Ogaki House – Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác

Đánh giá post

Địa điểm: Gifu, Nhật Bản

Thiết kế: Katsutoshi Sasaki + Associates

Diện tích khu đất: 130 m2

Diện tích xây dựng: 74 m2

Tổng diện tích sàn: 106 m2

Nhiếp ảnh: Toshiyuki Yano

Ý tưởng thiết kế nhà độc đáo của kiến trúc sư:

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 1

Ngôi nhà này được xây dựng dựa trên môi trường cây xanh xung quanh và đầy đủ các điều kiện quy hoạch đô thị. Vào mùa đông, gió mạnh từ hướng tây thổi đến khu vực này (gió mùa thu từ Ibuki). Vì vậy kiến trúc sư đã lập kế hoạch mở rộng vùng chịu tải trọng của ngôi nhà, bằng cách nới rộng thêm mái nhà đến gần với mặt đất và chống đỡ được những cơn gió lạnh luồn từ mái nhà vào.

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 2

Vào mùa hè, ngôi nhà phải có cấu trúc sao cho có thể thải được lượng nhiệt bị tích tụ từ bên trong ra ngoài thông qua khoảng trống của sân trong và khoảng trống trung tâm ở một số không gian khác.

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 3

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 4

Thiết kế nhà đẹp với hình khối tam giác:

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 5

Những không gian mở hướng ra các sân nhà ở hướng tây của khu đất và không có sân trong nào ở phía bắc hay phía nam. Theo cách này, sự xâm nhập của nhiệt độ vào mùa hè và sự thất thoát nhiệt vào mùa đông thông qua những không gian mở này có thể được kiểm soát. Phòng khách và hiên nhà được sắp xếp lần lượt bên trong khối nhà hình tam giác, tạo nên một sự gần gũi giữa cuộc sống và thiên nhiên.

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 6

Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất trong thiết kế nhà đẹp là làm sao để sự giao tiếp qua lại giữa các thành viên trong gia đình có thể được đảm bảo. Để giải quyết vấn đề, bản thiết kế có khá nhiều các yếu tố nhằm khuyến khích việc giao tiếp của gia đình, ví dụ, bếp đối diện với lối vào (mang lại cơ hội cho người mẹ thấy được con mình khi chúng vào nhà), phòng trẻ em được trải rộng đến tầng hai của ngôi nhà (bốn con gái của chủ nhà cùng chia sẻ không gian này) và một trần nhà mở (sàn nhà kiểu mái hắt) khiến cho thành viên của gia đình có thể nghe được giọng nói của nhau.

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 7

Xem xét đến các yếu tố như bối cảnh của khu đất, các yếu tố ngoại thất, nhiệt độ môi trường, giao tiếp trong gia đình, cấu trúc ngôi nhà và vấn đề giá cả, chi phí, chủ nhà đã quyết định chọn kiểu thiết kế nhà đẹp theo hình tam giác.

Ogaki House - Thiết kế nhà đẹp và độc đáo với hình dạng tam giác 8

Để lại bình luận: