Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông

Đánh giá post

Địa điểm: Tel Aviv, Israel

Thiết kế: Pitsou Kadem

Diện tích: 350 m2

Nhiếp ảnh: Amit Geron

Ý tưởng nhà hàng ẩm thực từ kiến trúc sư:

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 1

Nhà hàng ẩm thực Taizu được lấy nguồn gốc từ hai chủ đề chính là: 5 yếu tố của Triết lý Trung Hoa cổ đại ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và các thành phần ẩm thực có trong thực đơn nhà hàng. Mùi vị, cấu trúc và màu sắc của món ăn đều dựa trên hiểu biết phong phú của đầu bếp trứ danh Yuval Ben Neria đối với ẩm thực đường phố của 5 nước Đông Nam Á: Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 2

Nhà hàng này được xếp loại là nhà hàng bình dân cao cấp với những món ăn chất lượng cao được phục vụ trong không gian thiết kế thân thiện và gần gũi.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 3

Mặc dù không sử dụng bất cứ yếu tố truyền thống hay hình ảnh tượng trưng nào, nhưng nội thất của nhà hàng này vẫn toát lên được cảm giác Châu Á đặc thù.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 4

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 5

Không gian nhà hàng ẩm thực mang đậm phong cách Á Đông:

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 6

Lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch ở miền Viễn Đông, bếp trưởng đã sử dụng những đường nét cơ bản để kết nối những không gian và sáng tạo nên thực đơn đặc biệt của nhà hàng. Nổi bật trong không gian này những hình dáng thiết kế mang tính hệ thống và họa tiết đặc trưng của hình ảnh lá chuối được dùng để trang trí cho bức tường bê tông dọc theo trục chính và trên vách ngăn đứng cao của nhà hàng.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 7

Không gian nhà hàng được chia thành 5 khu vực riêng biệt: khu vực thư giãn được bày trí đơn giản với những chiếc ghế đẩu cao dọc theo chiếc bàn lớn màu xám đen được đặt hàng riêng, lấy cảm hứng từ phong cách đặc trưng của các quán ăn đường phố ở Châu Á. Một điểm nhấn độc đáo ở không gian này là thiết kế tủ đông dài trữ rượu với những cánh cửa kiếng màu dọc theo chiều dài của khu vực.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 8

Khu vực ăn uống được thiết kế trang trọng hơn nhưng cũng không kém phần năng động với sự kết hợp hài hòa giữa quầy bar và khu vực bếp mở, tạo nên năng lượng chuyển động và tính chất sôi động cho thực khách khi trải nghiệm ăn uống trong không gian này.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 9

Khu vực nấu nướng của bếp trưởng được phân cách với khu vực dùng bữa chính bằng những cửa kiếng trục đứng , tạo một không gian vừa riêng tư vừa thông thoáng với những khu vực dùng bữa khác. Nổi bật trong khu vực này hai bức tường làm từ những khối gỗ tre hình thành một không gian riêng tư nhưng cũng rất thân thiện.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 10

Khu vực ban công rộng lớn được trang trí với những chiếc bàn ăn được làm từ gỗ xám đen được đặt riêng đi cùng với những cây cỏ chanh cao bao quanh mang đến mùi hương và những chuyển động nhẹ nhàng góp phần hoàn chỉnh không gian độc đáo của nhà hàng.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 11

Bên cạnh việc thiết kế những chi tiết đặc sắc trên tường, những vách ngăn không gian và bề mặt độc đáo, kiến trúc sư còn lựa chọn kỹ càng những đồ nội thất trang trí cho nhà hàng, sự kết hợp của những chiếc đèn của Foscarini và Vibia, những chiếc ghế của Vitra và những dụng cụ của Boffi tạo nên những điểm nhấn nổi bật nhưng cũng không lấn át những chi tiết khác, tất cả mang đến một cảm giác đương đại kinh điển cho toàn bộ không gian nhà hàng.

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 12

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 13

Taizu Restaurant – Nhà hàng ẩm thực mang âm hưởng Á Đông 14

Mời bạn xem thêm bài viết liên quan: 

Để lại bình luận: