Nội thất nhà hàng phong cách Ý Barbacco

Đánh giá post

Hôm nay Nội Thất Art sẽ giới thiệu đến bạn một phong cách thiết kế rất độc đáo: phong cách Ý Barbacco

Địa điểm: San Francisco, California, Mỹ

Thiết  kế: CSS Architecture

Diện tích: 246 m² 

Nhà hàng Ý Barbacco:

Nhà hàng Ý Barbacco
Nhà hàng Ý Barbacco

Nhà hàng Barbacco, được mở ở quận Financial – San Francisco, nghĩa là “cô gái nhỏ gợi cảm” của Perbacco – Đây là nhà hàng phong cách Ý được khai trương vào năm 2006 trên đường California.

Chủ nhà hàng Umberto Gibin và bếp trưởng Staffan Terje đã nhận thấy được nhu cầu cần có một nhà hàng phục vụ ở vùng ven thành phố, trong khi không gian bên cạnh cũng đang bỏ trống. Họ đã nhờ đến công ty thiết kế kiến trúc CCS Architecture để phát triển nhà hàng Ý – đồng thời nhà hàng có thể biến đổi thành một quầy rượu hay enoteca (hầm rượu) về đêm. Kết quả là nhà hàng Barbacco Eno Trattoria ra đời.

Nhà hàng Barbacco vào buổi tối
Nhà hàng Barbacco vào buổi tối 

Hình thức kiến trúc trong thiết kế nội thất nhà hàng Barbacco:

Thiết kế nội thất nhà hàng là không gian gần gũi, lãng mạng
Thiết kế nội thất nhà hàng là một không gian gần gũi, lãng mạng

Nhà hàng Barbacco được thiết kế với 66 chổ ngồi, là một căn phòng hẹp và dài trong tòa nhà Hind 1912. Lấy cảm hứng từ những quầy bar truyền thống ở Milan và Hy Lạp, không gian nội thất đẹp, tao nhã và gần gũi. Trần nhà có hình dáng ấn tượng gợi lên những đường nét của một chiếc xe hơi thể thao.

Trong thiết kế nội thất nhà hàng này: hình thức, chi tiết, màu sắc nội thất và phong cách nghệ thuật của nhà hàng đều hướng sự tập trung chú ý của quan khách vào quầy rượu và quầy ăn uống, đồng thời các yếu tố thiết kế nội thất nhà hàng cũng làm cho cảm giác nhà hàng dài ra trong không gian nội thất và tăng thêm sự lộng lẫy.

Quầy rượu và bàn làm tăng độ dài của không gian
Quầy rượu và quầy ăn uống rất năng động

Một dãy rộng những chiếc bàn cao đối lập quầy ăn uống thấp tạo tính linh hoạt, dễ dàng thay đổi theo ngày đêm. Những chiếc bàn chung làm tăng thêm tính năng động cho thiết kế nội thất nhà hàng, gần gũi hướng về không gian phía trước.

Phía trước nhà hàng có một lớp kính, tạo những cái nhìn dịu ấm hơn bên trong thiết kế nội thất và làm cho thực khách có thể quan sát hướng ra cảnh quan đô thị phía xa (Bạn có thể tham khảo thêm về phong cách thiết kế thịnh hành hiện nay: https://noithatart.com/phong-cach-toi-gian/).

Trong khung cảnh nơi đây, bạn có thể lắng nghe loáng thoáng tiếng những toa xe nổi tiếng của San Francisco kêu lách cách bên ngoài, làm tăng thêm sự lãng mạn. 

Vật liệu và ánh sáng trong nội thất nhà hàng:

Tướng ốp gạch cổ và ánh sáng dịu nhẹ trong nhà hàng
Tướng ốp gạch cổ và ánh sáng dịu nhẹ trong nhà hàng

Bức tường chính được ốp trang trí gạch cổ, nhằm  tăng thêm sự hoàn hảo khi kết hợp trong không gian nội thất chủ yếu là màu vàng cùng những màu sắc – ánh sáng nhẹ nhàng làm tăng sự hài hòa không gian.

Bức tường gạch cổ luôn mang đến cảm giác thân thuộc. Nếu bạn quan tâm đến vật liệu này, hãy xem thêm thiết kế nội thất nhà hàng sử dụng vật liệu chủ đạo gạch cổ ốp tường.

Các chi tiết nội thất giống một chiếc xe hơi sang trọng
Các chi tiết nội thất giống một chiếc xe hơi sang trọng

Quầy bar là sự kết hợp của mặt đá Negro Marquina màu đen, inox và gỗ óc chó tối màu. Chi tiết gỗ óc chó kết hợp với vật liệu mạ chrome ở trên bàn ghế trông giống như bảng điều khiển của một chiếc xe hơi sang trọng.

Tông màu xám và gạch lát sàn màu vàng giống vạch giao thông mang đến cảm giác như xe đang chuyển động trên đường.

Mặt bằng nhà hàng
Mặt bằng nhà hàng 

Lời kết:

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Barbacco đậm đà hương vị của miền Bắc nước Ý, bắt nguồn từ chất lượng dịch vụ, thực phẩm. Nhưng song hành cùng những thành công nhất định của nó cũng là bắt nguồn từ ý tưởng thiết kế, làm nên “nét riêng” cho dáng dấp , phong cách và màu sắc của không gian nhà hàng.

Công ty thiết kế kiến trúc CCS đã tạo nên thiết kế nội thất nhà hàng Barbacco, với một không gian – một điểm đến hợp thời đại và lý tưởng cho nhiều khách hàng có thể lựa chọn làm nơi lui tới quen thuộc.

Mời bạn xem thêm bài viết liên quan: 

 

 

Để lại bình luận: