Rodeio Restaurant – Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Brazil

Địa điểm: São Paulo, Brazil

Thiết kế: Isay Weifeld

Diện tích: 1050 m2

Hoàn thành: 2011

Nhiếp ảnh: Romuno Fialdini

Hơi thở Brazil tràn ngập không gian dự án:

Rodeio là một nhà hàng beefsteak truyền thống tại São Paulo, Brazil. Sau 60 năm hoạt động, nhà hàng đã có chi nhánh đầu tiên trong một tòa nhà cao tầng để tìm đến một không gian hiện đại.

Món beefsteak mang phong cách của Brazil là những miếng thịt bò lớn được xiên vào những que xiên cỡ lớn và được nướng trên than hồng, có nguồn gốc từ miền nam Brazil. Đây là một món ăn phổ biến của vùng Vaqueiro.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà hàng hải sản theo xu hướng mới

Thiết kế nội thất nhà hàng đầy sang trọng và hiện đại:

Nội thất của Rodeio có tham khảo từ những nhà hàng beefsteak truyền thống. Điều này được thể hiện qua những chi tiết trang trí như roi chăn bò được treo trên tường, da bọc ghế có họa tiết được mô phỏng giống như da bò và gỗ tối màu được dùng để ốp trần nhà và sử dụng cho các chi tiết nội thất khác.

Thực khách muốn vào nhà hàng đầu tiên sẽ đi xuyên qua một quầy bar ở tầng trệt của tòa nhà, sau đó sử dụng thang máy đi lên tầng 8 để tới khu vực ăn uống.

Ra khỏi thang máy sẽ là sảnh chính của nhà hàng. Một vỉ nướng dài được đặt giữa nhà hàng. Thiết kế nội thất nhà hàng được chia thành ba khu vực, khu vực thấp nhất nằm ở chính giữa.

Về mặt kỹ thuật, việc cách âm có thể được coi là một trong những thách thức lớn nhất vì nhà hàng là một không gian liền mạch.

Vấn đề hút khói từ những lò nướng cũng là một thử thích không nhỏ, phải bố trí sao cho không khí của nhà hàng luôn “trong lành”, không bị lẫn bất cứ thứ mùi gây khó chịu nào.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng ẩm thực âm hưởng Á Đông

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply