Kane World Food – Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng

Đánh giá post

Địa điểm: Bucharest, Romania

Thiết kế: Bogdan Ciocodeică

Diện tích: 180 m²

Hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Andrei Margulescu

Thông tin thiết kế nhà hàng từ thiết kế đến kiến trúc sư

Mẫu nhà hàng độc đáo ấn tượng
Mẫu nhà hàng độc đáo ấn tượng

Tọa lạc ở khu dân cư sắp mở của thành phố Bucharest, mẫu nhà hàng độc đáo ấn tượng này được xây dựng với mục tiêu tạo nên một điểm đến thú vị giúp cải tạo lại lối sống buồn chán cũ kĩ của dân thành thị hiện nay. Cách tiếp cận của họ khá đơn giản và rõ ràng, chủ yếu là sử dụng các vật liệu tự nhiên kết hợp với rất nhiều cây cỏ thực vật đa dạng. Cả kiến trúc sư và chủ đầu tư đều thống nhất về việc sử dụng các thiết kế như là một phương tiện để tạo nên không khí cuốn hút cho toàn bộ không gian hơn là tập trung vào việc nâng cấp một hình ảnh cụ thể nào đó.

 

Cây xanh luôn được tận dụng để làm mát không gian
Cây xanh luôn được tận dụng để làm mát không gian

được thiết kế như là một ốc đảo hiện đại với một khu rừng rậm xanh tươi được bao bọc bên trong những khung cửa bằng thép và bê tông. Những cấu trúc thiết kế từ cây cỏ thực vật là những chi tiết chủ đạo tạo nên một chủ đề hoàn chỉnh cho toàn bộ nhà hàng độc đáo này.

Những bức tượng độc đáo...
Những bức tượng độc đáo…
...làm nên sự phá cách và sáng tạo
…làm nên sự phá cách và sáng tạo

Nơi phục vụ những món ăn cũng vô cùng độc đáo, mới lạ, đa dạng và có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Các chi tiết cây cỏ không chỉ tạo nên sự kết nối giữa không gian nhà hàng ấn tượng bên trong với bên ngoài mà còn góp phần hình thành các khu vực tách biệt và riêng tư cho cấu trúc của nhà hàng.

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 1

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 2

Mẫu nhà hàng độc đáo và ấn tượng với vật liệu thân thiện

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 3Các cấu trúc nhà hàng hầu hết đều sử dụng những vật liệu thô, trực tiếp và không quá phức tạp. Bê tông được sử dụng cho sàn và các cột trụ, gạch lát bằng gốm tráng men tạo nên các lớp nền màu sắc, gương trang trí lắp trên các bức tường và những chi tiết bằng đồng rải rác khắp nhà hàng. Tất cả kết hợp tạo thành một phông nền hoàn hảo giúp làm nổi bật hơn những đồ nội thất bằng gỗ và đá hoa cương.

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 4Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 5

Các khu vực khác nhau đều được thiết kế theo một hệ thống chức năng riêng biệt, tuy nhiên vẫn giữ được sự cân bằng tinh tế giữa chúng. Bao gồm khu vực viền quanh của nhà hàng độc đáo này với ghế ngồi cao hơn hơn và các chi tiết chặt chẽ hơn trong khi khu vực ở giữa có phần nhẹ nhàng phóng khoáng hơn với nhiều chi tiết hữu cơ hơn

Bên cạnh đó còn có một số điểm trọng tâm được thiết kế đồng nhất với nhau. Bắt đầu với với quầy bar bằng đá hoa cương dài 8 m kết hợp với những khung kính lắp trên tường. Một dãy gạch gốm màu xanh bạc hà tiếp nối với những bức tranh tường độc đáo và tinh tế. Tuy có khá nhiều chi tiết khác biệt nhưng nó lại tạo nên sự cân bằng hợp lý cho những đường nét cấu trúc thanh mảnh sang trọng với chủ đề rừng rậm dầy đặc và mạnh mẽ trong nhà hàng ấn tượng này.

Xu hướng nhà hàng đậm chất nghệ thuật

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 6Những chiếc gương được đặt cạnh những bức tranh tường với mục đích tạo hiệu ứng kéo dài cho các tác phẩm nghệ thuật nhằm tăng thêm chiều sâu và hoàn thiện phối cảnh cho không gian. Đối với thiết kế mang tính kỹ thuật của trần nhà, các kiến trúc sư đã chọn cách tiếp cận rõ ràng, liên tục và trực tiếp. Những chi tiết thô được sơn phủ bằng màu xanh lá đậm tạo nên một thiết kế mới mẻ nhưng lại là chi tiết quan trọng kết nối chặt chẽ các yếu tố khác với nhau tạo nên tổng thể không gian hoàn hảo cho chủ đề chính của nhà hàng.

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 1Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 8

Thiết kế đèn hầu hết là nhẹ nhàng đơn giản và tập trung vào việc chiếu sáng các bàn ăn, tuy nhiên cũng có một số thiết kế nổi bật đặt ở các điểm trọng tâm để tạo điểm nhấn bắt mắt cho khách hàng (Mời bạn xem thêm bài viết về: thiết kế quán cà phê đơn giản hiện đại Shinagawa) . Có thể nói tất cả các cấu trúc và thiết kế không gian đều tập trung vào mục tiêu tạo nên cho thực khách một trải nghiệm bếp núc thú vị bên trong khung cảnh của một ốc đảo xanh tươi hiện đại.

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 9Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 10

Nhà hàng độc đáo này có diện tích khoảng 180 m² với 74 chỗ ngồi, các đồ nội thất và các chi tiết đặt hàng theo mẫu chủ yếu là từ các nhãn hàng nổi như Normann Copenhagen, Bolia, HK Living, Seletti và Hubsch. Cấu trúc không gian mở cho phép các phối cảnh của các kiến trúc sư tạo được hiệu ứng tầng lớp liên tục góp phần tạo nên chiều sâu và sự chắc chắn cho thiết kế chủ đạo của nhà hàng.

Kane World Food - Xu hướng nhà hàng độc đáo và ấn tượng 11

Xem thêm bài viết: Top 10 nhà hàng ngon có không gian đẹp ở TPHCM

                                   

2 Bình luận

                                   Để lại phản hồi
  • Hai Le
    11/03/2018 at 19:11

    Tranh tường rất phù hợp với không gian nhà hàng

  • Dinh Gianh Linh
    30/07/2020 at 10:54

    Ở Việt Nam mình có nhà hàng nào thiết kế theo phong cách này chưa nhỉ? Mình thấy nó cũng hay đặc biệt là không gian nhà hàng có vẻ gần gũi với thiên nhiên

Để lại bình luận: