Lời khuyên “đắt giá” giúp đặt tên cho tiệm nail hay và ý nghĩa

4.8/5 - (29 votes)

Trong thời đại “một mét vuông mười nhà mở tiệm nail” như hiện nay thì chất lượng phục vụ tốt thôi là chưa đủ, bạn cần phải có chiến lược quảng bá thương hiệu bài bản thì mới có thể thắng thế trong cuộc chiến giành khách.

Một trong những bước đi đầu tiên và quan trọng nhất để “khắc ghi” tên tiệm nail của bạn vào trong tâm trí khách hàng, đó là đặt tên tiệm nail thật sang, thật chất, thật ấn tượng khiến khách hàng phải thuộc nằm lòng.

Vậy bạn nên đặt tên cho tiệm nail như thế nào? Có nên lấy tên mình để đặt tên tiệm nail hay không? Làm cách nào để đặt tên cửa hàng nail mi vừa hợp phong thủy vừa thu hút khách hàng?

Những chia sẻ ngay sau đây sẽ cho bạn những gợi ý “đắt giá” để chọn được tên tiệm nail hay nhất!

1. Ý nghĩa của việc đặt tên tiệm nail

Tên của bất cứ một địa điểm kinh doanh nhỏ hay công ty lớn đều đóng vai trò rất quan trọng. Người ta thường nói cái tên dùng để xưng danh, cho nên cái tên của tiệm nail sẽ gắn bó với bạn trong suốt quá trình kinh doanh tiệm nail của mình.

Vậy tên thương hiệu của tiệm nail thực sự mang ý nghĩa như thế nào?

1.1 Đại diện cho hình ảnh cá nhân của chủ tiệm nail

Cái tên của tiệm nail đóng vai trò là hình ảnh đại diện cho chủ nhân cái tên đó
Cái tên của tiệm nail đóng vai trò là hình ảnh đại diện cho chủ nhân cái tên đó

Ý nghĩa đầu tiên mà cái tên đem lại đó chính là thể hiện được danh chính tiệm nail của bạn. Khi gặp gỡ bạn bè, người thân hoặc đối tác thì cái tên tiệm nail còn giúp khẳng định được thương hiệu cá nhân của bạn.

1.2 Tạo được sự chú ý từ phía khách hàng

Với những cái tên tiệm độc lạ có thể khiến cho khách hàng nghe và ghi nhớ lâu hơn. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho tiệm nail bằng những cái tên mới và khác biệt để tạo điểm nhấn. Đây cũng chính là một hình thức PR hiệu quả.

Đặt tên tiệm nail hay còn giúp kích thích sự tò mò và cảm giác muốn khám phá trải nghiệm từ phía khách hàng. Hãy thử tham khảo những cái tên độc lạ cho tiệm nail nhé!

1.3 Mang ý nghĩa phong thủy

Ngoài những yếu tố phong thủy như mặt tiền, vị trí, hướng tiệm thì tên tiệm cũng là một trong những yếu tố quyết định phong thủy. Những cái tên hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho việc kinh doanh.

Vì thế, khi đặt tên cho tiệm cũng nên xem có hợp phong thủy hay không nhé!

2. Top 8 cách đặt tên tiệm nail thu hút khách hàng hiệu quả

2.1 Đặt tên tiệm nail theo phong thủy

Nếu gõ cụm từ “đặt tên tiệm nail theo phong thủy” trên google, ngay lập tức bạn sẽ được trả về hàng loạt các bài viết hướng dẫn đặt tên tiệm nail theo mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và vô vàn những cái tên gợi ý nghe rất bắt tai. Nhưng có một điều mà bạn cần lưu ý: google không phải là “thầy phong thủy”, càng không hề biết bạn là ai để mà tư vấn sát sao. Những kiến thức đưa ra chỉ là các lý thuyết cơ bản và áp dụng đại trà.

Đặt tên tiệm nail theo phong thủy là chủ đề mà nhiều người quan tâm
Đặt tên tiệm nail theo phong thủy là chủ đề mà nhiều người quan tâm

Khi đặt tên tiệm nails hợp số mệnh, chúng sẽ giúp bạn “lên đời” nhanh chóng. Cụ thể là một số tiệm nail kinh doanh ế ẩm, chỉ sau một thời gian ngắn “thay tên đổi họ hợp phong thủy” thì công việc làm ăn thăng tiến nhanh như một cái chớp mắt.

Như vậy, cách tốt nhất đặt tên cho tiệm nail hài hòa âm dương ngũ hành của người chủ là bạn nên tìm gặp một chuyên gia phong thủy có uy tín để coi kỹ về ngày tháng năm sinh, vận mạng, linh vật, màu sắc tương sinh. Từ đó đặt tên tiệm nail đúng phong thủy và thiết kế tiệm nail trùng với màu sắc tương hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ thầy phong thủy xem ngày giờ đẹp để khai trương tiệm, vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài hoặc các vấn đề khác nữa nhé.

2.2 Đặt tên tiệm nail theo vị trí của tiệm

Đặt tên cho shop nails theo vị trí tiệm là đặt tên có gắn thêm tên đường, tên phố mà bạn mở tiệm nail tại đó. Ưu điểm của việc đặt tên theo cách này đó là giúp khách hàng dễ nhớ tên và dễ tìm được địa chỉ tiệm của bạn. Bởi gắn với tên đường, khi khách hàng hỏi thăm hoặc dò tìm thì sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, tên của tiệm nail sẽ không được độc đáo và đúng với mong muốn của bạn. Chính vì vậy, đặt tên quán nail mi theo cách này không phải là lựa chọn tối ưu nhất.

2.3 Dùng tiếng Anh để đặt tên tiệm nail

Như một số tên tiệm nails đã được đề cập ở trên, cách đặt tên tiệm nail bằng tiếng Anh hiện đang được nhiều người áp dụng, bạn chỉ chọn cái tên mình thích và dịch nó sang tiếng Anh là được.

Nếu bạn không tự dịch được thì hãy nhờ công cụ Google Dịch, bạn chỉ cần gõ tên và ngôn ngữ cần dịch thì sẽ có kết quả ngay lập tức

Ví dụ về một số tên tiệm nail tiếng Anh hay: Vip Nails, Castle Nail, Super Nails, Honey Nails, Princess Nails…

Tên tiệm nail bằng tiếng Anh hiện đang là xu hướng đặt tên phổ biến hiện nay
Tên tiệm nail – nối mi bằng tiếng Anh hiện đang là xu hướng đặt tên phổ biến

2.4 Đặt tên tiệm nail theo tiếng Hàn Quốc

Những tiệm nail theo phong cách Hàn Quốc hiện đang được khách hàng trẻ tuổi ưa chuộng, không gian nhẹ nhàng tinh tế kết hợp với tông màu pastel giúp mang lại sự tươi mới, trẻ trung.

Một cái tên tiệm nail theo tiếng Hàn Quốc sẽ gia tăng cảm giác thân thiện và đồng nhất về phong cách mà tiệm nail muốn hướng đến.

Bạn có thể tham khảo vài cái tên tiệm nail Hàn Quốc sau đây: Gangnam Nail, Iteawon Nail, Sara Nail, Oppa Nail, Mizo Nail…

Những tiệm nail theo phong cách hàn Quốc luôn có sức hút đặc biệt
Những tiệm nail theo phong cách hàn Quốc luôn có sức hút đặc biệt

2.5 Đặt tên tiệm nail theo địa chỉ hoặc những con số

Bạn hãy thử nghĩ đến một vài con số mà mình yêu thích, đó có thể là năm sinh, ngày sinh của bạn hoặc số nhà của nơi bạn đang kinh doanh.

Đặt tên shop nail theo những con số là cách khá đơn giản mà lại thu hút.

Lưu ý là bạn nên ưu tiên chọn những con số may mắn và “đẹp” theo phong thủy nhé, đó có thể là số 3,6,8,9…

Tiệm Nail 96 được đặt tên dựa trên năm sinh của chủ tiệm
Tiệm Nail 96 được đặt tên dựa trên năm sinh của chủ tiệm

2.6 Đặt tên tiệm nail dựa trên đặc điểm nổi bật của tiệm

Với những tiệm nail được đầu tư thiết kế bài bản, thường sẽ mang một phong cách và tông màu chủ đạo cụ thể. Hãy chọn cái tên thể hiện đặc điểm riêng nổi bật của tiệm.

Ví dụ: Nếu tiệm bạn theo phong cách tối giản hiện đại, hãy đặt tên là: Minimal Nail, Simple Nails… Hoặc tiệm bạn theo tông màu vàng kim thì hãy đặt tên là Golden Nail, Yellow Nail… Ngoài ra, bạn có thể đặt tên tiệm là Garden Nail, Blue Nail…

Những mẫu tên tiệm nail theo cách này khá đơn giản mà lại dễ ghi nhớ, rất phù hợp để phát triển thương hiệu về lâu dài.

2.7 Đặt tên tiệm nail hướng đến khách hàng mục tiêu

Đặt tên theo cách này có nghĩa là bạn sẽ chọn các từ ngữ thể hiện được giới tính. Từ đó giúp phân loại khách hàng ngay từ đầu nên sẽ thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn, khách hàng cũng sẽ cảm thấy được sự chu đáo và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Ví dụ về một số cái tên shop Nail hướng đến phái đẹp như sau: Venus Nail, She Nail, Lady’s Nail…

2.8 Đặt tên tiệm nail mang dấu ấn cá nhân

Đặt tên tiệm nail theo tên riêng là cách được nhiều người áp dụng
Đặt tên tiệm nail theo tên riêng là cách được nhiều người áp dụng

Thay vì sử dụng những cái tên tiệm nail tiếng Anh chung chung như Beauty Nails, Love Nail… Bạn có thể “khẳng định” chủ quyền tiệm nail bằng cách đưa dấu ấn của mình vào trong đó.

Ví dụ: Dùng tên riêng của mình đặt tên cho cửa hàng nail, lấy ý nghĩa linh vật phong thủy với mình hoặc có thể dùng tên tiếng Anh hay tên viết tắt làm Brandname của mình cũng ok nhé!

Đặc điểm của phương pháp đặt tên tiệm nail “chính chủ” này đó là chúng mang lại cảm giác tin cậy cho khách hàng.

Giả sử khi đọc tên thương hiệu, khách hàng sẽ ngay lập tức nhớ tới bà chủ A thân thiện như thế nào, ông chủ B tận tình ra sao…

Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng mà không cần quảng cáo nhiều.

Tiêu biểu như những cái tên tiệm nail nổi tiếng nhất Sài Gòn đều có tên “chính chủ” nằm ở tên thương hiệu như: Vân Nail, Jenny Salon, Trang Nail Care…

Và dĩ nhiên, các tiệm nail mang dấu ấn cá nhân này đang trên đà “ăn nên làm ra”, được các nghệ sĩ và giới trẻ mê mệt.

Tên cửa hàng nail nhấn mạnh từ
Tên cửa hàng nail nhấn mạnh từ “K” của tên chủ tiệm Kenny

3. Lời khuyên đặt tên tiệm nail ngắn gọn dưới 3 chữ

Vì sao Nội Thất Art lại đưa ra con số 3 mà không phải là 4 hay 5 chữ? Đơn giản vì đây là con số đẹp lý tưởng để dễ nghe, dễ nhớ, dễ thiết kế, phối màu và có một chút liên quan đến vấn đề phong thủy nữa đấy!

2.1 Đặt tên tiệm nail dưới 3 chữ giúp não bộ dễ nhận diện

Bạn có biết không? Trừ những bài hát có giai điệu thì bộ não của con người không thể cùng lúc nhớ một cái tên có quá nhiều ký tự, nhiều từ ngữ. Do đó, nếu bạn đang có ý tưởng dùng một cái tên thật dài, thật oách để gửi gắm cho “đứa con tinh thần” của mình chẳng khác gì bạn đang “thách thức” não bộ của khách hàng cả. Mà cái gì đọc nghe khó quá thì khách hàng dễ nản lắm. Một khi khách chán không muốn mất thời gian và chất xám để nhớ tên của bạn nữa thì xong, bạn thua rồi.

Bạn nên đặt tên cho tiệm nail của mình dưới 3 chữ mà thôi
Bạn nên đặt tên cho tiệm nail của mình dưới 3 chữ mà thôi

Để bạn hình dung rõ hơn về điều này, Nội Thất Art sẽ cho bạn một ví dụ so sánh nhé: Giữa cái tên tiệm nail tiếng Anh: VIP Nails và Eforea Boutique Beauty Salon, bạn thấy tên nào dễ nghe dễ nhớ hơn? Chắc mình không nói bạn cũng đã tự có câu trả lời rồi đúng không?

3.2 Đặt tên tiệm nail dưới 3 chữ giúp logo thanh thoát, phóng khoáng hơn

Thiết kế logo trong bộ nhận diện thương hiệu tiệm nail trông sẽ vô cùng rối mắt và ngột ngạt nếu bạn cố gắng nhồi nhét nhiều chữ. Điều này sẽ mang lại cảm giác nặng nề cho khách hàng muốn ghé thăm.

Đa số các chị em đi làm đẹp luôn muốn tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái và dễ chịu nhất. Nếu cách đặt tên tiệm nail của bạn ban đầu đã khiến họ thấy bí bách thì làm sao có thể kéo khách về cho mình đây?

Đối với tiệm nail – nối mi – phun xăm – tiệm tóc – makeup – gội đầu…, bạn chỉ cần lấy cái tên 2 chữ hoặc 3 chữ là đủ để thể hiện giá trị cốt lõi mà mình muốn truyển tải.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với chữ Beauty khi kinh doanh nhiều dịch vụ làm đẹp. Tên tiệm nail ngắn gọn sẽ tạo nên nét phóng khoáng và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Thiết kế mặt tiền và bảng hiệu của Trang Beauty
Thiết kế mặt tiền và bảng hiệu của Trang Beauty

3.3 Số lượng chữ trong tên tiệm nail ảnh hưởng đến phong thủy

Ngoài việc không nên đặt tên tiệm nail nhiều chữ rối mắt và khó đọc thì số lượng chữ cũng đóng vai trò quan trọng về mặt phong thủy.

Trong phong thủy, số 3 là con số thể hiện sự vững vàng, quyết đoán, số 2 là số đôi nên luôn có sự song hành bổ trợ qua lại, số 1 là con số đứng đầu, là tốt nhất, là number one. Nếu bạn đặt tên tiệm nail với 1 chữ, 2 chữ hoặc 3 chữ sẽ giúp hỗ trợ tốt cho việc làm ăn kinh doanh.

Ngược lại, bạn không nên đặt tên tiệm nail 4 chữ vì số 4 là tứ hay “tử” – Con số của sự chết chóc, tai họa…

Bon Beauty Room là một cái tên tiệm nail đẹp và dễ nhớ
Bon Beauty Room là một cái tên tiệm nail đẹp, thân thiện và dễ nhớ

Hi vọng một vài chia sẻ ngắn trên đây đã giúp anh chị chuẩn bị mở tiệm nail có được những lời khuyên xác đáng để đặt tên cho tiệm nails của mình.

Ngay khi nghĩ được tên tiệm nail hay, có thể anh chị sẽ cần đến dịch vụ thiết kế tiệm nail chuyên nghiệp của Nội Thất Art, hotline tư vấn khách hàng: 0908802348 – Mr.Trung. Chúng tôi sẽ giúp anh chị có được một tiệm nail đẹp và thu hút khách hàng hiệu quả.

Chúc Anh Chị sớm thành công với dự án kinh doanh tiệm nail sắp tới!

Để lại bình luận: