Haus Kaltschmieden – Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo

Đánh giá post

Địa điểm: Áo

Thiết kế: Bernardo Bader Architects

Diện tích: 285 m2

Năm: 2014

Nhiếp ảnh: Adolf Bereuter, Bernardo Bader Architects

Ý tưởng thiết kế của mẫu nhà ở hiện đại trong khung cảnh miền quê:

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 1

Các kiến trúc sư mong muốn tạo ra một không gian sống nên thơ hữu tình.

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 2

Ngôi nhà hơi dài, được xây dựng với mái chóp cổ điển trông giống như một ngôi nhà trong nông trại chăn nuôi. Không có gì bất ngờ khi tại khu vực đó, những cánh đồng được xác định là cảnh quan chủ đạo.

Nhà kho, chuồng trại nằm rải rác trên khu vực rộng lớn. Tuy ít, thưa thớt nhưng được đặt chính xác và cân đối nhằm mở ra một tổng thể sáng tạo được nhận định có một không hai. Sự bất đắc dĩ này đều có lý do riêng của nó: lô đất này được truyền qua nhiều thế hệ. Chính hoàn cảnh này đã đưa đến một thiết kế dựa trên sự phù hợp chứ không phải là tối đa hóa khả năng như những mục tiêu chính thường thấy đối với những công trình khác.

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 3

Ngôi nhà trang trại cũ ở Doren Kaltschmieden này đã bị hư hại do một số thay đổi mang tính tạm thời trong suốt những năm qua và đã xuống cấp rất nhiều vì nguyên nhân này. Hạ tầng xây dựng không được kiên cố – nằm ở nền móng cũng như kết cấu gỗ xây dựng đã lâu góp phần tạo nên kết quả này. Ngôi nhà mới này hiện tại được đưa vào thực nghiệm trên địa hình và cấu tạo đất mềm của miền quê, có thể nó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Tuy nhiên mục đích chính của thiết kế nhà ở hiện đại này là tạo ra một kiến trúc mang linh hồn của ngôi nhà cổ này và hòa hợp cùng nơi đây.

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 4

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 5

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 6

Những chi tiết ấn tượng được tính toán kỹ:

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 7

Nhiêm vụ của kiến trúc sư là bố trí chính xác một số chi tiết của ngôi nhà cũ, thậm chí đó không phải là chi tiết hấp dẫn, nghĩa là cần phải tái hiện lại ngôi nhà truyền thống và được tính toán một cách chi tiết nhất có thể. Bởi vì kiến trúc sư có thể đi sai đường nếu họ phân loại theo các định nghĩa tiêu chuẩn. Dường như điều quan trọng chính là không gian phải được sưởi ấm bởi hệ thống lò sưởi có công suất tương đối lớn, hiệu quả cũng như có thể phát huy hết công dụng của mẫu nhà Bregen-zerwald truyền thống.

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 8

Có rất nhiều phòng như phòng ngủ, garage để xe, tầng áp mái và sân thượng hòa quyện thành một khối thống nhất với một cánh cửa lớn hướng đến những khu vực chính. Kết cấu bê tông có kích thước lớn ở bên trong ngôi nhà có nhiệm vụ giữ nhiệt và hỗ trợ cho hệ thống lò sưởi đốt củi lớn.

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 9

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 10

Toàn bộ ý tưởng nhằm tạo ra sự hài lòng cho người sử dụng đến từng những chi tiết đơn giản, những người theo chủ nghĩa cá nhân chủ yếu muốn thu thập và phần lớn tự làm những điều mình yêu thích. Khung cảnh bao quát giữa thiên nhiên, vùng miền, vật liệu, sự khéo léo, và niềm đam mê sưu tập đã hình thành kiến trúc của ngôi nhà hiện đại ở miền quê thanh bình.

Haus Kaltschmieden - Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống ở Áo 11

Nguồn: ArchDaily

Để lại bình luận: