Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Alice In Wonderland

Địa điểm: Umeda, Osaka, Nhật Bản

Thiết kế: Fantastic Design Work

Nhà thầu: Katsunori Suzuki

Chủ đầu tư: Diamond Dining

Diện tích: 100 m2

Nhiếp ảnh: Hirokazu Matsuoka

Thiết kế nội thất nhà hàng như một xứ sở thần tiên:

Phong cách thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp này được xuất phát từ truyện cổ tích nổi tiếng “Alice in Wonderland” của Lewis Carroll. Ở đây, thế giới thần tiên được hiện lên trong không gian của bóng đêm với những nữ tiếp viên mặc trang phục của Alice.

Lối vào được trang trí theo hình ảnh một quyển sách và thực khách sẽ thật sự bước vào câu chuyện thần tiên. Để tạo những chuyển động liên tục tại đại sảnh phòng ăn tối, một loại vải trong suốt được chọn cho phòng ăn để ngăn chia.

Xứ sở thần tiên hiện ra trong thiết kế nội thất nhà hàng
Xứ sở thần tiên hiện ra trong thiết kế nội thất nhà hàng

 Phong cách thiết kế thế giới của gương:

Nội thất nhà hàng được thiết kế như một không gian rộng lớn để tất cả các khách hàng có thể chia sẻ sự nhộn nhịp. Cách bài trí có chức năng như một Izakata – quầy phục vụ ăn uống. Nhiều tấm gương được trang trí trong nhà hàng để tạo không gian rộng rãi, tuy nhiên khi khách hàng ngồi xuống, họ không thể nhìn thấy được chính họ và người khác trong gương vì các hình ảnh được in trên gương một cách có chủ đích nhằm ngăn chặn sự phản chiếu.

Các nữ tiếp viên mặc trang phục Alice cũng giống như quần áo truyền thống của người hầu với dải ruy băng mà xanh quen thuộc trong các bộ phim của Disney. Những chiếc váy được cắt ngắn để tạo nên cái nhìn đáng yêu và quyến rũ. Khách hàng hầu hết là những cô gái, những người đam mê thời trang Gothic Lolita theo phong cách Harajyuku.

Nhà hàng này đã trở nên phổ biến và hiện có chi nhánh tại Shinjuku và Ginza.

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply