Nét cổ kính của nội thất nhà hàng pizza và quán rượu Cargo

Đánh giá post

Địa điểm: Tasmania, Úc

Thiết kế: Paul Kelly Design

Diện tích: 275 m²

Quán rượu và nhà hàng pizza Cargo

Nội thất nhà hàng Piazza và quán rượu Cargo gìn giữ nét cổ kính
Nội thất nhà hàng Piazza và quán rượu Cargo gìn giữ nét cổ kính

Sau khi hoàn thành dự án thiết kế cho chủ đầu tư là Khách Sạn Observatory, công ty thiết kế nội thất Paul Kelly Design được khách hàng David Hales liên hệ vào đầu năm 2008, để sáng tạo nên một quán rượu và nhà hàng pizza qui mô nhỏ ở phố Salamanca nổi tiếng. Dự án thiết kế nội thất nhà hàng này là sáng tạo một quán bar có thể kinh doanh từ trưa cho đến khuya, thông qua việc sáng tạo trong không gian nội thất nhỏ, thấp, và không quá rõ ràng trong định hướng thị trường – một loại hình đang rất được thu hút. Không gian nội thất nhà hàng phải tạo được điều kiện tốt nhất cho việc phục vụ của quầy rượu và cửa hàng pizza lớn bên trong. Thêm nữa, còn có một khoảng không gian bán lẻ bên ngoài để bày bán pizza, cà phê và kem Ý.

Nội thất nhà hàng gìn giữ các di sản cổ

Thiết kế nội thất nhà hàng mang đến cảm giác gần gũi dễ chịu
Thiết kế nội thất nhà hàng mang đến cảm giác gần gũi dễ chịu

Trước đây, khi chưa được tái nâng cấp thì vị trí nơi này là hai không gian riêng biệt cho thuê, một bên là cửa hàng Fish & Chip và bên còn lại là một vỉa hè cổ kính với mặt nền lót đá sỏi, có đặt trụ ATM. Đã từng có một cuộc tranh luận kéo dài được đưa ra về vấn đề cấp giấy phép thi công của chính quyền địa phương vì tính lịch sử của không gian nơi đây, nhưng cuối cùng thì cũng đã được thông qua và khởi công. Định hướng thiết kế nội thất nhà hàng đưa ra dựa theo phong cách nội thất gìn giữ di sản cổ với một phương án thiết kế sơ bộ, cân bằng trong sự quyến rũ. 

Ý tưởng thiết kế của nhà hàng cổ

Không gian nội thất nhà hàng bên trong khu vực quầy bar làm nổi bật một khu uống rượu rộng lớn, quầy uống rượu cao, bên cạnh và phía sau khu vực nhà hàng (được nâng nền) và bảng hiệu ngoài trời rộng hướng ra đường phố. Nhà bếp Pizza có thể được quan sát từ khu vực khách ngồi và ánh sáng tự nhiên tỏa ra khắp không gian nội thất nhà hàng từ những vị trí thông thoáng hướng ra đường.

Bức tường giả đá làm từ thạch cao và gạch vụn
Bức tường giả đá làm từ thạch cao và gạch vụn

Không gian nội thất nhà hàng bên trong trước khi cải tạo gồm có những bức tường sơn giả đá, được hoàn thành bằng cách phối hợp giữa thạch cao và gạch vụn. Đây là phương thức hàng đầu để tạo nên những bức tường có màu cát và màu đồng. Tuy thế nó không phải lúc nào cũng tạo nên hình hài lôi cuốn nhất. Phần phía sau quầy bar được phủ bởi những viên gạch thủ công có nguồn gốc từ một nhà lao đã bị phá hủy hàng thế kỷ trước và được đặt trong một không gian phù hợp tạo cảm giác nguyên thủy hơn.

Các bức tường ốp gạch cổ
Các bức tường ốp gạch cổ

Trần nhà trong không gian này gồm những đà gỗ cho tầng phía trên. Chúng được chỉnh sửa lại và có lớp lót cách âm được đặt giữa những dầm nhà để tăng đặc tính hấp thu tiếng ồn. Tất cả những cột gỗ và trần nhà hiện tại được sơn màu trắng cho liền mạch nhau. Trang thiết bị nhập khẩu, nhưng trông có vẻ như chúng đã hiện hữu ở đây cùng các yếu tố nguyên thủy ban đầu từ trước, tạo cảm giác sống động, chân thật hơn. Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng là quán rượu đã luôn tồn tại ở đây và vừa được khám phá.

Khu vực quầy bar
Khu vực quầy bar

Không gian nội thất nhà hàng sử dụng rất nhiều vật liệu thép thô. Phía sau quầy bar là chiếc kệ dài liên tục bằng thép gắn vào bức tường (với ánh sáng mờ ảo của đèn LED). Quầy bar được tạo nên từ tấm thép cán, tận dụng triệt để những chiếc gương cổ ở giữa phòng để khuếch đại chiều sâu cho không gian.

Vật liệu trang trí và các góc nhìn ấn tượng

Đặc điểm chính của nhà hàng là sự phân chia bởi bức tường có chức năng xương sống phân chia 2 không gian cho thuê trước đây – được ốp gạch màu trắng. Chúng còn nguyên những đặc điểm có giá trị nguyên gốc của bức tường đã được sử dụng cách đây 30 năm. Hoa văn của đá lát nền kết hợp với ánh sáng có tác dụng càng lớn vào buổi tối. Bởi gạch ốp phản chiếu những hình dạng khác nhau vô cùng bắt mắt.

Khu vực ngồi ăn của khách hàng và bức tường ốp gạch trắng hiện trạng
Khu vực ngồi ăn của khách hàng và bức tường ốp gạch trắng hiện trạng

Khu vực dành cho khách ngồi hiện ra, ẩn giữa ô trống trên bức tường ốp gạch màu trắng – là một nơi tuyệt vời cho khách hàng nhanh chóng hòa mình vào không gian và tận hưởng một vài loại rượu vang. Những chiếc ghế ngồi dài – nệm da, những đèn chùm được làm từ các thanh thủy tinh được đặt hàng thiết kế riêng.

Các cải tiến đã mang lại số lượng lớn pizza được tiêu thụ, 1200 cái/tuần và trở thành một điểm đến thu hút cho thành phố.

Nội Thất Art thấy rằng không gian nội thất nhà hàng nơi đây có một phong cách thiết kế đơn giản nằm ở vị trí thuận lợi có tính cạnh tranh cao. Thế nhưng, để vượt qua được sự cạnh tranh còn phải do chất lượng dịch vụ sản phẩm và sự hài hòa trong những gian phòng.

Xem thêm bài viết: Thiết kế nhà hàng hải sản theo xu hướng mới

Để lại bình luận: