Hannah’s – Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam

Đánh giá post

Địa điểm: Las Vegas, Nevada, Mỹ

Thiết kế: Westar Architects

Chủ đầu tư: Robert Eng

Diện tích: 669 m2

Nhiếp ảnh: Darius Kuzmickas

Nhà hàng phục vụ món ăn hương vị Việt Nam:

Hannah's - Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam 1

Thiết kế nội ngoại thất của nhà hàng này được lấy cảm hứng bởi một “gia đình nhiệt đới” và mùa hè châu Á ở Việt Nam, thực khách sẽ được tận hưởng một thực đơn tổng hợp của món ăn Việt Nam với sự ảnh hưởng của khẩu vị Pháp và khu vực bờ biển Thái Bình Dương.

Hannah's - Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam 2

Dự án thiết kế nhà hàng hcm này đòi hỏi phải chỉnh sửa cải tạo cả bên trong lẫn bên ngoài của công trình, do không có đặc tính rõ rệt và bổ sung thêm hai hàng hiên để tạo nên một nhà hàng có 245 chổ ngồi.

Mặt tiền được tái thiết kế cải tạo, còn bên trong thì thêm một quầy bar BBQ. Hình thành nên cảnh quan tươi tắn cùng một lối vào mới chào đón khách hàng được thiết lập.

Đường nét chấm phá trong thiết kế nhà hàng:

Hannah's - Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam 3

Bên trong nội thất, nước được chọn là một nhân tố thiết kế chủ yếu, mượn sự trải nghiệm về một bữa ăn yên tĩnh cùng với phông nền là dòng suối nhiệt đới chảy qua không gian, nước cũng là nói đến sự tươi mát của thực phẩm. Để có được sự trải nghiệm này, không gian nội thất được thiết kế bao gồm ba đặc điểm của nước.

Trước hết, khi bước vào nhà hàng, khách hàng sẽ “đi trên nước” (tức lối đi trên một hồ cá). Một đoạn hồ nước uốn khúc được đặt nằm âm sàn, tạo cho khách hàng cảm giác đang tuôn chảy.

Đặc điểm này được cung cấp bởi hai nguồn: thứ nhất là một thác nước nhẹ nhàng chảy xuống một bức tường gần cửa lối vào

Thứ hai là từ một chiếc bàn ăn lớn có 12 chổ ngồi có mặt bàn bằng kính – nơi mà dòng nước tuôn chảy bên dưới bàn ăn rồi sau đó chảy tới khu vực “đi trên nước”.

Thứ ba là một thác nước dài 9 m nhẹ nhàng chảy qua bức tường kính trên quầy bar sushi tạo nét hấp dẫn cho khách hàng ăn uống tại quầy bar.

Hannah's - Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam 4

Vật liệu và tông màu trong nội thất nhà hàng:

Hannah's - Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam 5

Nhà hàng được chia thành hai trải nghiệm khác nhau: quầy bar sushi bằng đá cẩm thạch với hình ảnh của nước là tiêu điểm trên lối vào nhà hàng Hannah và quầy bar hình cung tròn có mặt bằng kính, nội thất phòng ăn riêng được phân chia bởi những tấm vải mỏng treo từ cây kèo gỗ phía trên, những chiếc quạt trần bằng mây đan nhẹ nhàng di chuyển và thạch cao Venetian nâu là tất cả những đặc điểm thiết kế để tạo một cảm giác rất “nhiệt đới” cho thực khách.

Phòng ăn phía sau dọc hai bên tường có các tác phẩm tranh nghệ thuật Việt Nam được treo trên diện rộng trong không gian nhà hàng này.

Hannah's - Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam 6

Có hai hàng hiên bên ngoài: một phần là phục vụ cho không gian hút thuốc và tráng miệng, phần còn lại nằm ở phía đối diện của nhà hàng, phục vụ các món nướng khai vị từ một tấm lưới tản nhiệt phía sau quầy bar ngoại thất.

Đồ nội thất cafe ở những khu vực này đều theo loại hình lobby bar. Nhà hàng còn phục vụ các thức uống đóng chai và giao lưu giải trí cho thực khách.

Tông màu thiết kế cơ bản được triển khai ở đây có chủ đề về mùa thu nhằm trang trí phong phú hơn. Màu đỏ đậm, màu nâu, xanh lá cây và màu be tạo nên khuôn khổ cho nhà hàng. Những màu tía chủ đạo, màu tím và xanh có thể được tìm thấy cùng những tác phẩm nghệ thuật.

Hannah's - Thiết kế nhà hàng nhiệt đới phục vụ món ăn Việt Nam 7

 

Mời bạn xem thêm bài viết liên quan: 

 

 

 

Để lại bình luận: