Float House – Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở

Đánh giá post

Địa điểm: Tel Aviv, Israel

Thiết kế: Pitsou Kedem

Diện tích: 2000 m²

Tổng diện tích sàn: 550 m²

Nhiếp ảnh: Amit Geron

Dự án này là căn biệt thự một tầng nằm riêng biệt giữa trung tâm một vùng nông thôn. Ý tưởng kiến trúc là tạo nên một cấu trúc với không gian rộng lớn liền mạch , được phân cách bởi những khu sân vườn bên trong và đặc biệt là những vách ngăn chuyển động có nhiều chức năng khác nhau đặt trong những không gian nhỏ hơn của căn biệt thự.

Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế biệt thự hiện đại:

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 1

Những không gian bên trong của ngôi biệt thự và khu vực sân vườn được liên kết với nhau bằng cấu trúc hai mái nhà siêu mỏng được chống đỡ ở điểm giữa để tạo hiệu ứng như đang bay lơ lửng trong không gian. Cấu trúc kết hợp của hai mái nhà còn tạo ra một phần mở rộng ra ngoài 5 m tính từ bức tường nhà phía trước. Toàn bộ cấu trúc mái nhà này đều được xây dựng bằng vật liệu nhẹ để tạo nên hình ảnh một dải mỏng ở phần cạnh và từ từ dày dần về phía trung tâm của mái nhà.

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 2

Chính cấu trúc mái nhà này cũng đã tự hình thành sự phân chia các không gian bên trong và bên ngoài cho biệt thự. Khu vực lối vào được tạo hình thành một bức tường lắp đầy những thanh gỗ mảnh, đó cũng được xem như ranh giới đầu tiên giữa khu vực bên trong và bên ngoài biệt thự.

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 3

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 4

Ngôi biệt thự hiện đại với không gian sống rộng mở:

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 5

Bước vào bên trong, chúng ta sẽ được đi ngang một không gian có tạo hình từ những thanh gỗ tương tự ở khu vực lối vào, ý đồ của kiến trúc sư là thể hiện một đường nối nhẹ nhàng giữa khu vực bên trong và bên ngoài biệt thự.

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 6

Ta cũng sẽ thấy được một hồ bơi trong suốt với những khối đá ốp tường và cây xanh trang trí xung quanh tạo cảm giác như đang nổi trên mặt nước.

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 7

Qua hết lối vào, chúng ta sẽ cảm nhận hình ảnh của biệt thự cũng như đang nổi trên mặt nước bởi hình ảnh của nó được phản chiếu trên mặt hồ, và với hiệu ứng tương tự, mái nhà cũng có cảm giác như đang nổi trên những bức tường nhà vậy.

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 8

Hồ bơi trong suốt dài men theo toàn bộ cấu trúc tường nhà và phản chiếu toàn bộ hình ảnh căn biệt thự tạo ra một cảm giác bao phủ và nhấn mạnh kết cấu đặc trưng của nó.

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 9

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 10

Những dãy cửa sổ trong suốt bao quanh các mặt của biệt thự sân vườn càng làm nổi bật hơn hiệu ứng của mái nhà lơ lửng trên tường và làm giảm đi cảm giác nặng nề từ kích thước to lớn của mái nhà.

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 11

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 12

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 13

Float House - Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với không gian mở 14

Để lại bình luận: