Nhà hàng Nando – Tông màu lạnh trong thiết kế nội thất

Đánh giá post

Địa điểm: Spinningfields, Manchester, Anh

Thiết kế: Buckley Gray Yeoman

Diện tích: 307 m²

Photo: Hufton & Crow

Nhiệm vụ thiết kế của nhà hàng Nando:

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nando-01

Dọc theo quốc lộ để đến với khu Spinningfields sầm uất, thiết kế nội thất nhà hàng Nando cần có một diện mạo mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của dòng người qua lại. Công ty thiết kế kiến trúc Buckley Gray Yeoman (BGY) đã tiếp tục làm việc với bảng màu của những nguyên vật liệu tự nhiên và rút ra được những phương án về thiết kế từ đồ án phố Beckenham.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nando-02

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nando-03

Thiết kế nội thất nhà hàng Nando
Thiết kế nội thất nhà hàng Nando

Vẻ đẹp của vật liệu thô trong thiết kế nội thất nhà hàng:

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nando-05

Một hệ vỏ bao bọc được công ty BGY xây dựng nên có tác dụng làm khung chịu lực, tuy nhiên không gò bó theo một phương hướng thiết kế nhà hàng nào từ kiến trúc của khu vực đô thị xung quanh. Mục đích là để khẳng định về việc thu hút sự chú ý đến nhà hàng mà không cần sửa đổi nhiều hay lên kế hoạch cải tạo mặt dựng của cửa hàng hiện trạng. BGY đã tận dụng tối đa vật liệu thô, thậm chí vượt quá giới hạn mà vẫn giữ được sự thân mật cho thiết kế nội thất nhà hàng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nando-06

Những chiếc hộp bằng gỗ sồi sơn màu bạc kết hợp với kết cấu vỏ bê tông. Ánh sáng phía trước tạo diện mạo bên ngoài. Những tấm panel được đục lổ tròn của Jonathan Coles làm nổi bật khu vực bếp. Tại vị trí bức tường bê tông, những hộp đèn vải phân chia các chỗ ngồi nhưng vẫn giữ được sự hài hòa.

Trên vách là những bức tranh vải in, có ánh đèn từ bên trong, xen kẽ giữa những dãy gỗ ốp tường tạo cảm giác thông thoáng, bức tường trang trí chữ giúp nhấn mạnh thương hiệu Nando’s.

Các hộp đèn vải là điểm nhấn trong thiết kế nội thất tông màu lạnh
Các hộp đèn vải là điểm nhấn trong thiết kế nội thất tông màu lạnh

Mời bạn xem thêm bài viết liên quan: 

Để lại bình luận: