Sans-serif

Aa

Serif

Aa

Font size

+ -

Line height

+ -
Light
Dark
Sepia

GCP House – Biệt thự nghỉ dưỡng với không gian sống rộng mở

Địa điểm: Porto Feliz – São Paulo, Brazil

Thiết kế: Bernardes Arquitetura

Diện tích: 910 m2

Hoàn thành: 2013

Nhiếp ảnh: Leonardo Finotti

Ý tưởng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng của kiến trúc sư:

Gỗ và thép Corten chính là vật liệu chính tạo nên ngôi biệt thự nghỉ dưỡng của một cặp vợ chồng có hai con. Cách bố trí của ngôi biệt thự ảnh hưởng bởi những các dạng hình học cơ bản.

Thiết kế biệt thư nghỉ dưỡng đã tạo nên 2 gian nhà cân đối vuông góc nhau. Mối liên hệ giữa 2 gian nhà: một gian bằng gỗ có hệ thống cửa xoay, gian còn lại có kết cấu bê tông và sàn gỗ, cao độ nền hoàn thiện cách mặt đất 40 cm để tránh ẩm thấp và tạo sự riêng tư hơn cho các phòng.

Yếu tố cảnh quan được đề cao trong thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng
Yếu tố cảnh quan được đề cao trong thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Điểm đặc biệt của ngôi biệt thự nghỉ dưỡng không gian mở:

Ranh giới của các không gian sinh hoạt được bao quanh bởi hành lang và chỗ ngồi đối diện với hồ bơi. Hệ thống cửa xoay đã trở thành một phần thể hiện ranh giới của ngôi nhà mà không hề có chủ ý. Trong trường hợp này, yếu tố thẩm mỹ đã đáp ứng yêu cầu bảo vệ các mặt tiền nhà từ ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài trời.

Với cấu trúc khung nhôm và tấm panel bằng đồng, hệ thống cửa xoay đã tạo ra khoảng không gian rộng mở, mang đến sự hòa nhập trọn vẹn giữa không gian bên trong ngôi biệt thự nghỉ dưỡng với môi trường thiên nhiên xung quanh. Có một yếu tố đặc biệt khác, đó chính là sàn lát đá granite chạy dài xung quanh ngôi nhà, lối dẫn đến hồ bơi, tạo ra sự thống nhất tổng thể như mong muốn.

Nguồn: ArchDaily

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply