Vista – Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó

Đánh giá post

Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản

Thiết kế: Satoshi Kurosaki / APOLLO Architects & Associates

Diện tích xây dựng: 55 m2

Tổng diện tích sàn: 112 m2

Hoàn thành: 2011

Nhiếp ảnh: Masao Nishikawa

Ngôi nhà nhỏ trên đồi:

Thiết kế nhà ở với những ô kính lớn nổi bât vào buổi tối
Thiết kế nhà ở với những ô kính lớn nổi bât vào buổi tối

Khách hàng thiết kế là một cặp vợ chồng, người chồng là giám đốc của một công ty quảng cáo và người vợ làm trong ngành kinh doanh thực phẩm. Họ đã mua mảnh đất đối mặt với vách đá của một cao nguyên và đặt công ty thiết kế kiến trúc xây dựng một căn nhà ba tầng lát sàn gỗ óc chó cho họ và con cái.

Để tận dụng tối đa quan cảnh tuyệt đẹp nhìn ra phía bắc từ vị trí của ngôi nhà, kiến trúc sư quyết định khơi dậy các khả năng tiềm ẩn của khu đất bằng cách bố trí các khung cửa sổ có tầm nhìn bao quát từ bên trong ngôi nhà nhằm mang lại cho chủ nhân một cái nhìn thông suốt ra không gian xung quanh ngôi nhà.

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 1

Thiết kế nhà ở với nhiều view nhìn đẹp ra khu phố:

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 2

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 3

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 4

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 5

Tầng trệt của ngôi nhà gồm một phòng ngủ được lót chiếu phong cách Nhật Bản, cùng với phòng tắm và khu vực thay đồ được nối liền với một sân hiên. Mỗi không gian này đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra phong cảnh bên ngoài.

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 6

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 7

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 8

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 9

Tầng 2 của ngôi nhà được thiết kế như một phòng khách duy nhất có không gian mở gắn liền với một ban công liền mái. Các giá sách được bố trí hợp lý trên tường, một chiếc bàn được đặt ngay rìa của phòng ăn mang lại một không gian thoải mái cho việc đọc sách, tạo nên cảm giác như có một thư viện ngay trong nhà. Hơn nữa, kiến trúc sư cũng nỗ lực nhấn mạnh sự ấn tượng về cảm giác ngôi nhà như bị trùng xuống vì sự khác biệt về chiều cao giữa phòng ăn và khu vực sinh sống.

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 10

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 11

Phòng trẻ em và khu vực sinh hoạt rộng rãi ngoài trời có vị trí trên tầng 3, mang lại cho chủ nhà một tầm nhìn không hạn chế ra khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh ngôi nhà. Mặc dù khung cảnh được nhìn thấy từ mỗi tầng là giống nhau nhưng từng đặc điểm độc đáo của mỗi không gian sẽ đảm bảo mang lại nhiều nét ấn tượng khác nhau sẽ được tạo ra cho mỗi tầng.

Vista - Ngôi nhà nhỏ trên đồi sử dụng vật liệu gỗ óc chó 12

Từ garage cho xe ô tô, lối đi vào nhà có bao gồm một không gian nhỏ cho xe mô tô để đáp ứng sở thích chạy xe Ducati của chủ nhà, không gian này cũng được dùng cho việc sửa chữa, bảo dưỡng các vật dụng trong nhà. Đứng dưới chân dốc và nhìn lên khối kiến trúc tuyệt đẹp, trắng tinh khiết và dường như đang lơ lửng trên đỉnh đồi, người nhìn sẽ bị ấn tượng bởi sự hiện diện đồ sộ mang đầy tính biểu tượng này – một ấn tượng hoàn toàn đối lập với vẻ ngoài khép kín bởi lối vào ngôi nhà. Về mặt không gian của ngôi nhà, bên trong chứa đựng nhiều yếu tố có cả hai đặc điểm vừa độc đáo mà cũng vừa bình dân, chứng tỏ cho tính khả thi trong kiến trúc nhà ở ở khu vực thành thị.

Xem thêm bài viết: Thiết kế nhà ở sân vườn phong cách tối giản

Để lại bình luận: