Cảnh quan trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư Cetatuia Loft

Đánh giá post

Dịa điểm: Brasov, Rumani

Thiết kế: Ion Popusoi + Bogdan Preda

Diện tích: 415 m²

Hoàn thành: 2009

Photo: Cosmin Dragomir 

Giải pháp thiết kế nội thất căn hộ chung cư đề cao yếu tố cảnh quan:

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-01

Trong các kiểu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ, giới hạn của độ cao trần nhà giúp cho các không gian nội thất liên kết nhau một cách chặt chẽ và liên tục. Trần nhà thường nằm trong khoảng không gian khép kín, không chịu tác động từ các yếu tố ngoại thất. Tuy nhiên giải pháp trần nhà trong suốt có thể giúp liên kết giữa nội thất và ngoại thất, làm mờ ranh giới không gian.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-02

Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư tầng áp mái này, các kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp thiết kế trên bề mặt mái nhà các ô cửa sổ mái kính trong suốt để lấy sáng, hình thành nên sự linh động của hình khối không gian ba chiều, mang đến sự tác động của yếu tố cảnh quan từ bên ngoài.

Căn hộ có view nhìn hướng ra khu trung tâm thành phố:

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-03

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư có view nhìn ra cảnh quan thành phố
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư có view nhìn ra cảnh quan thành phố

Chung cư nhỏ này được xây dựng nằm trên đường Cetatuia, gần với trung tâm khu phố cổ kính, tạo nên view nhìn toàn cảnh tuyệt vời hướng tới những ngọn núi và khu trung tâm di tích lịch sử của thành phố.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-05

Bối cảnh thiết kế căn hộ chung cư này này đòi hỏi vị trí khu đất phải nằm trên một địa hình cao và thích hợp, kiến trúc cảnh quan được nhấn mạnh và khai thác một cách hợp lý, trong khi không gian sử dụng được tối ưu hóa về công năng. 

Chung cu nhỏ gồm 8 căn hộ cao cấp:

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-06

Công trình được thiết kế là một chung cư nhỏ gồm 6 căn hộ (2 căn hộ mỗi tầng) và 2 căn có gác xếp (ở 3 tầng áp mái). Tất cả các căn hộ gộp thành một chung cư nhỏ gọn, chú ý đặc biệt đến sự quan trọng của vị trí khu đất, các view nhìn rộng mở hướng ra cảnh quan của khu phố.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-07

Sạch và đơn giản là phong cách chính của thiết kế chung cư này, thiết kế nội thất căn hộ chung cư sử dụng tông màu tương phản dựa trên đặc điểm bề mặt của các vật liệu.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-08

Các ô cửa kính lớn ngoài ban công làm cho thiết kế nội thất căn hộ chung cư trông rộng hơn và tràn ngập ánh sáng, trong khi các ô kính trên mái đưa ánh sáng ban ngày vào sâu bên trong phòng khách xuyên qua sàn bằng kính cường lực.

Xem thêm bài viết: Hãy lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Kính là vật liệu chính trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư:

Thiết kế nội thất phòng ngủ master
Thiết kế nội thất phòng ngủ master

Các bức tường kính ở tầng áp mái tạo cho phòng ngủ master mở ra phòng khách và xa hơn là khung cảnh thành phố qua các ô cửa sổ mái.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-12

Nếu không có các bề mặt kính ở cả ba chiều, thiết kế nội thất căn hộ chung cư sẽ mất đi chiều sâu trong không gian cùng với mối quan hệ giữa nội thất và cảnh quan.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cetatuia-loft-13

Nét đặc biệt trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư ở tầng áp mái này là tập hợp nhiều ô kính với nhiều kích thước khác nhau giúp không gian có chiều sâu hơn, làm dịu đi sự nặng nề của các bức tường xung quanh phòng khách, sự liên kết vượt ra khỏi phạm vi các bức tường, từ bên trong ra bên ngoài căn hộ chung cư. Những ô kính còn đóng vai trò là vật liệu trang trí nội thất cho căn hộ áp mái này.

Thiết kế đơn giản của cầu thang với lan can kính
Thiết kế đơn giản của cầu thang với lan can kính

Cầu thang được giảm tối đa số bậc, lan can cũng được đơn giản bằng kiểu lan can kính trong suốt, loại bỏ các yếu tố không cần thiết hình thành nên một phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư tối giản.

Để lại bình luận: