Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole

5/5 - (1 vote)

Địa điểm: Hague, Hà Lan

Thiết kế: Bureau Fraai

Diện tích: 317 m²

Hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: René van Dongen, Pascal Striebel

Thông tin nhà hàng cà phê Capriole

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 1

Công ty kiến trúc ở Amsterdam – Bureau Fraai đã cải tạo một nhà máy sản xuất sơn ở The Hague thành một không gian làm việc chung, nhà hàng và quán cà phê sang trọng. Chỉ sử dụng các thanh thép I làm yếu tố chủ đạo nhưng các nhà thiết kế vẫn tạo sự liên kết vô cùng chặt chẽ và bắt mắt.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 2

Nhà hàng – quán cà phê Capriole Café là một trong những công trình dịch vụ đầu tiên phục vụ cho khu công nghiệp “Blinkhorst” sắp được triển khai xây dựng ở Hague. Dự án này sẽ được phát triển thành khu vực phục vụ cho cư dân và giới văn phòng trong thập kỷ tới.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 3

Trần nhà cao và những cửa kính lớn

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 4

Những cửa sổ nhỏ bé của tòa nhà cũ đã được thay thế bằng những khung cửa thép cao tận 5m đi cùng bộ với một cửa chính luôn rộng mở để tạo sự nối kết giữa không gian bên trong với sân hiên và bến tàu ở phía trước tòa nhà.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 5

Nhà hàng cà phê này chủ yếu tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm cho toàn bộ các khía cạnh của quy trình thực hiện và thưởng thức “cà phê”. Trong khi tầng trệt tập trung vào chức năng của các khu vực rang xay cà phê, nhà hàng và quán cà phê, thì lầu 1 của quán là nơi đào tạo pha chế và cũng là nơi trưng bày, văn phòng và phòng họp cho các dịch vụ của Capriole Coffee.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 6

Nhà hàng cà phê với nội thất tông màu trắng đen

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 7

Bằng cách đưa một hệ khung thép I sơn đen cao 4,5m vào không gian trống ở khu vực trung tâm, tầng trệt và tầng một của nhà hàng – cà phê được kết nối một cách trực quan với phòng họp như một chiếc lồng đèn treo lơ lửng giữa không gian của nhà hàng – cafe phía dưới.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 8

Các thanh kết nối đồng nhất đều được làm hoàn toàn từ các dầm thép có kết cấu nặng, nhờ đó mà có thể tạo nên một chiếc khung lớn cho cả không gian rang xay cà phê phía dưới và khu vực đào tạo pha chế ở phía trên. Kể cả khu vực lối vào quán bao gồm cả logo của Capriole, khu vực nhà vệ sinh và tủ đựng đồ cũng được tạo thành hoàn toàn từ chất liệu thép.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 9

Tương phản với các vật dụng nội thất trắng – đen, các nhà thiết kế đã thêm vào các chi tiết bằng gỗ sồi và đồng trong các thiết kế bàn ghế và các kệ tủ để tạo nên những điểm nhấn bắt mắt cho không gian.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 10

Ngoài ra, những chiếc đèn treo và kệ trưng bày góp phần làm nổi bật lên những chiếc máy pha cà phê cao cấp được thiết kế bởi Bureau Fraai chuẩn bị được giao cho khách hàng.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 11

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 12

Nhận xét về công trình

Những khung cửa sổ mảnh bằng nhôm mang đến cảm giác tinh tế nhưng vẫn mang đậm phong cách công nghiệp, một thiết kế hoàn hảo dành cho nét đặc trưng của nhà máy sản xuất sơn cũ kỹ này.

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 13

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 14

Vẻ đẹp hiện đại lôi cuốn với dự án cải tạo nhà hàng cafe Capriole 15

Xem thêm bài viết: Mẫu bàn ghế độc đáo cho nhà hàng kiêm quán cafe

Để lại bình luận: