Copine – Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô

Đánh giá post

Địa điểm: Seattle, Washington, Mỹ

Thiết kế: Olson Kundig

Diện tích: 306 m²

Hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: Rafael Soldi

Thông tin từ nhà thiết kế:

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 1

Ý tưởng thiết kế chủ đạo của nhà hàng Copine là tạo ra một không gian bếp mở để chào mời mọi người đến thưởng thức một nền ẩm thực Mỹ đương đại vô cùng phong phú. Qua kỹ thuật nấu nướng tài ba của đầu bếp người Pháp Shaun McCrain. Cảm giác cởi mở và thân mật sẽ được cảm nhận rõ ràng trong không gian giản dị này.Tất cả chi tiết đều mờ ảo nhưng xuyên suốt để tôn lên một nhân vật chính thực sự, đó là những món ăn ngon.

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 2

Nằm ở gần khu Ballard ở Seattle, nhà hàng chiếm được một vị trí khá lý tưởng, một góc bắt mắt của một tòa nhà quen thuộc với những cánh cửa sổ lớn ngập tràn ánh nắng ở cả ba mặt của nhà hàng. Các chi tiết nội thất truyền thống và đương đại được kết hợp vô cùng nhuần nhuyễn với những vật liệu tái chế và các chất liệu dễ thích nghi để tạo nên một bảng màu ấm cúng và tinh tế cho cả không gian.

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 3

Những thiết bị nhà bếp hiện đại mới tinh được đặt cạnh hệ thống đường dây nổi và những mảng bê tông cũ, mang đến cho không gian một sự thu hút kì lạ của việc cân bằng giữa cũ và mới. Tranh treo tường, cây cối và những vật dụng tái chế góp phần mang đến cá tính và kết cấu độc đáo cho không gian. Nó không chỉ là những vật dụng trưng bày trang trí mà còn đóng vai trò kết nối mọi người khi đến với nhà hàng.

Mẫu nhà hàng độc đáo với không gian thân mật:

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 4

Là một vị khách đến với nhà hàng, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt ngay từ lối vào. Bắt đầu từ đó, những trải nghiệm thú vị sẽ từ từ mở ra. Bạn có thể tụ họp ở quầy bar, tận hưởng món ăn của mình ở khu vực dùng bữa hay thậm chí là tận mắt quan sát các đầu bếp làm việc tại bàn của họ. Và tương tự, các đầu bếp cũng có thể “nghiên cứu” một chút phản ứng của những khách hàng đang thưởng thức món ăn của mình khi nhìn qua khu vực kệ gỗ mở.

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 5

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 6

Chất liệu gỗ tái chế được ứng dụng hài hòa trong nhiều không gian của thiết kế nội thất nhà hàng như là ở quầy đón khách. Giúp tạo thêm độ sâu và ấn tượng ban đầu cho khách hàng. Hay ở khu vực quầy bar dài, nó được kết hợp với ghế đệm có màu kim loại sậm của Richlite. Tạo nên một không gian gần gũi tăng cảm hứng dùng bữa, uống rượu và trò chuyện của mọi người.

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 7

Cấu trúc chấn song bằng gỗ thông Douglas để thô ở phía trên quầy bar đóng góp khá lớn trong việc tạo nên phong cách ấn tượng, cũng như hoàn thiện cấu trúc của không gian. Những bức tường màu kem trắng được sắp đặt khá tài tình với mục đích vừa để che phủ hệ thống cơ khí của tòa nhà vừa thiết lập nên những không gian dùng bữa lý tưởng cho những vị khách cần sự riêng tư.

Vật liệu thô mang nhiều cảng hứng:

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 8

Đặc biệt, các nhà thiết kế đã sử dụng mảnh gỗ tự nhiên để tạo nên một thiết kế tinh tế nhằm phân cách hai khu vực quầy bar và khu vực ăn uống riêng biệt. Bên cạnh đó, nó còn được tận dụng để làm khu vực phục vụ trung tâm cho các sự kiện đặc biệt.

Copine - Mẫu nhà hàng độc đáo mang vẻ đẹp của vật liệu thô 9

Đối với những buổi tiệc lớn hơn, bạn sẽ có được một trải nghiệm vô độc đáo tại khu vực bàn và bếp mở của các đầu bếp nhà hàng. Đó là cơ hội thú vị để các bạn quan sát hoạt động của nhà bếp bận rộn nhưng luôn ngăn nắp này. Không gian bếp mở này được đặt ngay ở phía cuối của khu vực dùng bữa. Chính vì vậy, nó mang đến một khung cảnh vô cùng mới lạ cho những thực khách của nhà hàng. Và không ở nơi nào khác ngoài Copine, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cách chận thực nhất các quy trình, các bí quyết truyền thống hay những chi tiết đặc trưng trong những món ăn của bếp trưởng vô cùng tài ba McCrain.

Xem thêm bài viết: Cải tạo nhà hàng phong cách cổ từ công trình lịch sử

Để lại bình luận: