Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Edelman PR

Đánh giá post

Địa điểm: Toronto, Canada

Thiết kế: Bartlett & Associates

Khách hàng: Edelman PR

Diện tích: 1850 m2

Nhiếp ảnh: Tom Arban

Nhiệm vụ thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Edelman PR:

Nét hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Edelman PR
Nét hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Edelman PR

Edelman PR, một công ty quan hệ công chúng danh tiếng trên toàn cầu, có chi nhánh tại 54 địa điểm. Để xây dựng trụ sở chính rộng 1850 m2 ở Toronto – Canada, thiết kế nội thất văn phòng làm việc phải thật năng động, đầy cảm hứng và phong cách.

Công việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại trụ sở này phải là một không gian tràn ngập năng lượng, mang tính hợp tác với một môi trường văn hóa tươi mới và thú vị, một nơi mà nhân viên có thể thư giãn và tương tác cao trong công việc. Điều này sẽ phô trương bản chất đặc sắc của những gì thuộc về công ty, thể hiện lòng hiếu khách và khái niệm về không gian làm việc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-03

Mục đích cuối cùng của bản thiết kế nội thất văn phòng làm việc là giải quyết yêu cầu về sự chuyển đổi từ những văn phòng có không gian khép kín thành những không gian rộng mở linh hoạt nhằm gia tăng sự liên kết và thoải mái trong công việc. Việc chuyển đổi này sẽ cho phép văn phòng có nhiều mục đích sử dụng hơn như trở thành không gian cho những cuộc họp lớn, những buổi gặp gỡ khách hàng, nơi để huấn luyện nhân viên, không gian cho những bữa sáng, bữa trưa và giờ giải lao. Nhưng quan trọng nhất vẫn là khu vực tiền sảnh phải thật sự độc đáo và mang lại cho khách hàng cảm giác được chào đón. 

Một thiết kế nội thất lôi cuốn đa sắc màu:

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-02

Các nhà thiết kế nội thất đã thống nhất một sự thể hiện thật độc đáo. Họ đã tham khảo các thiết kế tiền sảnh của những khách sạn nhỏ nhưng sang trọng, sự kết hợp các yếu tố thiết kế nội thất văn phòng làm việc mang lại ấn tượng đầu tiên thật khó quên cho khách hàng. Để sự kết hợp này thêm phần lôi cuốn, những vật trang trí đầy tính biểu tượng như kệ sách trưng bày những cuốn sách về PR, một chiếc máy đánh chữ, một chiếc điện thoại quay số, một chiếc máy ảnh Brownie Hawkeye (máy ánh kiểu cũ, có bóng đèn flash cỡ lớn).

Những văn phòng làm việc riêng được chuyển đổi thành một không gian làm việc mang lại hiệu quả cao với môi trường xung quanh đậm tính thúc đẩy và hợp tác.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-04

Không gian sỏi đá ở trên sân thượng bỏ trống đã được chuyển thành sân hiên đầy riêng tư trong một hành lang lộng gió. Rèm vải trang trí theo phong cách “ngụy trang” có hoa văn hình lá chanh màu xanh được đặt mua từ Phần Lan, bên cạnh là những chiếc ghế gỗ màu xanh da trời và ghế sofa bọc vải có họa tiết vui tươi từ New Zealand, không gian này mang đến cảm giác đang ở giữa khu rừng trong đô thị, màu sắc rực rỡ nơi đây như tiếp thêm năng lượng cho mọi người ở các tòa nhà lân cận.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-05

Các chi tiết thiết kế trong nội thất văn phòng:

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-06

Những tấm hình đồ họa được sử dụng để tạo ra nguồn năng lượng, sự năng động và quy mô lớn có chủ đề về phối cảnh không gian, các tấm đồ họa này giúp phân chia các khu chức năng dọc theo trục trung tâm theo phương án thiết kế không gian mở. Những tấm hình đồ họa có chủ đề phong cảnh và các phòng họp được đặt tên theo những trạm tàu điện ngầm ở Toronto nhằm cung cấp những đặc tính địa phương, các chi tiết thiết kế nội thất văn phòng làm việc mang lại cảm giác quen thuộc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-07

Một lò sưởi, một tấm thảm màu tím nhạt, vật dụng nội thất cổ được thiết kế bởi những tên tuổi nổi tiếng như Saarinen, Jacobsen và Warren Plater đã thiết lập nên một bầu không khí thật ấn tượng và góp phần khẳng định biểu tượng thương hiệu công ty.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-08

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc phong cách hiện đại với kiểu dáng đẹp (mỗi phòng rộng 2.4m) đủ chỗ cho nhóm bốn người với những vách ngăn thấp bằng kính nhằm tối đa hóa sự tương tác giữa các nhóm. Một sự kết hợp giữa những khu vực nghỉ giải lao mở và khép kín gần đó cho phép tổ chức những cuộc họp trực tiếp hoặc qua điện thoại.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-09

 Những bức tường đồ họa:

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-10

Việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc tác động đến không gian thông qua những góc độ đa dạng của những bức tranh tường đã mang lại tính năng động, sự tương tác trong chiều sâu, các góc độ và cả màu sắc cho toàn bộ tòa nhà. Sự tương tác của những bức tranh dán tường giữa những phòng họp với kính trong suốt và những hành lang liền kề đã tạo nên một không gian ba chiều và làm cho diện tích các phòng họp có cảm giác rộng rãi hơn.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-11

Những tấm đồ họa dán tường tràn đầy năng lượng – những bức ảnh phong cảnh của Nelson French từ Toronto – được phóng lớn và chỉnh sửa với những màu sắc tươi sáng. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc với những bức tranh tường và ghế ngồi đa sắc màu dường như cung cấp thêm năng lượng, tạo nên một môi trường làm việc đầy thú vị.

thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-edelman-pr-12

Không gian làm việc chung được xác định về mặt kiến trúc nhờ những khung trục mạnh mẽ của khu vực phức hợp giữ tiền sảnh/ khu cafe/ sân hiên và không gian làm việc dọc theo các hành lang. Được kết hợp bởi những văn phòng dạng hộp bằng kính trong suốt, tòa nhà đã mang lại một phong cách thiết kế rõ ràng, những khía cạnh, những dòng chảy cho một thiết kế nội thất văn phòng làm việc không gian mở và đa chức năng.

                                   

1 Bình luận

                                   Để lại phản hồi
  • Maison Office
    18/07/2019 at 00:18

    Ấn tượng quá. Nhìn kỹ lại thấy khách hàng từ Canada. Thảo nào phong cách thiết kế khác biệt và ấn tượng!

Để lại bình luận: