Allandale House – Mẫu nhà nghỉ hiện đại và yên bình trong rừng

Địa điểm: Mountain West, Mỹ

Thiết kế: William O’Brien Jr

Hoàn thành: 2009

Thể hiện 3d: Peter Guthrie

Allandale House không phải là kiểu nhà ở trong rừng điển hình cho bạn. Được thiết kế bởi William O’Brien Jr – Phó giáo sư chuyên nghành kiến trúc tại trường Đại học kiến trúc và quy hoạch MIT và là giám đốc của một công ty thiết kế ở Cambridge, Massachusetts. Allandale House là một mẫu nhà nghỉ dưỡng được đặt trong một khung cảnh thanh bình của khu rừng.

mau-nha-nghi-cuoi-tuan-hien-dai-trong-rung-allandale-house-03

Mẫu nhà nghỉ hiện đại với tỷ lệ bất đối xứng:

Dựa trên hệ khung kết cấu chữ A cổ điển, mẫu nhà hiện đại ở mức độ kỳ lạ này được thiết kế cho một phụ nữ rất cá tính và sành sỏi, cô sinh sống cùng với gia đình. Ngôi nhà nghỉ dưỡng này có diện tích vừa phải nhưng chứa đầy đủ không gian lưu trữ cho các bộ sưu tập đồ vật quý hiếm, sách, rượu vang, thú nhồi bông… cùng với nai và chim trong khu rừng.

Ngôi nhà liên kết ba hệ khung chữ A có kích thước khác nhau. Mặc dù mặt bằng khá nhỏ nhưng ngôi nhà vẫn bao gồm hai tầng cho phòng ngủ và phòng tắm bên cạnh khu vực sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn. Mẫu nhà nghỉ hiện đại này cũng được thiết kế với lỷ lệ khác thường bất đối xứng, trong khi vẫn cho phép có nhiều không gian lưu trữ cũng như tiện nghi sang trọng bao gồm thư viện, hầm rượu và nhà để xe.

Xem thêm bài viết: 3 căn hộ phong cách thiết kế công nghiệp sành điệu

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply