Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt

Đánh giá post

Có thể nói chúng tôi rất yêu thích những căn hộ được thiết kế theo phong cách Công nghiệp Industrial. Những hình ảnh thiết kế trong bài này được lấy từ dự án RIP3D với những nét đặc trưng tiêu biểu của Ando Studio – một công ty thiết kế ở Isreal. Căn hộ này được thiết kế rất tự nhiên với nhiều không gian mở. Thực tế là tham vọng thêm vào ánh sáng tự nhiên để tạo không gian mở không được thành công lắm, nhưng nó chắc chắn đã góp phần tạo cảm giác rộng lớn hơn cho căn hộ này rất nhiều.

Thiết kế nội thất căn hộ có gác lửng theo hướng không gian mở:

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 1

Việc tạo trần nhà cao kết hợp cùng những cửa sổ lớn cho thấy được cách xử lý vô cùng sáng tạo để tạo ra ánh sáng tốt nhất mà vẫn đảm bảo giữ được sự mát mẻ cho căn hộ. Bên cạnh đó, những nét đặc trưng của một căn hộ theo phong cách công nghiệp vẫn được thể hiện rõ ràng qua các vật liệu xây dựng được sử dụng như: những mảng gạch thô, tường bê tông sơn bóng đi cùng những tấm gỗ mộc.

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 2

Một yếu tố đặc biệt thu hút trong không gian này chính là những chiếc đèn treo trần độc đáo có hình dáng như chiếc kén của loài bướm tạo nên điểm nhấn mới lạ cho phòng khách. Sự kết hợp giữa những tông màu trung tính của ghế sofa, những chiếc ghế nệm nhồi bông Eamesesque đi cùng “Kiến trúc giải tỏa kết cấu” sang trọng đã tạo ra một không gian thư giãn vô cùng hấp dẫn.

“Kiến trúc giải tỏa kết cấu” là một trào lưu kiến trúc mới phát triển sau thời kỳ Kiến trúc hậu hiện đại. Nó vận dụng mọi phương tiện nhằm làm đảo lộn mọi nhận thức bình thường, dùng trí tưởng tượng để tạo một bố cục mới, tìm đến hướng mới hơn. Tiêu biểu của kiến trúc này là sự bất cân đối, có vẻ lộn xộn, bất hài hòa gây nên cảm giác bất ổn định cho người xem, nhưng cũng gây ra nhiều thích thú vì sự mới lạ.

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 3

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 4

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 5

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 6

Có thể bạn quan tâm: Mẫu thiết kế căn hộ Loft đẹp phong cách industrial

Sự kết hợp hoàn hảo với các phong cách thiết kế khác:

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 7

Một nét mới nữa của căn hộ phong cách Industrial này là những không gian ngẫu nhiên được thiết kế hoàn hảo thông qua thử nghiệm kết hợp giữa phong cách cạnh tranh và phong cách chiết trung (eclectic). Cụ thể là bức tường với họa tiết mang ảnh hưởng văn hóa Moroccan giúp cho khu vực làm việc trở nên duyên dáng hơn, kết hợp vô cùng hiệu quả với vách ngăn có họa tiết sơn trắng được cắt laser dùng để phân cách hai khu vực làm việc và khu vực đọc sách/giải trí.

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 8

Thiết kế nội thất căn hộ Industrial với những đặc tính khác biệt 9

Nguồn: HomeDesigning

Để lại bình luận: