NTA Architects – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Hotline tư vấn khách hàng: 0908802348

Shichirigahama T – Thiết kế căn hộ đẹp với điểm nhấn là tường gỗ

28/10/2016 by noithat Leave a reply »

Địa điểm: Kanagawa, Nhật Bản

Thiết kế: Sinato

Diện tích: 91.20 m2

Tổng diện tích sàn: 112.74 m2

Nhiếp ảnh: Takumi Ota

Thông tin từ kiến trúc sư:

Căn hộ cho gia đình bốn người có vị trí tại một khu dân cư thuộc Shichirigahama, Nhật Bản.

Kiến trúc sư bố trí một mái dạng mái lều trên ngôi nhà và tránh khỏi một số các yếu tố ngoại thất hiện có như cây xanh và sân đậu xe.

Có bốn khối dạng tam giác ngay dưới mái nhà và một mặt của mỗi khối tam giác này hỗ trợ xà nhà dọc theo mái nhà.

Kết quả cho thiết kế căn hộ đẹp này là nhiều hình dạng này là một khối không gian phức tạp, liên tục với nhiều chức năng sinh hoạt.

Không gian thiết kế căn hộ đẹp:

Các không gian bên trong và ở giữa các khối tam giác có nhiều hướng và kích cỡ đa dạng. Chúng trải rộng, hẹp đi, cao lên hoặc thấp xuống.

Hướng nhìn qua cửa sổ giữa các khối tam giác và các góc trong nhà như thể được dẫn dắt bởi những đường thẳng giao nhau của các bức tường gỗ.

Tại trung tâm của bếp, nơi trọng tâm của bốn khối tam giác giao nhau, ánh sáng từ giếng trời nhẹ nhàng xuống và không khí từ những khung cửa sổ chảy vào xuyên qua nó.

Dưới những mái hiên sâu thấp, kiến trúc sư sắp xếp các không gian ngoại thất như hiên nhà, sân trong sao cho những không gian này có thể kết nối được với không gian nội thất.

Người sống trong nhà sẽ cảm thấy được một sự liên kết ở mọi hướng và trải nghiệm được nhiều cảm giác phong phú đa dạng cũng như cảm nhận được không gian liên tục, không ranh giới trong căn hộ như phòng khách, phòng ngủ,…

Đây là một mối quan hệ như không có thật giữa các thành viên trong gia đình và căn hộ. Kiến trúc sư hy vọng điều này có thể giúp ích trong việc khuyến khích một cuộc sống và một sự kết nối đặc trưng giữa căn hộ và chủ nhân.

Bài cùng chuyên mục

Loading Facebook Comments ...

Ý kiến của bạn