Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil

Đánh giá post

Địa điểm: São Paulo, Brazil

Thiết kế: DT Estúdio

Diện tích: 110 m2

Hoàn thành: 2013

Nhiếp ảnh: Carolina Ribeiro / Revoada Estúdio

Cảm hứng hiện đại nhưng vẫn mang những dấu ấn riêng:

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 1

Ngôi nhà là tất cả những gì mà khách hàng luôn mong muốn: một không gian dễ thương với diện tích 100m², hành lang bên hông nhà có thể được chuyển đổi thành một khu vườn, một căn phòng nhỏ ở sân sau có thể được dùng để làm văn phòng/ phòng ở cho khách hoặc là một không gian công cộng hữu ích.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 2

Cảm hứng lớn nhất cho dự án này nằm ở chỗ ngôi nhà vẫn còn được giữ gìn cẩn thận và rất gần với tình trạng nguyên thuỷ của nó. Các đặc điểm vốn có của mẫu thiết kế nhà phố sẽ được lưu giữ và nhấn mạnh, để có thể tạo nên một cái nhìn mới, hiện đại hơn cho ngôi nhà.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 3

Thiết kế nhà phố với gam màu tươi sáng:

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 4

Các phòng ở sân sau đã được hoàn toàn biến đổi thành phòng sinh hoạt chung và dùng để làm văn phòng với phòng tắm riêng, phục vụ cho nhu cầu của khách đến chơi nhà. Khung cửa bao gồm ba lớp, hai lớp bằng thủy tinh và một lớp là màn che nắng, khi mở cửa ra sẽ có hướng nhìn ngay ra vườn.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 5

Điểm nổi bật ở đây là sàn được ốp bằng gạch ba màu được làm ra từ công nghệ đông trong nước xi măng. Tạo cho không gian một nét quyến rũ cả ở khu vực ngoài trời lẫn bên trong ngôi nhà nhỏ ở sân sau.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 6

Lối vào bếp thông qua hai cánh cửa trượt và sàn bếp được ốp gỗ, tạo cho bếp một cảm giác ấm cúng và để phân biệt với các không gian khác trong nhà. Đứng từ sân sau chúng ta có thể thấy được toàn bộ không gian trong nhà từ bếp, phòng ăn, cho đến phòng khách.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 7

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 8

Điểm nhấn lớn nhất của căn nhà chính là phần không gian đa dụng: các tông màu lạnh như xanh dương và xám được cân bằng nhờ những tông màu ấm từ sàn gỗ Pequiá và tường gạch.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 9

Trong nhà bếp, không gian trở nên nổi bật hơn nhờ vào hai sắc màu đối lập nhau đỏ và trắng. Một cửa sổ nằm sát sàn nhà bếp cho phép hướng nhìn ra vườn đồng thời vẫn đảm bảo được không gian riêng tư.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 10

Các cửa sổ bằng gỗ cũng như các chấn song bằng kim loại vẫn được giữ lại theo nguyên thủy.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 11

Phong cách trang trí nội thất đã góp phần làm cho ngôi nhà trở nên tươi sáng, thực tế và dễ chịu, ngoài ra cũng thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà: đồ nội thất mang phong cách cổ điển bằng gỗ tối màu đã kết hợp khéo léo với đồ nội thất mang phong cách hiện đại với chất liệu gỗ có màu sắc tươi sáng khiến cho không khí mang hơi hướng hoài cổ của ngôi nhà không bị mất đi.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 12

Sàn cho các phòng ngủ được ốp bằng gỗ Peroba Rosa đã được phục chế lại. Cửa phòng ngủ được sơn màu xanh dương. Phòng tắm tầng trên hoàn toàn được thiết kế lại để tạo ra một không gian tiện nghi hơn.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 13

Điểm nhấn mạnh cho sàn phòng tắm là gạch được làm bằng phương pháp thủy lực được ốp theo hình xương cá, tạo nên nét đối lập với toàn bộ tường trắng trong phòng.

Không gian trang nhã với thiết kế nhà phố phong cách Brazil 14

Nguồn: ArchDaily

Để lại bình luận: