Ml House – Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở

Đánh giá post

Địa điểm: Porto Feliz, São Paulo, Brazil

Thiết kế: Bernardes Jacobsen

Diện tích: 918 m2

Hoàn thành: 2010

Nhiếp ảnh: Leonardo Finotti

Phong cách kiến trúc đầy độc đáo với vật liệu gỗ:

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 1

Ngôi nhà nghỉ cuối tuần tại São Paulo này được thiết kế cho một cặp vợ chồng có con nhỏ.

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 2

Phong cách kiến trúc của ngôi nhà rất rõ ràng: ngôi nhà được xây dựng trên một khu đất hình vuông. Chu vi bên ngoài được bao bọc bởi những cột kim loại hình tròn có vai trò nâng đỡ cho các mái hiên có kích thước lớn, che phủ cho không gian ban công ngay bên ngoài ngôi nhà và đánh dấu sân bên trong, nơi cũng có hình dạng tương tự như khu đất và chiếm vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 3

Như vậy, căn nhà phố này có hai mặt tiền, một bên ngoài và một bên trong, và hai không gian công cộng, một cái là không gian ban công bên ngoài nhà và cái còn lại là khu vực vòng quanh sân trong.

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 4

Vẻ đẹp tinh tế của mẫu thiết kế nội thất nhà phố:

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 5

Mặt ngoài của hai mặt tiền này được ốp toàn bằng gỗ và khung có họa tiết kiểu đồng phục quân đội. Việc cả hai mặt tiền đều dùng chung một loại chất liệu như vậy mang lại cho mẫu thiết kế nội thất nhà phố này một cái nhìn thống nhất đối với cả bên trong lẫn bên ngoài.

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 6

Khu vực sân trong được thiết kế để đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên và thoáng đãng nhất có thể. Sân nằm ở khu vực trung tâm nên bất cứ phần không gian nào trong nhà cũng có hướng nhìn ra sân.

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 7

Khu vườn ngoài trời, nơi có một hồ bơi, với kích thước tương tự như sân trong. Các khu vực riêng tư nằm ở mặt tiền phía đông và phía tây là các phòng sinh hoạt chung.

Ml House - Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nhà ở 8

Ngoại trừ khu vực phòng khách thì toàn bộ tường trong nhà đều được kiến trúc sư thiết kế để không đụng trần, giúp làm giảm áp lực cho phần mái nhà đang được nâng đỡ bởi những trụ kim loại hình tròn, với khoảng cách giữa mỗi trụ là 5m.

Toàn bộ khu vực sinh sống không nằm sát xuống mặt đất. Lối vào chính được thông qua một cửa có trục lớn, cũng góp phần cho việc lưu thông không khí cho không gian bên trong.

Xem thêm bài viết: Mẫu nhà khối hộp với thiết kế lam gỗ che nắng

Để lại bình luận: