Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp

Đánh giá post

Địa điểm: Viktoriaallee, Bad Ems, Đức

Thiết kế: 4a Architekten

Hoàn thành: 2012

Nhiếp ảnh: David Matthiessen

Kiến trúc hiện đại của nhà xông hơi Bad Ems

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 1

“Sức khỏe nằm bên con sông” – câu khẩu hiệu này đã thể hiện được chủ đề chính của nhà tắm hơi mới tại thị trấn Bad Ems. Một mặt, nó mô tả vị trí ý tưởng của spa ngay cạnh sông Lahn, nằm giữa cầu Kaiserbrücke và đảo Lahn thuộc phía nam của trung tâm thành phố Bad Ems.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 2

Mặt khác, nhà tắm xông hơi Bad Ems chủ yếu cung cấp các dịch vụ chuyên về spa chăm sóc sức khoẻ, là một nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái với các đặc tích chuyên biệt của nó như hồ tắm nước nóng, nhà tắm hơi, phòng chăm sóc sức khoẻ, phòng gym. Nơi này mang đến các tiện ích đa dạng giúp khách phục hồi toàn diện cho cơ thể và sức khoẻ tinh thần của mình.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 3

Để có đủ không gian cho nhà tắm xông hơi Bad Ems, những nhà tắm xông hơi được xây dựng trước đó phải bị phá bỏ. Khối diện tích này khiến tòa nhà mới phù hợp hơn với điều kiện địa lý địa phương. Kế hoạch xây dựng cho spa mới này tập trung thể hiện các đặc điểm vốn có của môi trường tự nhiên xung quanh.

Ví dụ, ý tưởng chính và thường xuyên được sử dụng trong thiết kế phòng xông tắm là các viên sỏi sông, có rất nhiều hai bên bờ sông Lahn.

Nó xuất hiện trong việc tạo hình bề mặt hoàn thiện của nhiều khu vực thuộc toà nhà, tại các bể bơi và mặt tiền của toà nhà với nhiều cách thức khác nhau.

Xu hướng spa từ những viên sỏi này cũng đóng vai trò chủ đạo trong thiết kế không gian spa bên trong.

Hơn nữa, các vật liệu được sử dụng trong bể tắm cũng thể hiện được các đặc tính của sỏi, hoà lẫn một cách nhẹ nhàng vào môi trường tự nhiên xung quanh.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 4

Hình dạng tự nhiên lấy ý tưởng từ những viên sỏi

Cấu trúc của các không gian thiết kế spa riêng biệt trong toà nhà được định hình dựa vào diện tích của chúng theo cách các loại đá đa dạng được xếp chồng lên nhau, cũng tương tự như những viên sỏi trên bờ sông.

Nằm ở trung tâm của khối không gian có hình dạng như viên đá này là khu vực hồ tắm nước nóng – là khu vực rộng rãi và có diện tích lớn nhất toà nhà spa trị liệu này.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 5

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 6

Phía tây của khu vực hồ tắm nước nóng là khu vực xông hơi. Hai khu vực khác là nhà hàng và khu vực mua sắm cũng với hình dáng giống viên sỏi cùng hoà vào không gian của khu vực hồ tắm nước nóng. Thiết kế mặt tiền của khu nhà tắm cũng thể hiện chủ đề chính của toà nhà: ở mặt phía bắc là một khu vực có dạng viên sỏi, được ốp nhôm trắng và chạy dọc theo mặt tiền.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 7

Các hốc tường với bố cục bất đối xứng tạo cho phần tường đối diện không gian trung tâm vẻ ngoài sinh động và lạ mắt. Các khu vực khác của spa cũng được thiết kế chủ yếu dựa trên những đường cong mềm mại như mặt tiền trước của toà nhà được ốp kính và uốn lượn theo các tấm ốp cong. Ở bên ngoài, hồ tắm nước nóng được ốp kính trong suốt và có bề mặt ngoài khép kín.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 8

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 9

Ví dụ, các khu vực đơn lẻ như phòng xông hơi khô, khu vực xông hơi ngoài trời và phòng xông hơi khô cạnh sông, cũng như khu vực mua sắm và nhà hàng đều được ốp bằng gỗ sồi Siberi. Điều này tạo ra các vẻ ngoài đa dạng cho các khu vực khác nhau của toà nhà nhưng đồng thời cũng làm nổi bật tính chất dựa trên môi trường tự nhiên xung quanh của tổng thể toà nhà.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 10

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 11

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 12

Khu vực tiền sảnh và hành lang có diện tích rộng rãi và tầm nhìn rõ ràng về khu vực nhà tắm, là không gian đầu tiên chào đón bạn đến với nhà tắm hơi Bad Ems. Các viên sỏi trang trí cho khu vực mua sắm và nhà hàng là một chi tiết làm nổi bật cho lối vào toà nhà. Hành lang dẫn đến tất cả các không gian còn lại của nhà tắm xông hơi. Vị trí của khu vực nhà hàng nằm ở điểm giao nhau giữa tiền sảnh và khu vực phòng tắm cung cấp lối vào cho cả hai khu vực này và sân thượng ngoài trời.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 13

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 14

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 15

Không gian trị liệu và phòng tập thể dục ở trên lầu

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 16

Cầu thang dẫn đến khu vực chăm sóc sức khoẻ và phòng tập thể dục ở tầng trên. Khách có thể vào hai khu vực này từ khu vực xông hơi và phòng tắm. Từ hồ tắm lộ thiên “Kaiserbad” đến nhà tắm xông hơi, rồi đến khu vực mát xa, khách sẽ được chào đón bằng một loạt các dịch vụ hấp dẫn mang lại cho khách cảm giác được chào đón và thư giãn. Tường kính diện tích lớn trong phòng tập thể dục mang lại cho người tập tầm nhìn xuống khu vực nhà tắm bên trong và cảnh quan thanh bình của vùng nông thôn bên ngoài. Một sân thượng có mái che là khu vực ngoài trời lý tưởng cho các bài tập thể dục nâng cao sức khoẻ. Một phòng trưng bày kết nối khu vực chăm sóc sức khỏe và phòng tập thể dục với khu vực thư giãn, cho phép người tắm để vào phòng tắm thông qua khu vực trên lầu.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 17

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 18

Cũng được bố trí ở đây là lối vào phòng hương trầm “Pastille”, gợi nhớ đến hình dạng và chất liệu từ viên ngậm “Emser Pastille”. Mang lại cảm giác như đang trôi giữa không gian nhà xông tắm hơi, phòng hương trầm đóng vai trò như điểm nhấn bắt mắt trong không gian rộng rãi này.

Không gian phòng xông hơi và thay đồ

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 19

Khu vực phòng thay đồ và khu vực tắm vòi sen nằm ở tầng trệt cùng với phòng xông hơi khô. Các phòng thay đồ đóng vai trò như một dãy ngăn cách giữa lối đi công cộng có thể nhìn thấy được chạy dọc theo mặt tiền phía bắc và khu vực tắm vòi sen dẫn trực tiếp vào khu vực hồ tắm nước nóng. Mặt kính trong suốt tạo cho căn phòng một bầu không khí thân thiện và tràn ngập ánh sáng.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 20

Cách sắp xếp phóng khoáng cho các khu vực trong toà nhà như nhà tắm xông hơi và phòng hương trầm, các khu vực hồ tắm khác nhau và thiết kế đặc biệt của bức tường vữa thô cùng với các khu vực có cấu trúc hình cầu tạo nên một bề mặt đa dạng và sống động cho toàn bộ toà nhà spa này.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 21

Bầu không khí lành mạnh được tạo ra bằng việc lựa chọn màu sắc thân thiện và tươi vui, không gian tràn ngập ánh sáng và các vật liệu được phối hợp một cách hoàn hảo: gạch mosaic nhiều màu sắc, hồ tắm ốp gạch trắng với các đường viền hồ bằng đá cẩm thạch, trần nhà ốp bằng gỗ thông Aleppo, tường ốp gỗ sồi Siberi và gỗ tuyết tùng tạo nên ấn tượng chính cho toàn bộ không gian.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 22

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 23

Khách hàng có thể vào các phòng xông hơi thông qua khu vực thay đổi hoặc khu vực nhà tắm nước nóng. Một lối đi vòng tròn chạy xuyên qua phòng xông hơi rộng rãi tại tầng trệt và dọc theo các phòng xông hơi khác, các khu vực thư giãn mở và kín cùng với quầy bar tại khu vực xông hơi, cuối cùng dẫn đến xông hơi kết hợp vườn cây rộng rãi và một phòng xông hơi khô kiểu Phần Lan.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 24

Nhiều lựa chọn liệu trình xông hơi dành cho khách hàng

Một điểm nổi bật khác của nhà tắm hơi Bad Ems là phòng xông hơi gần sông giống như một viên sỏi trên sông Lahn. Toàn bộ toà nhà spa này được dự kiến hoàn thành vào mùa hè 2013. Khách có thể đến khu vực xông hơi với hai phòng xông hơi khô cùng một phòng thư giãn và quầy bar bằng một lối đi bộ. Phòng xông hơi gần sông có vị trí khá khuất là một trong những lựa chọn đa dạng cho các khu vực ngoài trời của toà nhà trong việc cung cấp không gian nghỉ ngơi và thư giãn cho khách.

Trong những tháng hè, một bể bơi ngoài trời sẽ góp phần làm phong phú thêm cho các lựa chọn của khách. Văn phòng và khu vực dành cho nhân viên nằm dưới tầng hầm, lối vào là một cầu thang ở tiền sảnh. Tầng hầm cũng là nơi chứa các thiết bị kỹ thuật phục vụ cho toàn bộ tòa nhà. Hàng hoá được giao đến toà nhà sẽ được nhận từ đoạn đường nối gần khu vực xông hơi.

Nhà tắm hơi ở Bad Ems với các thiết kế phòng xông hơi siêu đẹp 25

Nhà tắm hơi Bad Ems mới là một ví dụ thành công về sự kết hợp giữa văn hoá tắm hơi và kiến trúc đương đại thông qua các thiết kế không gian thoáng đãng và thư giãn với tiêu chuẩn cao. Tóm lại, trải nghiệm cho thấy khách không những cảm thấy thoải mái, thư giãn mà còn tìm thấy sự thanh tĩnh với chất lượng phục vụ ở mức cao nhất.

Để lại bình luận: