Bulthaup – Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức

Đánh giá post

Địa điểm: Cảng Tel Aviv, Israel

Thiết kế: Pitsou Kedem

Diện tích: 450 m2

Nhiếp ảnh: Amit Geron

Ý tưởng hình thành nên thiết kế của kiến trúc sư:

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 1

Để thảo luận ý tưởng thiết kế, kiến trúc sư đã đến nhà máy của công ty ở Munich. Khi đi ngang qua sân của nhà máy, Pitsou đã nói chuyện với những người thợ mộc và các nhân viên chuyên nghiệp khác, những người đã tạo ra những đồ dùng nhà bếp chất lượng với tay nghề vô cùng khéo léo tinh xảo và cực kỳ chính xác của mình.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 2

Lúc đó, kiến trúc sư nhìn thấy hình ảnh những hàng xe tải trắng với logo công ty in trên đó, đang đứng đợi để chất đầy hàng hóa và chuyển đi khắp năm châu bốn bể.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 3

Pitsou chụp lại hình ảnh đó và đem về văn phòng của mình, mở cuộc họp với toàn bộ nhóm thực hiện, với các nhà thiết kế để cùng xây dựng ý tưởng và chủ đề cho dự án này từ hình ảnh đó.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 4

Trong cuộc họp, Pitsou Kedem đã lên ý tưởng một cửa hàng trưng bày thể hiện được những khu vực làm việc và các hoạt động của nhà máy.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 5

Không gian showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp:

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 6

Cửa hàng trưng bày này sẽ được chia làm 3 khu vực, trong đó, một phía sẽ là studio dành cho các nhà thiết kế làm việc, khu vực này sẽ mở thông với khu vực trưng bày để khách hàng tham quan dễ dàng nhìn thấy, còn ở phía kia chúng tôi sẽ thiết kế một nhà bếp hoạt động thực tế dành cho các lớp dạy nấu ăn sẽ được tổ chức trực tiếp tại không gian trưng bày.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 7

Theo cách đó, nhóm thiết kế của Pitsou tạo ra sự tương tác thú vị và lôi cuốn cho cửa hàng, và cũng tạo nên sự tương phản với những thiết kế giản dị nhưng đòi hỏi sự chính xác khắt khe của công ty khác, và cũng hy vọng những yếu tố con người này sẽ được họ áp dụng trong những thiết kế của họ về sau này.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 8

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 9

Vật liệu thô – Yếu tố cấu thành lên showroom:

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 10

Để làm nổi bật tinh thần của công ty, ông thiết kế những căn bếp chuyên nghiệp theo công cách một gác xép công nghiệp, trong đó sử dụng những yếu tố thô, chưa qua gia công theo phong cách đặc trưng của công ty ( chẳng hạn như tường bê tông không sơn, hệ thống cửa bằng kim loại sần không sơn phủ, những tấm chắn công nghiệp và sàn nhà bê tông được đánh bóng để sỏi thô có thể thấy rõ).

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 11

Một mặt trong của cửa hàng được dựng toàn bộ từ những cánhcửa lấy từ những xe tải vận chuyển sản phẩm của công ty để trưng bày.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 12

Đi qua những lối vào những cánh cửa đó sẽ dễ dàng đến được khu vực phục vụ và trữ hàng của cửa hàng.

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 13

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 14

Trên thực tế thì ý tưởng thiết kế của cửa hàng trưng bày này chính là thể hiện các giai đoạn trong quy trình sản xuất của công ty; từ khâu thiết kế các sản phẩm (studio dành cho các nhà thiết kế nội thất nhà bếp), đến khâu xây dựng, sản xuất sản phẩm (tượng trưng là những vật liệu công nghiệp), rồi đến khâu vận chuyển sản phẩm (hình ảnh những cánh cửa xe tải) và cuối cùng là việc sử dụng thực tế các sản phẩm đó (lớp dạy nấu ăn trực tiếp ở cửa hàng).

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 15

Bulthaup - Showroom trưng bày thiết bị nhà bếp cao cấp của Đức 16

Nguồn: ArchDaily

Để lại bình luận: