kế lam gỗ che nắng

Để lại bình luận: