Thiết kế nội thất quán cafe Park Terrace – dòng chảy trực quan

Đánh giá post

Địa điểm: London, Anh

Diện tích: 335 m² 

Nhiệm vụ thiết kế nội thất quán cafe Park Terrace:

Quầy rượu là trọng tâm trong thiết kế nội thất quán cafe Park Terrace
Quầy rượu là trọng tâm trong thiết kế nội thất quán cafe Park Terrace

Công ty thiết kế nội thất WDA được chỉ định thiết kế cải tạo lại hoàn toàn cho dự án quán cafe Park Terrace danh tiếng, một không gian đầy thân thiện ngay khu công cộng trung tâm của khách sạn Royal Garden. Bảng tóm tắt dự án đòi hỏi thiết kế đưa ra phải được xem xét kỹ lưỡng, thiết kế nội thất quán cafe phải hiện đại và đồng nhất với hình thức của nhà hàng – quán bar – phòng chờ, tất cả các không gian đều là nơi tập trung khách hàng quan trọng của khách sạn, thiết kế nội thất quán cafe một cách linh hoạt và tạo nên một phong cách cổ điển đương đại để phù hợp với mọi khách hàng của khách sạn. 

Phân chia không gian trong nội thất quán cafe rộng lớn:

Trọng tâm của thiết kế nội thất quán cafe là sự khao khát cung cấp một dòng cảm giác liền mạch cho khách hàng khi bước vào quán cafe, mà những không gian nội thất riêng tư hay quầy rượu và phòng chờ vẫn là những không gian đa năng với cảm giác yên bình và thoải mái nhất. Điều này đã đạt được thông qua việc bố trí một không gian dài, những khu vực riêng biệt được phân cách một cách tinh tế với bức rèm vải voan che những mảng kính lớn. Và việc dùng màu sắc thiết kế nội thất quán cafe từ nguyên liệu tự nhiên gợi lên cảm giác như “Những khu vườn Kensington“. Mỗi mô đun cửa sổ được thi công với hiệu ứng xếp lớp của những tấm rèm kéo mỏng cùng tấm vải cố định phía trên.

Quầy rượu tại lối vào chính của quán cafe
Quầy rượu tại lối vào chính của quán cafe

Nội thất quầy rượu giống như một khối đá granite bừng sáng đơn lẻ, với những không gian riêng tư lùi vào bên trong và những quầy dịch vụ sáng lên nhẹ nhàng tinh tế mặt trước. Nội thất quầy rượu được thiết kế nhẹ nhàng và trong suốt nhất có thể, cho phép ánh sáng ban ngày hắt vào từ những mảng kính phía sau.

Không gian quầy rượu sáng bừng lên vào buổi tối
Không gian quầy rượu sáng bừng lên vào buổi tối

Chiếc bàn đứng bọc da được đặt tại lối vào quán cafe cạnh những căn phòng thư giãn mới – quầy rượu được bố trí như một điểm chính yếu có thể quan sát từ bên ngoài, tạo một cái nhìn trực tiếp với tiền sảnh.

Sự xuyên suốt trong không gian nội thất quán cafe
Sự xuyên suốt trong không gian nội thất quán cafe

Vách ngăn phân khu bằng kính rất tinh tế, vẫn khép kín nhưng giúp khách hàng không bị bức bí trong không gian nhiều vách ngăn, cảm giác thông thoáng. Đồng thời mang lại hiệu quả trong thiết kế nội thất quán cafe được phân khu rõ ràng, một không gian nội thất vô cùng trong trẻo. Và tại chỗ ngồi của mình, khách hàng có những view nhìn rộng hướng ra xung quanh.

Ngắm nhìn khu vườn Kensington thơ mộng
Ngắm nhìn khu vườn Kensington thơ mộng 

Nội thất không gian ăn uống riêng tư:

Thiết kế nội thất quán cafe tại phòng riêng
Thiết kế nội thất quán cafe tại phòng riêng tư

Dòng chảy trực quan xuyên qua những khoảng không được kết thúc tại khu phòng riêng tư (phía cuối của quán cafe), nơi đó những chiếc ly thủy tinh với nhiều hình dáng và chiếc kệ sơn mài ánh xa-tin tạo nên bức tường giữa hai không gian thiết kế nội thất quán cafe, mang đến cảm giác khép kín cho người sử dụng phòng riêng mà không hoàn toàn phân cách với bên ngoài trong tổng quan thiết kế nội thất quán cafe. Cũng tương tự như khu cafe rộng lớn bên ngoài, tầm nhìn đến bức tường được trang trí một cách nghệ thuật, chỉ bị ngăn bởi những rèm vải voan mỏng tạo nên hiệu ứng phân tầng dọc theo chiều dài của toàn bộ không gian. 

Sự tối ưu mọi không gian thiết kế:

Sự tĩnh lặng và thơ mộng tại phòng riêng tư
Sự tĩnh lặng và thơ mộng tại phòng riêng tư

Từ lúc bắt đầu công việc thiết kế quán cafe với những yêu cầu: quán cafe được sử dụng mở ở tầng suất cao, không gian ăn uống cả ngày, nhiều nhu cầu của khách hàng được sẵn sàng đáp ứng. Kho và các khu vực phục vụ phải đảm bảo được sắp đặt một cách hợp lý, cho phép sức chứa lớn khi cần thiết. Dựa vào những mảng đa chức năng này, dự định cho quy hoạch không gian phải có sự phối hợp hài hòa với yêu cầu về dịch vụ.

Những nguyên liệu sử dụng mọi nơi tại đây được lựa chọn dựa trên nền tảng của tính bền lâu và tính thích hợp cho bối cảnh sử dụng nhiều giai đoạn và thi công ngắn gọn. Việc bố trí ánh sáng phối hợp cũng được thay đổi để dung hòa với tâm trạng của khách hàng trong suốt cả ngày.

Xem thêm bài viết: Ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp rẻ khi vốn đầu tư thấp

Để lại bình luận: