Zeidler Residence – Biệt thự biển tuyệt đẹp tại California

Đánh giá post

Địa điểm: Aptos, California, Mỹ

Thiết kế: Ehrlich Architects

Diện tích: 325 m2

Hoàn thành: 2008

Photo: Matthew Millman

Ngôi biệt thự nằm trên vị trí tuyệt đẹp hướng ra biển:

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-01

Mặt tiền hiện đại của thiết kế biệt thự biển Zeidler Residence
Mặt tiền hiện đại của thiết kế biệt thự biển Zeidler Residence

Ngội biệt thự được thiết kế cho một cặp vợ chồng về hưu cùng với các con đã trưởng thành, ngôi nhà nằm trên một mảnh đất vuông vức có địa hình tương đối bằng phẳng với view nhìn đắt giá ra biển Thái Bình Dương, một bên là vách đá có thảm thực vật bắt nguồn từ mảnh đất và trải dài xuống bãi biển. Thiết kế biệt thự biển được chia làm hai khối nhà chính được nối với nhau bởi một sân trong rộng có hồ bơi.

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-03

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-04

Thiết kế biệt thự biển với đầy đủ các chức năng cần thiết:

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-05

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-06

Ở phía biển, phần nhà chính cao 3 tầng có không gian phòng khách cao tới 2 tầng với cửa kính lớn cao từ sàn tới trần, mảng kính lớn liên kết giữa không gian bên ngoài và bên trong. Tầng lửng được xây hướng về phía biển. Phía cuối cầu thang, một tầng thượng với đầy đủ tiện nghi cho bữa tiệc ngoài trời là không gian cho các hoạt động giải trí và mang lại một mối liên kết chặt chẽ với phong cảnh và tầm nhìn xung quanh.

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-07

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-08

Sân trước thậm chí còn bao gồm một sân chơi bi sắt, một trò tiêu khiển ưa thích của khách hàng. Cấu trúc phía sau nhà là khu vực dành cho bạn bè và gia đình, bao gồm ba phòng ngủ cỡ lớn. Toàn bộ khối nhà chính được dùng làm nhà bếp và một tầng lửng không gian mở có tầm nhìn hướng thẳng về đại dương.

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-09

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-10

Hai thành phần kiến trúc nhỏ hình thành nên một sân trong rộng, gồm có hồ bơi và một sân nướng BBQ. Một hàng rào bằng những tấm panel kính mờ cao quá đầu che phủ lối đi từ nhà chính tới sân sau.

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-11

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-12

Những bức tường rào bên ngoài nhà được xây từ các vật liệu như vữa, gạch thô và thép Rheinzink (một hãng chuyên sản xuất vật liệu xây dựng từ kim loại của Đức).

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-13

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-15

thiet-ke-biet-thu-zeidler-residence-14

Các giải thưởng kiến trúc đạt được:

Năm 2009: Custom Home Award

Nằm trên những triền dốc có tầm nhìn ra Thái Bình Dương, ngôi biệt thự biển có diện tích 325m2 này đã sắp xếp không gian nội và ngoại thất sao cho tối đa hóa các view nhìn, ánh sáng tự nhiên và gió biển bằng một loạt những vật liệu xây dựng hiện đại và tinh tế.

Mặt bằng các tầng
Mặt bằng các tầng

Để lại bình luận: