Ý tưởng thiết kế nội thất cửa hàng – Những mẫu thiết kế cửa hàng đẹp

Đánh giá post

Khi nói đến thiết kế nội thất cửa hàng, bạn có thể hình dung ra cách để có được một bản thiết kế thẩm mỹ. Chỉ cần lưu ý đo đạc kỹ không gian sẵn có, sự chính xác sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định nội dung trong thiết kế cửa hàng tốt nhất để phù hợp với cửa hàng của bạn. Đừng quên sắp xếp hàng hóa và đồ trưng bày một cách ngăn nắp. Điều đó giúp cửa hàng của bạn trông gọn gàng và hợp lý hơn. Sau đây, NTA Architects xin giới thiệu đến các bạn vài ý tưởng thiết kế nội thất cửa hàng chi phí thấp mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng của mình, hãy cùng khám phá nhé!

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

Vẽ tranh tường:

Vẽ tranh lên tường là cách để khiến không gian thêm độc đáo và sáng tạo
Vẽ tranh lên tường là cách để khiến không gian thêm độc đáo và sáng tạo

Vẽ trên một mặt của bức tường sơn màu đậm là cách hiệu quả với giá cả phải chăng không chỉ là chất xúc tác nhấn mạnh không gian mà còn làm cho nó trông rộng hơn. Màu sắc được nhấn tạo nên hiệu ứng ảo về không gian. Để đạt được hiệu quả tương tự, bạn có thể thử sử dụng các mảng tường dán giấy với hoa văn nhiều màu sắc. Điều đó giúp tăng điểm nhấn và vật liệu để thiết kế nội thất cửa hàng của bạn.

Đặt cửa sổ trên các bức tường:

Đặt cửa sổ trên các bức tường là cách để tận dụng ánh sáng tự nhiên
Đặt cửa sổ trên các bức tường là cách để tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nhìn chung cửa sổ có thể mở ra những không gian nhỏ để mang lại cảm giác rộng hơn. Bạn có thể sử dụng những ô cửa sổ gắn lên tường ngăn giúp tách rời nhiều không gian nhỏ hơn, điều đó tạo ra cảm giác thoáng mát. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng vải voan để che những chiếc cửa sổ này. Để tạo hiệu ứng cửa sổ, bạn có thể treo thêm rèm và gương nhỏ ở trên tường, mang lại một cảm giác về sự chuyển động và phản chiếu ánh sáng trong không gian nhỏ. Đây là mẹo mà rât nhiều nhà thiết kế shop thường dùng trong thiết kế nội thất cửa hàng. Khi thi công shop bạn nên nhớ áp dụng những nguyên tắc này để tạo nên một cửa hàng đẹp bạn nhé !

Thiết kế nội thất cửa hàng theo phương thẳng đứng:

Bạn cũng có thể gắn rèm cửa và những thiết bị bổ sung có chiều cao từ trần cho tới sàn để tạo cảm giác không gian lớn hơn.
Bạn cũng có thể gắn rèm cửa và những thiết bị bổ sung có chiều cao từ trần cho tới sàn để tạo cảm giác không gian lớn hơn.

Bạn có thể tạo nên sự hấp dẫn giúp lôi cuốn khách hàng bằng cách trưng bày nhiều đồ vật theo từng độ cao khác nhau để tối đa hóa không gian, những chiếc kệ gỗ là cách dễ nhất để tăng diện tích để đồ trong không gian hẹp. Bạn cũng có thể gắn rèm cửa và những thiết bị bổ sung có chiều cao từ trần cho tới sàn để tạo cảm giác không gian lớn hơn.

Tại sao nên tránh để đồ lộn xộn?

Hàng hóa có thể tác động đến yếu tố thẩm mỹ của cửa hàng, hãy tránh để đồ lộn xộn bằng cách sử dụng một số màu sắc trung tính như màu xám và màu kem cho các hạng mục lớn và đồ nội thất. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho không gian với các đồ vật có màu nổi bật như gối và lọ hoa. Cần lưu ý là không để quá nhiều hàng hóa ở gần nhau.

Thiết kế nội thất cửa hàng
Thiết kế nội thất cửa hàng

Sắp xếp đồ ngăn nắp thay vì dùng kệ:

Sắp xếp ngăn nắp sẽ khiến không gian thêm gọn gàng
Sắp xếp ngăn nắp sẽ khiến không gian thêm gọn gàng

Sử dụng những chiếc kệ để đồ đôi khi là một cách hiệu quả để che lấp các khoảng tường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy không gian để trưng bày các sản phẩm của mình. Thay vì mua những chiếc kệ lớn, bạn có thể sắp xếp đồ theo thứ tự. Hãy nhớ đặt chúng ngăn nắp trong cùng một vị trí và cùng kích cỡ.

Nhiều phương án chiếu sáng không gian:

Ánh sáng là phần rất quan trọng của thiết kế nội thất cửa hàng
Ánh sáng là phần rất quan trọng của thiết kế nội thất cửa hàng

Ánh sáng là một trong những phần quan trọng nhất trong cửa hàng, nhưng nó thường ít được phối hợp chặt chẽ. Nếu các góc của cửa hàng vẫn còn thiếu sáng, bạn có thể kết hợp sử dụng đèn gắn tường, đèn để trên bàn, đèn neon sign và cũng có thể là đèn led trên ray trượt. Việc bố trí đủ đèn không chỉ có thêm ánh sáng mà còn tạo ra sự đa dạng trong thiết kế cửa hàng của bạn.

Để lại bình luận: