Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động

Đánh giá post

Địa điểm: Tel Aviv, Israel

Thiết kế: Roy David Studio

Khách hàng: Jelly Button Games, Hamutzim Studio

Diện tích: 700 m2

Hoàn thành: 2015

Nhiếp ảnh: Yoav Gurin

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng phong cách industrial của kiến trúc sư:

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 1

Không gian làm việc mới được tạo nên cho Jelly Button Games và Hamutzim Studio, hai công ty cùng được sáng lập và chia sẻ không gian làm việc chung, đây là một thách thức lớn cho kiến trúc sư Roy David, người có Studio thiết kế kiến trúc và nội thất có trụ sở nằm ở quận Tel Aviv. Các văn phòng này đều nằm trong một công trình công nghiệp cũ trên đường Schoken, kiến trúc sư Roy David được biết tới với phong cách Industrial rất đặc trưng của mình.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 2

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 3

Sau yêu cầu ngắn gọn ban đầu được cung cấp bởi các công ty, thử thách lớn nhất chính là làm thế nào để tạo nên không gian làm việc cho mỗi công ty đều đảm bảo sự biệt lập, chức năng riêng tư và thống nhất cần thiết cho mỗi nhóm nhân viên. Mặt khác, có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau trong một môi trường làm việc năng động, đồng thời truyền cảm hứng cho những cá nhân đang làm việc tại đây để giúp họ luôn ước mơ, tưởng tượng và sáng tạo.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 4

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 5

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế không gian làm việc chung vô cùng lý tưởng Hubbato

 Không gian nội thất được bố trí xuyên suốt từ trung tâm:

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 6

Rộng 700 m2, cao độ 3.5 m, ban đầu được sử dụng như là nơi cư trú và studio nghệ thuật của chủ sở hữu trước đây. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng chính là tạo nên 3 phân khu mặt bằng: khu vực công cộng, bán công cộng và riêng tư. Nó tương tự như hiệu ứng sóng nước mà trong đó tâm sóng đại diện cho không gian công cộng, phục vụ như là một không gian chia sẻ kiến thức và tương tác đầy cảm hứng giữa các văn phòng chuyên nghiệp khác nhau. Đó là hiệu ứng gợn sóng tới các khu vực ngoại biên, các khu vực riêng tư của không gian làm việc cũng được phô ra. Những khu vực có chức năng khác nhau của văn phòng như phòng họp, chơi game và không gian làm việc. Sự sắp xếp này có ý đồ nhấn mạnh khu trung tâm như một thực thể cốt lõi.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 7

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 8

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 9

Các không gian tổng thể được chia thành 2 cao độ sàn khác nhau, phân biệt bởi tam cấp bằng gỗ sơn trắng giúp tách biệt khu vực làm việc của hai công ty, nhưng vẫn cho phép nhân viên giao tiếp một cách trực quan. Ý tưởng là bên này có thể nhìn xuyên qua bên kia, vách gỗ phân chia được bố trí một cách tự do, cho phép các không gian đan xen vào nhau, tạo nên một môi trường liên tục đúng với mong muốn của các nhân viên đang làm việc tại đây.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 10

Thiết kế nội thất văn phòng hướng đến sự năng động, hợp tác và khơi nguồn sáng tạo
Thiết kế nội thất văn phòng hướng đến sự năng động, hợp tác và khơi nguồn sáng tạo

Khi bước vào văn phòng nơi đây, ấn tượng ban đầu là bức tường trắng, trần cũng được sơn trắng và sàn bê tông có màu loang lỗ theo đúng phong cách industrial, tất cả đóng vai trò như một không gian trống để có thể bố trí đồ nội thất bằng gỗ, các thành phần ở khu tiếp tân và khu vực thư viện thân mật. Thử thách về cơ sở hạ tầng được giải quyết bằng việc bố trí máng điện gắn trần để giấu các đường dây điện và thông tin liên lạc. Ý đồ sử dụng vật liệu được lựa chọn để sử dụng phương pháp tiếp cận tối giản, khơi nguồn cảm hứng và phong cách industrial. Tất cả đồ nội thất, các yếu tố trang trí và đèn gắn cố định trong văn phòng được đặt hàng riêng, chủ yếu được làm thủ công với vật liệu tự nhiên như gỗ sồi, sắt và ván gỗ ép công nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 11

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 12

Những chiếc cột hiện hữu tại đây được nhấn mạnh bằng các tác phẩm vẽ tay của những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng, hiện họ cũng đang làm việc tại studio này. Những hình vẽ được thực hiện trong cùng một ngày bởi một nhóm các kiến trúc sư, nhân viên văn phòng và nghệ sĩ đường phố khác nhau. Các thư viện được trang bị nhiều loại ghế, một tấm thảm Ba Tư cổ, kệ sách lớn bằng gỗ sồi và sắt, một ô kính nhìn vào phòng họp nhỏ. Khu vực bếp và phòng ăn với kệ gắn tường được thiết kế từ đường ống sắt gắn trần, giúp chịu lực cho toàn bộ kệ bếp, đồng thời tạo ra một tác phẩm đồ nội thất độc đáo. Một bàn ăn lớn được đặt ở trung tâm để khuyến khích sự tương tác và khơi nguồn cho các ý tưởng sáng tạo.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial năng động 13

Phong cách industrial tối giản trong thiết kế phản ánh nét văn hóa mới trong văn phòng làm việc, đó là ý đồ của các kiến trúc sư và nhà thiết kế luôn mong muốn để hoàn thiện, sáng tạo và tạo nên không khí vui tươi. Điều này sẽ là cơ sở để cho ra đời các sản phẩm chất lượng và sự tương tác cần thiết với các khách hàng của công ty.

Để lại bình luận: