V2K Designers – Thiết kế nội thất shop thời trang trên nền trắng

Đánh giá post

Địa điểm: Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Thiết kế: Seyhan Ozdemir & Sefer Caglar

Hoàn thành: 2009

Photo: Ali Bekman 

Shop thời trang trưng bày nhiều nhãn hiệu nổi tiếng:

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-v2k-designers-01

V2K Designers – một nhãn hàng phụ của thương hiệu thời trang Vakko nổi tiếng hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ, là một shop quần áo đa nhãn hiệu, trưng bày những bộ sưu tập của Alexander Wang, Erdem, Hussein Chalayan, Rick Owens, Band of Outsiders v.v… Được thành lập năm 2000, thương hiệu này trở nên nổi tiếng về việc phối hợp thành công các nhà thiết kế với một số nhãn hiệu đã hình thành có diện mạo thật phong cách. Shop thời trang cũng trưng bày nhiều mặt hàng phụ như những quyển sách thiết kế, tai nghe được thiết kế riêng và những chiếc xe đạp dạo phố.

Thiết kế nội thất shop thời trang trên nền trắng làm nổi bật sản phẩm trưng bày
Thiết kế nội thất shop thời trang trên nền trắng làm nổi bật sản phẩm trưng bày

Khai trương vào cuối năm 2009 tại Nisantasi – một trong những trung tâm mua sắm chính ở Instanbul. Shop thời trang chủ lực V2K Designers mới đã được thiết kế để phản ánh xu hướng thương hiệu hướng đến thời trang đương đại. Thiết kế nội thất shop thời trang chào đón mọi người với một lối vào đầy góc cạnh cơ bản thể hiện những đường nét của shop và phân tách nó với mặt tiền cũ của tòa nhà đã có từ rất lâu. Lối vào chính được hắt đèn tạo thành một không gian nổi bật dẫn lên tầng gác rộng lớn trưng bày các mặt hàng thời trang.

Bên cạnh các sản phẩm trưng bày, shop cũng hòa hợp các yếu tố văn hóa
Bên cạnh các sản phẩm trưng bày, shop cũng hòa hợp các yếu tố văn hóa 

Thiết kế nội thất shop thời trang làm nổi bật sản phẩm trưng bày:

Hính thái kiến trúc đương đại dễ tiếp cận với khách hàng
Hính thái kiến trúc đương đại dễ tiếp cận với khách hàng

Mặt bên trái của shop là khu vực giống như sàn diễn thời trang nơi mà những ma-nơ-canh khoác lên mình những bộ đồ mới nhất đứng thành hàng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đi ngang qua. Phía trên là hệ thống chiếu sáng gồm những bóng đèn dọc theo chiều dài của shop, tạo nên một không gian thiết yếu mà có thể tùy biến dể dàng qua việc thay đổi vùng chiếu sáng của bóng đèn. Thiết kế nội thất shop thời trang V2K Designers 258 m² gồm có hai tầng. Không gian chính được sử dụng cho trưng bày các phụ kiện và trang phục phụ nữ trong khi đó thì tầng lửng của shop trưng bày sản phẩm dành cho nam giới đối diện với khu bày bán trang phục dạ hội của phái nữ.

Khu trưng bày đồ nam
Khu trưng bày đồ nam
Thiết kế nội thất độc đáo và phong cách
Thiết kế nội thất độc đáo và phong cách

Kết hợp chặt chẽ với phong cách hiện đại của các nhà thiết kế, nội thất shop thời trang hiện đại và hầu như toàn bộ trên nền màu trắng để tập trung vào các bộ sưu tập khi không gian trưng bày vượt trội hơn. Về phần ánh sáng trần nhà, hệ thống ánh sáng hắt phía sau những gian hàng cũng giúp các trang phục trở nên nổi bật trong khi những cây cột trung tâm được ốp bằng những tấm gỗ làm phá  vỡ đi sự nhàm chán của nội thất, mang lại sự ấm áp trong thiết kế nội thất shop thời trang.

Ánh sáng hất tường và trần khá nhẹ nhàng
Ánh sáng hất tường và trần khá nhẹ nhàng 

Không gian đa năng tổ chức các sự kiện nhỏ:

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-v2k-designers-08

Không chỉ là một shop thời trang bán lẻ, shop thời trang chủ lực V2K Designers mới này cũng được thiết kế như là một không gian đa năng, đăng cai tổ chức các sự kiện thiết kế, nghệ thuật và triển lãm tranh một cách thường xuyên. Vì thế, những quầy bằng thép không gỉ được đặt làm là nơi để những giá treo cũng được thiết kế cho phép sự tùy biến. Tổng thể thiết kế shop thời trang đã tạo nên một không gian ấn tượng nhưng chỉ với một số thay đổi nhỏ hiện trạng mà thôi.

Xem thêm bài viết: 10 thương hiệu thời trang được yêu thích nhất thế giới

Để lại bình luận: