Nhà hàng R2L – Ngắm nhìn đường chân trời từ trong nội thất

Đánh giá post

Địa điểm: Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ

Thiết kế: CCS Architecture

Diện tích: 930 m2

Photo: Kris Tamburello 

Nội thất nhà hàng của kỷ nguyên kiến trúc Art Deco:

Thiết kế nội thất nhà hàng ngắm nhìn ra quang cảnh thành phố
Thiết kế nội thất nhà hàng ngắm nhìn ra quang cảnh thành phố

Nhà hàng R2L là một nhà hàng hiện đại với không gian chung sang trọng, tái hiện lại sự quyến rũ và nét đẹp lạ của thập niên 30.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-03

Nằm trên tầng thứ 37 của tòa nhà Two Liberty Place, thuộc khu trung tâm của Philadelphia, là không gian hữu tình, thích hợp với các bữa tiệc gợi nên nét tao nhã của kỷ nguyên Art Deco, đây là thời điểm đánh dấu tính mộc mạc và sự cân bằng trong không gian của thiết kế kiến trúc hiện đại. Một sự pha trộn của bố cục, màu sắc và hoa văn trong không gian rộng lớn, kết hợp với phong cách trang trí nội thất lộng lẫy và những chỗ ngồi thật ấm cúng đối lập với khoảnh khắc ánh đèn mờ ảo cùng kết cấu thép hoành tráng được phô ra.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-04

Cách bố trí đặc trưng trong thiết kế nội thất nhà hàng:

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-06

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-07

Không gian nội thất nhà hàng được thiết kế các điểm nhấn với màu sắc đặc trưng của vật liệu bao gồm: kẽm được đánh bóng thủ công, những mảng thủy tinh xếp chồng lên nhau, gỗ hồng đào sơn đen, vải dệt hình da ngựa vằn bọc nệm. Trần nhà hàng được trang trí bằng hệ lưới kim loại uốn lượn trên quầy bar, phòng ăn và sảnh chờ, hướng ra quan cảnh hùng vĩ của thành phố.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-08

Lối vào của nhà hàng qua khu bếp mở
Lối vào của nhà hàng qua khu bếp mở

Khi bước vào nhà hàng, thực khách sẽ được nhìn thấy một nhà bếp ở khoảng cách rất gần thông qua ô cửa kính, đó chính là phong cách riêng của đầu bếp nổi tiếng Daniel Stern. Một bức tượng được chạm khắc nổi bằng bạc đánh bóng được tạo từ một nghệ nhân địa phương cùng với một khu ăn uống độc đáo mang lại cho khách hàng những view nhìn hướng ra thành phố.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-10

Trong khi ở khu phòng ăn VIP, một phòng cuối hành lang có thể nhìn thấy trọn vẹn bức tượng của William Penn ngay phía trên tòa thị chính Philadelphia.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-11

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-12

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-13

thiet-ke-noi-that-nha-hang-r2l-09

Làm phông nền cùng với đường chân trời thành phố, bức tường của tủ để rượu dọc theo hành lang dường như muốn nhắc nhở chúng ta hãy cùng nâng ly để tận hưởng những cảm giác khó phai này.

Mặt bằng nhà hàng trên tầng 37 của Two Liberty Place
Mặt bằng nhà hàng trên tầng 37 của Two Liberty Place

Để lại bình luận: