Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP

Đánh giá post

Địa điểm: Melbourne, Úc

Thiết kế: Dasch Associates

Chủ đầu tư: Victoria Investment & Properties

Nhiếp ảnh: Dasch Associates

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc gây ấn tượng mạnh mẽ:

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 1

Dasch Associates đã thiết kế một không gian văn phòng làm việc nhằm tạo nên sự năng nổ, một đặc tính không thể lẫn vào đâu được, ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên là tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảng Philip và sông Yarra.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 2

Khi thiết kế văn phòng của một trụ sở lớn hơn tại Melbourne, Victoria Investment Properties đã làm việc với Dasch Associates để thống nhất về những yếu tố thật sự quan trọng đối với công ty của mình như tính linh động, không gian chức năng, và một hình ảnh về công ty thật sang trọng và phong cách.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 3

Yêu cầu cuối cùng của công ty là một môi trường lại việc hiện đại, trang nhã, nơi phản ánh hình ảnh đoàn kết trong công ty và mang lại không khí gia đình cho các văn phòng làm việc.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 4

 Sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian tiếp đón và các phòng làm việc:

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 5

Kết quả đạt được thông qua việc lên kế hoạch thật hiệu quả cho toàn bộ không gian, những phòng họp được lắp kính toàn bộ với những cửa trượt cỡ lớn cùng không gian hành lang rộng mở. Khu vực tiền sảnh được thiết kế nhằm gợi nên nét độc đáo, một không gian làm việc có tính đoàn thể cao và vẫn có thể làm cho khách hàng cảm thấy như đang ở nhà. Không gian được sử dụng cho các chức năng tập thể, cũng như được sử dụng như một sảnh làm việc cho phép hút thuốc, có tên gọi là câu lạc bộ Candela Nuevo. Câu lạc bộ mang lại sự thư giãn dễ chịu với dãy ghế sofa sang trọng và những chiếc ghế bành cỡ lỡn được sắp xếp sao cho mang lại không gian thoải mái nhất cho người dùng.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 6

Những tông màu tối hơn nhằm mục đích tạo nên sự bao bọc kín đáo, riêng tư với chỗ ngồi rộng rãi, cân đối, bao gồm những ngọn lửa trong một chiếc tủ nướng buffet.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 7

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 8

Màu sắc cho toàn bộ không gian có tông màu ấm áp và là một sự kết hợp độc đáo giữa những gam màu sáng, tối đối chọi nhau. Để định hình cho không gian thông thoáng tràn ngập ánh sáng, sàn nhà tối màu với cấu trúc thép và đá được dùng đến trong việc liên kết những bức tường và sàn nhà bằng những tấm thảm thiết kế riêng trong sảnh chờ hoặc trong các phòng họp. Phòng họp cho ban giám đốc được thiết kế để có thể dễ dàng thay đổi, cho phép căn phòng trở thành một không gian đa chức năng, mang lại cảm giác tiếp đón, thư giãn và năng động.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 9

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 10

Các nhà thiết kế đã tạo ra một cầu thang kết nối giữa khu vực chứa bộ sưu tập rượu khổng lồ giành cho khách hàng với một thiết bị giữ ấm được thiết kế riêng, có thể bảo quản được những bộ sưu tập xì gà và rượu mạnh. Cầu thang cần được thông thoáng hết mức có thể để không che khuất tầm nhìn bao quát xuống thành phố. Điều này đạt được là nhờ vào việc sử dụng các yếu tố như vật liệu kính, gương và ánh sáng được bố trí hợp lý.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 11

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 12

Khu vực sân thượng và quầy bar rất đa năng, có thể sử dụng được cả ngày lẫn đêm, mang lại cho khách hàng tầm nhìn xuống thành phố bên dưới và ánh sáng khi thành phố về đêm. Sự có mặt của nguồn ánh sáng đầy cảm hứng và những ngọn lửa trong không gian đã giúp tạo nên một bầu không khí thật sự thân mật và thư giãn.

Nét sang trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty VIP 13

Để lại bình luận: