Căn hộ AK – Thiết kế nội thất nhà chung cư tiết kiệm chi phí

Đánh giá post

Địa điểm: Saint Petersburg, Nga

Thiết kế: INT2architecture

Diện tích: 62 m2

Hoàn thành: 2015

Nhiếp ảnh: INT2architecture

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà chung cư của kiến trúc sư:

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-01

Thiết kế nội thất nhà chung cư được chia thành một khu vực chung, hành lang, một phòng ngủ và một ban công. Khu vực sinh hoạt chung bao gồm bếp, phòng ăn, phòng giặt và phòng khách. Khi vừa bước vào từ cửa chính, một phòng để quần áo rộng rãi được ngăn cách với phòng khách bằng vách tường gạch block bê tông, những hàng trên cùng bằng gạch thông gió cho phép ánh sáng tự nhiên lọt vào không gian tủ quần áo. Cửa trượt ở phòng khách dẫn tới một phòng biệt lập sáng sủa. Ban công được để trống theo ý của vị khách thuê nhà sắp tới, có thể làm kho để xe đạp hoặc làm không gian ăn sáng.

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-02

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-03

Vật liệu được sử dụng trong dự án này có chi phí rẻ và dễ tìm: sàn lát gỗ thông rất chắc chắn, gạch ceramic màu trắng, ván ép vân gỗ bạch dương. Sàn bê tông đá mài được sử dụng ở hành lang phòng để quần áo và ngoài ban công, trần bề tông thô được sơn một lớp satin bóng.

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-04

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-05

Một phần của đồ nội thất và phụ kiện được thi công và chỉnh sửa ngay tại chỗ gồm có: hộp gỗ ốp dọc theo cửa sổ, bàn ăn và ghế ngồi, tủ thấp để TV ở phòng khách, tủ treo quần áo, bàn để đầu giường, cây treo quần áo trong phòng ngủ, kệ trên bếp và trong phòng để quần áo, cửa trượt, đèn, tay nắm cửa, tủ bếp thấp, bồn lavabo, cây để giấy vệ sinh và treo khăn trong phòng tắm.

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-06

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-07

Phần tủ bằng gỗ ép dọc theo cửa sổ là không gian lưu trữ sách, các vật dụng ăn uống, đồ trang trí… đồng thời là bề mặt trang chí để che cho lò sưởi. Lỗ trên bề mặt tủ có tác dụng làm tay nắm, cũng như vai trò lỗ thổi hơi ấm vào mùa lạnh. Hình dạng của những cái lỗ được sắp xếp có chủ đích, đó là một tin nhắn được mã hóa dành riêng cho những người thuê nhà trong tương lai.

Tối giản và tiết kiệm là hai yếu tố chủ đạo trong thiết kế nội thất nhà chung cư
Tối giản và tiết kiệm là hai yếu tố chủ đạo trong thiết kế nội thất nhà chung cư

Nhiều hạng mục trong trang trí nội thất có chức năng mới, ví dụ như bàn đầu giường ngủ bằng thép là lò sưởi ấm bằng thép được hiện đại hóa, kết hợp với đèn ngủ làm từ ống đồng và các phụ kiện. Mặt bàn ăn bằng gỗ thông và chân bàn được làm từ những thanh gỗ lan can. Chiếc tủ sơn màu xanh đậm trong phòng ngủ được làm bằng gỗ thông tái chế từ tủ bếp và lan can cũ. Chai lọ y tế màu nâu sẫm được sử dụng như vật dụng trang trí.

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-09

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-10

Có thể bạn quan tâm: 5 phong cách thiết kế căn hộ nhỏ có diện tích dưới 40 m2

Vật dụng theo tiêu chuẩn kích thước của đồ nội thất IKEA:

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-11

Cải tiến đồ nội thất theo tiêu chuẩn của IKEA là một phương pháp tuyệt vời khi có ngân sách hạn chế. Đó chính là những minh chứng cụ thể trong dự án này.

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-12

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu-ak-13

Tủ thấp để TV trong phòng khách được thiết kế theo mô đun tủ BESTÅ (hệ tủ để TV được thiết kế bởi IKEA), dùng vật liệu gỗ thông chân bàn tái chế từ lan can gỗ sơn màu đồng. Tám ván ép vân gỗ bạch dương được sử dụng làm cánh tủ theo kích thước tủ IKEA tiêu chuẩn. Bàn lavabo trong phòng tắm được làm từ một bàn văn phòng khung kim loại VITSHЁ, tấm gỗ mặt bàn và chi tiết hộc kéo đều được làm bằng ván ép. Tay nắm cho cửa đi và cánh tủ bếp được làm bằng da và đinh tán bằng đồng, khung chụp đèn IKEA thì được sơn màu đồng.

Mặt bằng của căn hộ chung cư
Mặt bằng của căn hộ chung cư

Nguồn: ArchDaily

Để lại bình luận: