Mở tiệm nail thì trang trí, thiết kế và setup cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn là vấn đề cần đặt ra đầu tiên để bắt đầu công việc kinh doanh ngành nghề này. Vốn đầu tư sẽ lớn hay nhỏ phụ thuộc hoàn toàn vào quy mô, đối tượng khách hàng và kiểu thiết kế tiệm nail. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về cách thức và vốn để mở tiệm nail.

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn?
Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn?

1. Cách mở tiệm nail

Để mở tiệm nail có rất nhiều cách, cách chủ yếu là tự tìm hiểu hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

1.1. Tự tìm hiểu

Khi mở tiệm nail lần đầu, nên làm tự do, để tìm hiểu nhu cầu và thăm dò thị hiếu khách hàng, tạo một lượng khách quen khoảng trên 15 người, để định hình phương thức kinh doanh. Ngoài ra, có thể tìm hiểu từ thực tế hoặc trên mạng xã hội.

1.2. Tư vấn chuyên gia

Nếu không có thời gian, hãy tìm đến các chuyên gia để nhờ họ tư vấn một số vấn đề như vốn mở tiệm nail, cách thiết kế tiệm nail, khách hàng… Họ là người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn loại hình tiệm nail phù hợp.

2. Những khoản mục cấu thành vốn để mở tiệm nail là gì?

Số tiền đầu tư mở tiệm nail không nhiều nhưng lại mang đến thu nhập tốt và ổn định. Vậy để mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn với những khoản mục nào sẽ được đề cập ngay dưới đây.

2.1. Địa điểm

Để kinh doanh tốt thì nên tìm điểm gần khu dân cư, gần chợ,…, trong ngõ nhưng dễ nhìn và dễ tìm, tránh những mặt đường lớn, chi phí cao, ít khách, không thuận tiện cho tiệm nail (Sau khi đã có đủ vốn để mở tiệm nail thì mời bạn tham khảo bài viết về cách trang trí tiệm nail). Để cân đối hợp lý ngân sách thì chi phí cho địa điểm chỉ nên chiếm khoảng 13~14% tổng số vốn (5~7 triệu).

Chi phí thuê địa điểm
Chi phí thuê địa điểm

2.2. Biển hiệu

Khi muốn thiết kế tiệm nail đẹp, thu hút khách cần một bảng hiệu có tính thẩm mỹ, trên đó thể hiện đầy đủ các thông tin về thương hiệu, hình ảnh sản phẩm, logo (nếu có), email, điện thoại …Số tiền chi cho khoản mục này không nên quá nhiều, chỉ khoảng 2~4% (1~2 triệu).

2.3. Card Visit, bảng giá

Thiết kế và in khoảng 4~5 hộp Card Visit; bảng giá in thành quyển menu để tiện cho việc giới thiệu về tiệm và dễ cho khách lựa chọn, chọn loại giấy in vừa phải để giảm giá thành. Chi phí cho khoản này ít nhất, chỉ nên chiếm khoảng 0.5~1% (~ 800k).

2.4. Tủ đựng đồ Nail

Tuỳ từng điều kiện về kinh phí hoặc diện tích để thiết kế tủ tiệm nail hợp lý, thuận tiện cho việc sử dụng cũng như tạo gu thẩm mỹ. Có thể đặt loại tủ đứng cho không gian tiệm rộng, hoặc thiết kế tiệm nail bằng tủ treo tường kệ gỗ hoặc kính với các kiểu so le, ziczac, giá thành sẽ giảm. Khoản mục  này chiếm khoảng 2~12% (1~6 triệu).

2.5. Sơn gel, máy móc

Sơn gel là nguyên liệu thiết yếu để làm nail, nên đây khoản chi lớn trong vốn mở tiệm nail, nếu muốn trưng bày, xếp đặt đủ các lọ và một số vật dụng khác lên kệ thì sẽ mất khoảng 40% số vốn (15~20 triệu). Để đảm bảo tiết kiệm, tránh lãng phí bạn không nên mua nhiều sơn, và chọn màu sơn thông dụng.

Các loại sơn móng tay
Các loại sơn móng tay

Máy để làm nail gồm 3 máy chính là máy hơ gel, máy mài và máy sấy, giá thành tổng các máy sẽ chiếm khoảng 3~6%(500k ~ 1.2 triệu/máy).

2.6. Ghế ngồi làm Nail

Dịch vụ cung cấp thiết kế tiệm nail sẽ mang đến cho bạn nhiều kiểu ghế ngồi nail phong phú, đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành. Có thể dùng loại bộ ghế rời (ghế ngồi, bồn ngâm chân, bục kê chân) hoặc loại bộ ghế liền, có chỗ đựng đồ kèm dàn 3 ghế…Tham khảo một số mẫu thiết kế trên noithatart.com để có sự lựa chọn tốt nhất. Chi phí này khoảng 14~30% (4.8~15tr/bộ).

2.7. Bàn làm Nail

Thiết kế tiệm nail đẹp sẽ có bàn làm nail chuẩn, 1 bên chứa máy hơ, 1 bên có mái mày, máy hút bụi ốp sát mặt bàn, giá thành sẽ cao hơn; nếu thiết kế tiệm nail đơn giản chỉ cần bàn kính gỗ thường, có 1 ngăn để đồ giá thành sẽ giảm hơn; giá thành bàn làm nail sẽ dao động từ 800k~1.5tr/bàn.

2.8. Ghế ngồi nhân viên

Tuỳ vào diện tích, bạn có thể trang bị cho tiệm nail 4 ghế ngồi, giá thành khoảng 250k~750k/chiếc, nếu đầu tư 2 bàn thì cần 6 ghế, khoản mục này sẽ chiếm từ 4~9%.

2.9. Tủ quầy

Tủ quầy sẽ là nơi để máy tính, đồ dùng văn phòng và giao dịch tiền, giá thành 1.5~2.8tr/tủ, chiếm 4~5%.

Tủ quầy đựng sơn móng tay

2.10. Đồ phụ trợ

Ngoài ra còn khác khoản mục đồ phụ trợ như thảm nhung hoặc sàn gỗ (100~200k/1m2), điều hoà 8~10tr/chiếc, quạt 350k/chiếc; các vật dụng đèn, bình nước, chổi, dép, tranh ảnh, khăn làm nail… khoảng 5tr; máy tính 5~7 triệu hoặc laptop 10~15 triệu, đồng phục nhân viên…

2.11. Nhân sự

Nếu mở một tiệm nail quy mô lớn, cần tuyển những kỹ thuật viên, thợ tạo mẫu lành nghề, đào tạo bài bản và có kỹ năng giao tiếp tốt. Với một tiệm nail nhỏ, nên tuyển dần theo số lượng khách, để giảm chi phí trả công, nên chọn người học việc để làm những phần phụ, phần chính cần những người có tay nghề để thu hút khách, tuyển những thợ có thể làm lâu dài. Giá nhân công từ 3~5tr/người.

Như vậy, mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn, tổng số vốn để mở tiệm nail nhỏ sẽ vào khoảng 37~50tr (Nếu bạn còn chưa biết công ty nào thiết kế tiệm nail đẹp thì hãy đến với chúng tôi để tận hưởng dịch vụ thiết kế thi công tiệm nail tốt nhất). Nếu đã đủ vốn, tiếp theo bạn chỉ cần ghé vào trang web noithatart.com để lựa chọn phong cách thiết kế tiệm nail và các đồ nội thất phù hợp.

 

 

Để lại bình luận: