L’Eclaireur – Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu

Đánh giá post

Địa điểm: Paris, Pháp

Thiết kế: Studio Arne Quinze

Chủ đầu tư: l’Eclaireur

Diện tích: 420 m2

Hoàn thành: 2009

Nhiếp ảnh: Eric Laignel

Ý tưởng thiết kế

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 1

Thiết kế cửa hàng thời trang như một tác phẩm nghệ thuật được hình thành trong một đại lý thời trang bán lẻ. Bao quát khu bán hàng là tạo hình những thanh gỗ mỏng chênh vênh theo phong cách của nhà thiết kế Quinze, trông giống như một con khủng long ba chân khẳng khiu. Những bức tường xung quanh được bao phủ bởi những thanh gỗ tái chế đóng chặt vào nhau, hai tấn gỗ được cắt thành những tấm nhỏ, ngoài ra còn có những tấm nhôm, những tấm các-tông và những tấm bằng vật liệu khác. “Về cơ bản, nó là tập hợp nhiều loại rác”, nhưng được sắp xếp một cách thật nghệ thuật từ những mẩu nhỏ và cũng bằng cách đó mà những tác phẩm điêu khắc của nhà thiết kế Quinze phát triển nhanh chóng và tạo nên vật liệu hoàn thiện rất sáng tạo.

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 2

Các bề mặt được khoác lên màu sơn phun dày màu vàng pha bạc. Lớp sơn này tạo nên những đốm nhỏ và có độ bóng làm cho những bề mặt thô trở nên mịn hơn, trong khi ánh sáng xung quanh được bố trí phù hợp với hiệu ứng lạ mắt này. Bố trí ánh sáng là sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, mô đun đèn led ở tầng bán hàng bổ xung cho ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ mái. Những chiếc gương, rải rác khắp nơi phản chiếu bức tường óng ánh. Đôi khi, toàn bộ không gian dường như đang chuyển động.

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 3

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 4

Những hốc trưng bày sản phẩm được bố trí ngẫu nhiên

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 5

Các bức tường được tạo điểm nhấn bằng những hốc hình vuông và hình chữ nhật. Những hốc nhỏ hơn kể cả trong phòng thử đồ được sử dụng để trưng bày các phụ kiện nhỏ cũng như những đồ vật độc đáo (những hốc để đồ trang sức trong cửa kính có khóa). Các hốc tường này làm cho bức tường sống động hơn. Chúng được sắp xếp rải rác, những màn hình nhỏ được lập trình để chạy những hình ảnh của thương hiệu – như để hổ trợ cho lời giới thiệu lôi cuốn hay chỉ để tạo ra một tâm trạng.

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 6

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 7

Dọc bên dưới của các bức tường, những hốc tường lớn hơn là nơi treo quần áo. Các hốc này được che bới các tấm lớn và điều khiển đóng mở tự động, đẩy những chiếc giá treo về phía trước. Nhân viên bán hàng sẽ mở tủ quần áo tự động này cho những khách hàng tiềm năng, giúp cho các sản phẩm tạo nên sự bất ngờ đặc biệt. Mỗi ngăn tủ được thiết kế riêng, với phong cách riêng hay loại sản phẩm riêng: Dries Van Noten, Comme des Garçons, đồ da. Cửa đi lớn hai cánh bằng kính mở ra ba không gian trưng bày các sản phẩm thiết kế thời trang dành cho phái đẹp. Một cửa khác như hòa cùng bức tường mở ra sự ngạc nhiên lớn hơn, một không gian được trưng bày trực quan, được đặt tên là: Echo & Narcisse.

L'Eclaireur - Mẫu cửa hàng thời trang từ phế liệu 8

Để lại bình luận: