Sans-serif

Aa

Serif

Aa

Font size

+ -

Line height

+ -
Light
Dark
Sepia

J2 House – Ngôi biệt thự sân vườn tuyệt đẹp trên đồi dốc

Địa điểm: Zagreb, Croatia

Thiết kế: 3LHD

Diện tích khu đất: 687 m

Diện tích xây dựng: 159 m2

Diện tích sàn: 396 m2

Hoàn thành: 2007

Nhiếp ảnh: Damir Fabijanic

Thiết kế biệt thự sân vườn trên địa hình dốc:

Mặt bên trong của thiết kế biệt thự sân vườn trên đồi dốc
Mặt bên trong của thiết kế biệt thự sân vườn trên đồi dốc

Ở cả hai phía, khu đất được giới hạn bởi một con đường và một công trình cao tầng. Những yếu tố này quyết định ý tưởng và hình dạng cho thiết kế biệt thự sân vườn. Mặt bằng theo hình chữ L với mặt tiền của ngôi biệt thự được thiết kế khép kín với con đường và các ngôi nhà xung quanh. Đồng thời, khu vực sân vườn đã được thiết kế lại sao cho tất cả các không gian chính trong ngôi nhà đều hướng ra đây.

Khu vực phòng khách, phòng ăn và nhà bếp tạo nên một không gian độc đáo và cùng với một hồ bơi được xây ngay dưới mặt đất nghiêng. Theo cách này, các thành phần được xây dựng trên cùng một bề mặt và ngăn cách với bên ngoài bằng vách kính, khu vực LDK (living, dining, kitchen) và hồ bơi dường như đưa cả khu vườn vào nhà. Lối vào ngôi biệt thự ở ngay phía trên, có cùng cao độ với mặt đường, với ga ra đậu xe, nhà kho, phòng thay quần áo và phòng thu âm. Khu vực sinh hoạt chung cho gia đình có lối ra sân vườn dọc theo chiều dài của phòng khách và phòng ăn.

Vật liệu ngoại thất được sử dụng cho mặt tiền phù hợp với các bố trí của đồ nội thất trong nhà. Khu vực phòng khách và phòng ăn ngăn cách với bên ngoài bằng vách kính, khiến cho phòng khách hoàn toàn được mở ra với không gian bên ngoài; còn tường phòng ngủ được ốp bằng các tấm ván gỗ.

Các giải thường đạt được:

2008: Annual Award for Best Realisation

Vào ngày 15 thàng 4 năm 2008, lúc 6 giờ tối, tại viện bảo tàng Plaster Casts trong thành phố Zagreb, buổi triển lãm thường niên của Realisations được tổ chức bởi Hiệp hội kiến trúc sư Croatia đánh dấu cột mốc 24 năm liên tiếp, kể từ khi Hội kiến trúc sư Zagreb lần đầu tiên được giới thiệu về thành tựu của các kiến trúc sư Croatia vào năm 1984.

Ngôi biệt thự cho cặp vợ chồng và con của họ nằm trong một khu vực có nhiều cây xanh của thành phố Zagreb. Thiết kế biệt thự sân vườn đã tận dụng được tất cả những lợi thế của khu đất và đáp ứng được những yêu cầu của tiêu chuẩn sống hiện đại. Hơn thế nữa, tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và khu vườn lớn có giá trị đúng với những gì diễn ra.

Mặt bằng của biệt thự J2 House:

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply