5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2

Đánh giá post

Các nhà thiết kế nội thất đều mong muốn được trang trí những ngôi biệt thự rộng lớn với khoảng ngân sách hợp lý, nhưng thực tế thì hầu hết mọi người đều sống trong những căn hộ thành thị kiểu mẫu với không gian khá nhỏ. Các căn hộ trong bài viết này đều có diện tích nhỏ hơn 40 m2 nhưng vẫn được tận dụng không gian một cách thiết thực và được trang trí một cách nghệ thuật. Hãy cùng xem qua các thiết kế nghệ thuật cho không gian nhỏ sau đây nhé:

1. Căn hộ nhỏ phong cách đơn giản

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 1

Căn hộ đầu tiên có diện tích 23 m2 nhưng vẫn là một không gian đơn giản và xinh đẹp. Có thể thấy việc đặt ghế sofa khớp với góc thụt vào của phòng khách là cách sắp xếp cực kì hoàn hảo.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 2

Tủ để đồ là khu vực cần thiết đối với bất cứ căn hộ nào dù nhỏ hay lớn. Cách sử dụng các cánh cửa tủ màu xanh nhẹ nhàng để che chắn tủ đồ là vô cùng thông minh, các nhà thiết kế nội thất thường dùng các màu sắc tươi sáng trong không gian nhỏ để giúp chúng có cảm giác rộng hơn.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 3

Trong căn bếp nhỏ thì một chiếc bàn có thể gấp vào và mở ra khi sử dụng là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 4

Sự kết hợp giữa các kệ gắn tường và các thanh treo đồ dọc theo tường bếp giúp ta tận dụng được khá nhiều không gian cho các vật dụng nấu nướng đa dạng.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 5

2. Căn hộ nhỏ với tông màu dịu nhẹ

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 6

Căn hộ thứ hai có diện tích 30 m2, tuy nhỏ nhắn nhưng chúng vẫn có thể thể hiện phong cách của chủ hộ một cách rõ nét. Thay vì lựa chọn một bàn ăn to lớn cồng kềnh, thì thiết kế bàn ăn dạng quầy mảnh dẻ và sáng sủa này vô cùng sáng tạo và đẹp mắt cho một không gian nhỏ. 

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 7

Trong phòng khách, họ sử dụng các đồ nội thất đơn giản và nhẹ nhàng như chiếc ghế da thời thượng và chiếc bàn cà phê có chân trục bằng crôm để tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Nhà bếp sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên và khu vực dưới bồn rửa được tận dụng để cất giữ đồ vật giúp tránh cảm giác chật chội cho căn hộ.

3. Căn hộ nhỏ phong cách cổ điển

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 8

Đến với thiết kế căn hộ tiếp theo, với diện tích 33 m2 nhưng căn hộ được thiết kế mang lại cảm giác khá rộng rãi.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 9

Hầu hết các căn hộ này đều tận dụng các loại ghế sofa kiểu nhỏ nhưng căn hộ vẫn có thiết kế thoải mái để tiết kiệm không gian. Chiếc ghế sofa xinh xắn bằng vải nhung màu xanh này là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo, nó như muốn mời gọi bạn chui rúc vào đó như một nơi trú ngụ ấm áp.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 10

Một chiếc gương tròn đặt trên lò sưởi tạo nên một ảo giác nghệ thuật cho không gian mà vẫn không lấn át các yếu tố trang trí khác.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 11

Một chiếc bàn hẹp ở lối vào tạo nên không gian để đồ tiện lợi đi cùng sàn nhà lát gỗ hoàn chỉnh mang đến cho căn hộ một cảm giác mộc mạc và ấm cúng.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 12

Nhà bếp khá nhỏ nhưng vô cùng nổi bật với thiết kế tường bếp được ốp đá phản chiếu kết hợp cùng một quầy bar dùng bữa tiện lợi.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 13

Nhìn từ góc này, chúng ta có thể thấy, kiến trúc sư đã rất tài tình tạo ra không gian để đồ rất lớn mà không hề khiến cho không gian nhỏ đi một chút nào. Như vậy thì tốt quá phải không, chúng ta cần rất nhiều đồ đạc để sống mà.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 14

Cuối cùng là phòng tắm, tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các vật dụng cần thiết bao gồm cả một máy giặt loại nhỏ, tường được sơn màu cổ vịt và ốp gạch phía dưới mang đến cảm giác cổ điển độc đáo.

4. Căn hộ phong cách mạnh mẽ nam tính

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 15

Căn hộ tiếp theo có diện tích 37 m2 với thiết kế khá nam tính nhưng vẫn vô cùng phong cách.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 16

Sàn nhà lát gỗ màu tối tạo nên cảm giác mạnh mẽ tương phản với những kệ tủ lớn và bức tường màu trắng.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 17

Một căn bếp nhỏ với tủ gỗ và sàn gạch màu xanh đậm, đơn giản nhưng cuốn hút. Tuy nhỏ nhưng vẫn có đầy đủ vật dụng để có thể nấu ăn ở nhà, ngoại trừ việc quầy bếp cần mở rộng thêm một chút thì sẽ tiện lợi hơn.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 18

Thiết kế tường bếp được lát gạch màu xanh lá mang đến cảm giác hồi tưởng về những bữa tối những năm 50 với những bộ vest màu carô độc đáo. Những ngăn nhỏ kín đáo được thiết kế để tạo thêm không gian để đồ đạc dọc theo quầy bếp nơi bạn có thể xếp những chiếc ghế ngay ngắn và tạo thành một bàn ăn tiện lợi.

5. Căn hộ với đồ nội thất nổi bật

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 19

Bạn có thể nhìn thấy căn hộ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu thông qua chiếc gương cầu lồi này, căn hộ này có diện tích là 37 m2.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 20

Không gian nhỏ cũng không hề làm giảm bớt phong cách độc đáo của căn hộ này, điểm nổi bật đầu tiên chính là chiếc sofa màu vàng mù tạt theo phong cách mid-century (phong cách hiện đại giữa thế kỷ).

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 21

Một chiếc tủ đồ được đặt làm với họa tiết cờ Mỹ, tạo sự liên kết độc đáo giữa các ngăn tủ và góp phần làm không gian ở giữa 2 cánh cửa ban công bớt trống trải hơn.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 22

Một số điểm nhấn màu vàng khác được đặt ở lối vào nhằm tăng thêm sự nổi bật và sức sống cho khu vực phòng khách.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 23

Ngược lại, phòng ngủ lại sử dụng các thiết kế màu trắng để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và yên tĩnh.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 24

Những chiếc ghế màu xanh cổ vịt và chiếc bàn ăn nhỏ tạo nên một không gian bếp xinh đẹp và thu hút.

5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2 25

Phòng tắm được thiết kế theo phong cách cách Tây Ban Nha với gỗ màu tối và gạch lát họa tiết, tất cả đều góp phần hoàn chỉnh phong cách độc đáo của căn hộ đáng yêu này.

Để lại bình luận: