Những túp lều gỗ uốn lượn trong cửa hàng thời trang Hermès

Đánh giá post

Địa điểm: Pari, Pháp

Thiết kế: RDAI

Hoàn thành: 2010

Nhiếp ảnh: Michel Denance 

Cửa hàng thời trang Hermes nằm trong một tòa nhà cổ điển:

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-01

Tại phần chân của một tòa nhà sang trọng có từ giữa những năm 1930, mặt tiền của cửa hàng thời trang Hermes thật kín đáo. Một hàng hiên làm nổi bật lên lối vào ở giữa hai cửa kính lớn, không có gì quá đặc biệt để gợi lên sự ngạc nhiên khi bạn chưa một lần bước qua cánh cửa này.

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-02

Vẻ đẹp bên trong nội thất của thiết kế cửa hàng thời trang Hermes:

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-03

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-04

Lối vào đưa chúng ta tới một giếng trời lớn, ánh sáng từ nơi đây thu hút mọi người từ phía xa, một không gian rộng lớn nằm ngay dưới hồ bơi Lutétia. Lối vào cửa hàng có chức năng như một cái bẫy hấp dẫn khiến người ta phải sa vào từ việc đi lại ở trên đường cho đến khi vào bên trong cửa hàng và nhìn ngắm những cư dân kỳ lạ ở bên trong – những túp liều bằng gỗ. Để hướng dẫn khách hàng, chiều sâu trong không gian như nổi bật lên và bị biến đổi, con người như thu nhỏ lại ở nơi đây. Trần nhà có khuynh hướng nhẹ nhàng, những bức tường cong có hướng nghiêng vào bên trong, được bao phủ bởi những thanh gỗ sồi dài đang trôi bềnh bồng và cuộn về phía ánh sáng từ khoảng kính thông tầng.

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-06

Có 4 gian hàng trong lều gỗ với hình dạng được thiết kế hữu cơ, dễ dàng nhận ra những hình dạng quen thuộc từ thế giới động thực vật hoặc từ thời thơ ấu… Nhiều người sẽ cho rằng nó giống với các túp lều hay những chiếc tổ của loài chim Dệt. Những chiếc lều này với hình dáng và kích thước không giống nhau được làm từ gỗ ash. Chúng có cấu trúc liên kết với nhau, đặt lên một hệ thống gỗ đan (khung 6cm x 4cm) với bán kính đường cong gấp đôi. Hồ sơ thiết kế cửa hàng và bản vẽ ba kích cỡ của mỗi chiếc lều được thực hiện một cách khả thi thông qua bản vẽ trên máy tính.

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-07

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-08

Những chiếc lều gỗ ấn tượng:

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-09

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-10

Thiết kế cửa hàng thời trang Hermes
Thiết kế cửa hàng thời trang Hermes

Vươn cao lên tới hơn 9m, chúng nghiêng lên dần như thể bị hút bởi những chiếc ô kính trên mái nhà. Những chiếc lều là nơi trưng bày những bộ sưu tập của Hermès. Chúng trông có vẻ như những đốm lửa bùng cháy trên mặt đất, chủ đề thiết kế cửa hàng thời trang về cuộc sống du mục. Chiếc lều thứ tư, xuất hiện theo kiểu nằm dài, như chiếc cầu thang dẫn khách hàng qua hồ nước một cách tự nhiên, là hình thức kết nối giữa lối vào và không gian mở ngay dưới hồ bơi.

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-11

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-14

thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-hermes-12

Xem thêm bài viết: 5 lời khuyên hữu ích trong thiết kế thi công nội thất shop

Để lại bình luận: