Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville

Đánh giá post

Địa điểm: Shiga, Kyoto, Nhật Bản

Thiết kế: Alphaville

Nhiếp ảnh: Yohei Sasakura

Bài viết này giới thiệu với bạn một căn hộ cũng là studio vô cùng độc đáo và thú vị của một nghệ sĩ ở Nhật Bản, trong đó đặc biệt nhất chính là mái nhà dốc nhọn với những cạnh gỗ đưa ra ở phía dưới và cấu trúc hình kim cương của toàn căn hộ.

Mẫu thiết kế căn hộ với thiết kế mái vòm kim cương độc đáo:

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 1

Căn hộ với cấu trúc nhiều mặt này được đặt ở quận Shiga, nó được xem là văn phòng của công ty thiết kế kiến trúc Alphaville ở Kyoto, tuy nhiên đây không chỉ là nơi làm việc của các họa sĩ và nhà thiết kế mà còn là nơi ở của vợ chồng Alphaville và con trai nhỏ của họ.

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 2

“Đây là không gian mà chúng tôi có thể dành cả ngày để vui đùa cùng con trai mình, cũng là nơi để tôi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của mình, tôi cũng sẽ đều đặn tổ chức những buổi triển lãm và những buổi tiệc để mọi người ghé thăm” – Alphaville nói thêm.

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 3

Ông đã sử dụng những tấm tôn kim loại lượn sóng để che phủ phần cấu trúc mái nhà có góc nhọn và hai bề mặt bên ngoài cũa căn hộ, ông còn thiết kế những cửa sổ lớn hình thang theo cấu trúc của mái nhà để cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên cho khu vực studio cũng như không gian sống của mình. Ông còn sáng tạo thêm một cửa sổ hình tam giác nhỏ ngay trên những nếp gấp của trần nhà và đặt một cái tên riêng cho nó là “lỗ trời”.

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 4

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 5

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế căn hộ hiện đại phong cách năng động

Không gian độc đáo trong thiết kế căn hộ:

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 6

Ở phía trong, ông phân chia cấu trúc hình kim cương của căn hộ thành 3 khu vực để tạo thành khu vực sinh hoạt, khu studio và phòng ngủ. Khu vực sinh hoạt và studio được đặt dựa theo hai bức tường sơn bóng ở phía bắc và nam của căn hộ, còn khu vực phòng ngủ thì được đặt ở giữa trung tâm của căn hộ và được dùng hai tấm ván mờ đục hình thành những vách ngăn tạo sự riêng tư cho căn phòng.

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 7

Kiến trúc sư giải thích thêm rằng “Không gian của căn hộ được chia thành 3 phần chính theo chiều dài của cấu trúc và phần trung tâm là ở giữa xưởng vẽ và khu vực sinh hoạt”.

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 8

Một hành lang nhỏ được thiết kế đi ngang qua khu vực phòng ngủ, liên kết khu vực sinh hoạt và không gian của studio đồng thời cũng tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu tới khu vực trung tâm của căn hộ. Phòng trẻ em, nhà kho và khu vực bán hàng được đặt ở một phía của hành lang, trong khi phòng ngủ chính và phòng tắm được đặt ở phía còn lại. Phòng ngủ được thiết kế mở với phòng sinh hoạt, trong khi khu vực cất đồ và bán hàng được hướng về không gian của studio. Phòng tắm được nối với một hành lang ngắn để tạo lối vào từ studio dành cho khách đến xem triển lãm.

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 9

“Xưởng vẽ được đặt ở phía bắc nơi có thiết kế trần cao để có thể tiếp nhận được ánh sáng tốt nhất cho các hoạt động nghê thuật, trong khi đó khu vực sinh hoạt ở phía nam là nơi luôn nhận được ánh sáng tự nhiên hiệu quả nhất từ ánh nắng mặt trời”.

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 10

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 11

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 12

Sự kết hợp ăn ý giữa mẫu thiết kế ấn tượng cùng với đồ nội thất:

Mẫu thiết kế căn hộ kết hợp studio mỹ thuật Alphaville 13

Cây cối và những đồ nội thất có họa tiết nhẹ nhàng được sử dụng để tạo điểm nhấn cho những không gian bình dị của căn hộ, cũng như những dây đèn bóng tròn được treo uốn lượn tạo nên một tấm màn độc đáo làm mềm mại hơn những thanh xà bằng gỗ thô mộc mạc của trần nhà. Sàn nhà đổ bê tông và tường sơn trắng là một sự kết hợp hoàn hảo để chủ hộ có thể linh hoạt sử dụng các căn phòng cho các hoạt động phong phú đa dạng khác.

Nguồn: Dezeen

Để lại bình luận: