Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi

Đánh giá post

Địa điểm: Tel Aviv, Israel

Thiết kế: Pitsou Kedem

Diện tích: 200 m2

Nhiếp ảnh: Amit Geron

Ý tưởng thiết kế căn hộ cao cấp của kiến trúc sư:

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 1

Đây là một dự án nhỏ nhưng khá phức tạp đối với các kiến trúc sư, việc nâng cấp lại một căn hộ cao cấp hai tầng có thể nói là một dự án thử thách.Thật khó để có thể tạo ra những giá trị ý nghĩa và mang tính kiến trúc cho một căn hộ áp mái nhiều tầng tẻ nhạt mà còn lại ở cùng khu vực với một dãy nhà có cấu trúc tương tự ở một khu vực trung lưu lân cận Tel Aviv.

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 2

Căn hộ đã được thiết kế lại dựa trên phong cách của kiến trúc sư đảm nhiệm và tận dụng những nét tiêu biểu của các dự án khác mà công ty ông đã thực hiện, trong đó nổi bật nhất là việc kết hợp những giá trị kiến trúc hiện đại bằng cách sử dụng các vật liệu dạng thô như: tường bê tông thô, cầu thang và những đồ nội thất bằng sắt, sàn nhà đá mài, gỗ xẻ tại chỗ và không sơn.

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 3

Không gian mẫu thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng:

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 4

Không gian được tạo ra bởi cầu thang đã giúp phân chia các chuyển động và các trục không gian khác của căn hộ, tạo nên một khu vực mang tính kiến trúc đặc sắc xuyên suốt căn hộ, đồng thời cũng giúp liên kết các tầng, tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên chiếu sáng cho căn hộ qua cửa sổ kiếng được lắp ở mái nhà tầng trên.

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 5

Khu vực cắt ngang mới này đã giúp không gian như rộng hơn gấp đôi với những tấm kiếng trong suốt và hệ thống những mảnh gỗ mỏng tạo cảm giác chuyển động, nó cũng tạo nên tầm nhìn giữa những không gian giúp cho việc đảm bảo sự riêng tư và điều hòa lại ánh sáng tự nhiên cho căn hộ.

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 6

Bỏ qua những thủ thuật phức tạp, các nhà thiết kế đã tạo sự giản dị và cân bằng cho căn hộ, mang đến cho nó một không gian kiến trúc không bao giờ lỗi thời.

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 7

Những vật liệu thô và nỗ lực tạo ra những đồ nội thất không theo mốt và có thể sự dụng lâu dài được bổ sung thêm bởi những quyển sách và những tác phẩm nghệ thuật được treo khắp căn hộ, trong đó có cả tác phẩm của nghệ sĩ Guy Anai.

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 8

Mặc dù căn hộ này có diện tích nhỏ, nhưng các không gian vẫn mang lại cảm giác to lớn và rộng rãi. Tầm nhìn ra khung cảnh bên ngoài rộng và thoáng đi cùng với khoảng cách giữa các căn hộ bên cạnh tạo cảm giác sáng sủa và thoáng mát cho không gian.Ranh giới giữa các không gian bên trong với ban công cũng được làm cho nhẹ nhàng hơn với hệ thống những tắm chắn mỏng. Việc sử dụng cùng một kiểu sàn nhà với gạch đá mài cho cả bên trong và bên ngoài góp phần tạo cảm giác liền mạch cho cả căn hộ penthouse.

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 9

Y Penthouse – Thiết kế căn hộ cao cấp hai tầng tiện nghi 10

Để lại bình luận: