Tăng diện tích cho không gian sống với thiết kế nhà có gác lửng

Địa điểm: Hokkaido, Nhật Bản

Thiết kế: Jun Igarashi

Hoàn thành: 2008

Diện tích: 74 m2

Tổng diện tích sàn: 98 m2

Nhiếp ảnh: Jun Igarashi Architects

“Ăn gian” thêm diện tích sống:

Thiết kế: Jun Igarashi
Thiết kế: Jun Igarashi

Khu đất nằm ở hướng đông của Hokkaido, ngôi nhà trên mảnh đất hình cột cờ được xây cho một đôi vợ chồng. Có một nhà máy sắt ở phía nam ngôi nhà vì vậy chủ nhân cũng không có nhu cầu nhìn ngắm khu vực xung quanh theo hướng này.

Màu trắng được chọn làm gam màu chủ đạo cùng với sự điểm xuyết của màu gam nhã nhặn và sang trọng
Màu trắng được chọn làm gam màu chủ đạo cùng với sự điểm xuyết của màu gam nhã nhặn và sang trọng
Khu vực phòng khách, phòng ăn sẽ ở giữa hai gác lửng này.
Khu vực phòng khách, phòng ăn sẽ ở giữa hai gác lửng này.

Kiến trúc sư đã quyết định bố trí một gác lửng ở phía nam và phía bắc. Khu vực phòng khách, phòng ăn sẽ ở giữa hai gác lửng này.

Phong cách thiết kế tối giản đầy nghệ thuật được áp dụng triệt để
Phong cách thiết kế tối giản đầy nghệ thuật được áp dụng triệt để

Không gian sống được thiết kế nhờ vào việc xem xét điều kiện của khu đất và khí hậu của môi trường xung quanh.

Phòng bếp và khách được thông liền với nhau
Phòng bếp và khách được thông liền với nhau

Không gian thiết kế nhà có gác lửng:

Đồ nội thất vô cùng đơn giản
Đồ nội thất vô cùng đơn giản

Họ dự tính sẽ tạo khoảng cách giữa các khu vực sống bằng cách cho xen vào những khối không gian hình lập phương, ở phía nam, bao gồm phòng ngủ chính, phòng khách, lối vào, phòng chứa đồ linh tinh.

Căn nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên với rất nhiều cửa sổ
Căn nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên với rất nhiều cửa sổ

Có nhiều ô cửa sổ đa dạng về kích cỡ được bố trí khiến cho ánh sáng tràn ngập khắp không gian thiết kế nhà có gác lửng này.

Không gian bếp
Không gian bếp

Sàn nhà ở phía nam phản chiếu ánh sáng lên trần nhà và làm thay đổi ánh sáng khuếch tán từ ánh sáng được chiếu xuyên qua rèm cửa.

Đây thích hợp là nơi sống cho những ai yêu thích phong cách tối giản, sạch sẽ và tinh tế
Đây thích hợp là nơi sống cho những ai yêu thích phong cách tối giản, sạch sẽ và tinh tế

Sàn nhà ở tầng ba được điều chỉnh sao cho nhìn như một mái chìa.

 

Do đó, ánh sáng nhẹ sẽ chiếu được vào khu vực phòng khách, phòng ăn và nhà bếp nơi có không gian rộng và trần nhà cao.

Trần nhà cao là điều khiến không gian căn nhà thêm rộng mở và khoáng đạt
Trần nhà cao là điều khiến không gian căn nhà thêm rộng mở và khoáng đạt

Chủ nhà cảm thấy như mình đang ở một không gian ngoài trời thoáng đãng và cột nhà lớn phân chia khu vực sống một cách mềm mại, nhẹ nhàng khiến cho thành phần này trở thành điểm tựa.

Ánh đèn vàng ấm áp buổi đêm
Ánh đèn vàng ấm áp buổi đêm

Thành phần không gian của khối lập phương làm tăng gấp đôi gác lửng nối với trung tâm ngôi nhà, hỗ trợ cho toàn bộ bầu không khí của ngôi nhà.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply