Moliner House – Sự ảo diệu trong thiết kế nội thất căn hộ

Đánh giá post

Địa điểm: Avda, Zaragoaz, Tây Ban Nha

Thiết kế: Alberto Campo Beaza

Diện tích: 216 m²

Nhiếp ảnh: Javier Callejas 

Thiết kế nội thất căn hộ Moliner House mang giá trị nghệ thuật sâu sắc:

Căn hộ là điểm nhấn trong khu phố hiền hòa
Căn hộ là điểm nhấn trong khu phố hiền hòa

Thiết kế nội thất căn hộ Moliner House là một trong những phong cách thiết kế quyến rũ nhất trong tất cả các kiểu không gian nội thất, bản chất của thiết kế căn hộ này là tạo nên một mội trường không gian đáp ứng các yêu cầu về cả công năng và thẩm mỹ, công trình có nhiều đặc điểm riêng biệt và hơn cả là hình thành nên một trường phái thiết kế kiến trúc mang tính nghệ thuật.

Nhìn từ bên ngoài, căn hộ trông khá kiên cố
Nhìn từ bên ngoài, căn hộ trông khá kiên cố 

Các yếu tố hình thành nên kiến trúc của căn hộ:

Không gian được phân chia một cách mạnh mẽ
Không gian được phân chia một cách mạnh mẽ

Thay vì bị giới hạn bới các bức tường rào của khu đất, loại hình thiết kế này phân chia không gian một cách mạnh mẽ, sự liên hệ mât thiết giữa hình khối và kết cấu mang tới những view nhìn tuyệt đẹp. Các đặc tính đáng chú ý nhất trong thiết kế nội thất căn hộ có thể được kết luận như sau: sự xuyên suốt với không gian được phân chia mang tính biểu tượng, duy trì đặc tính đồng bộ hóa và hòa nhập cùng tổng thể.

Sự xuyên suốt trong không gian nội thất
Sự xuyên suốt trong không gian nội thất

Kiến trúc của căn hộ có cảm giác nhẹ nhàng như dòng suối và vuông vức một cách nghiêm trang. Bên cạnh đó, trí tưởng tượng thị giác được hình thành nhờ vào sự phân nhóm của kết cấu căn hộ và các thành phần trang trí nội thất.

Sân vườn cao bằng mặt nền bê tông tăng sự đồng bộ hóa
Sân vườn cao bằng mặt nền bê tông tăng sự đồng bộ hóa

Kiến trúc sư thiết kế những bức tường cao với ý tưởng một hộp trắng nằm giữa bầu trời, không gian nội thất mang tính chất ảo diệu xuất phát từ sự pha trộn các yếu tố: cấu trúc, vật liệu, bề mặt và hình khối.

Thiết kế nội thất căn hộ tại phòng sinh hoạt
Thiết kế nội thất căn hộ tại phòng sinh hoạt

Phía nam phòng khách là sân vườn đón ánh nắng mặt trời, những bức tường kính trong suốt đem lại sự liên kết không gian giữa bên trong và bên ngoài.

Căn hộ sử dụng loại sơn khử trùng
Căn hộ sử dụng loại sơn khử trùng

Sân vườn được bao bọc bởi các bức tường bê tông, các bức tường này sử dụng loại sơn có tính khử trùng cao nhằm liên kết với các hoạt động ngoài trời, xóa đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Ánh sáng mặt trời phản chiếu từ sàn, làm sáng bừng mọi không gian.

Thiết kế nội thất thất phòng đọc sách và làm việc
Thiết kế nội thất thất phòng đọc sách và làm việc

Phòng đọc sách và làm việc là không gian của sự sáng tạo, có thể nói thư viện này có ý nghĩa khá trừu tượng. Căn phòng màu trắng cùng kính mờ và sàn được sơn tạo độ bóng là tất cả vật liệu tại đây, sự tối giản có thể mang lại niềm cảm hứng và say mê trong công việc. Thực tế có rất nhiều người thích được sống trong một không gian đơn giản như vậy.

Thư viện được xây khá cao
Thư viện nơi đây được xây khá cao

Còn về những bài thơ? Các nhà thiết kế đã thành công khi tạo ra một không gian dành cho sự tĩnh lặng, thư viện nơi đây có trần cao, ánh sáng mờ ảo xuyên qua mảng kính mờ lớn ở hướng bắc căn phòng, còn không gian nào phù hợp hơn để có thể đọc và viết, suy nghĩ và cảm xúc.

Phong cách thiết kế Zen:

Nhìn chung trong thiết kế nội thất căn hộ này, các nhà thiết kế đã tạo ra bầu không gian trừu tượng theo phong cách Zen bằng kỹ thuật sắp xếp mô hình không gian và màu sắc tối giản. Mục đích thiết kế nội thất căn hộ là hình thành nên một nơi mà bạn có thể thiền và phát huy trí tưởng tượng trong bầu không gian tĩnh lặng tại khu phố hiền hòa.

Phong các thiết kế Zen mang đầy những ý nghĩa trừu tượng, thông thường các nhà thiết kế hay tìm đến các giải pháp dễ tiếp cận tới khách hàng hơn, đó chính là phong cách cổ điển và hiện đại. Để có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, bạn nên đọc thêm bài viết: Hãy lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ!!!

Để lại bình luận: