Thiết kế nội thất văn phòng Sergey Makhno – Sự đột phá ấn tượng

Đánh giá post

Địa điểm: Ukraina

Thiết kế: Sergey Makhno, Illya Tovstonog

Diện tích: 200 m²

Hoàn thành: 2014

Photo: Andrey Avdeenko 

Thiết kế nội thất văn phòng gồm nhiều chi tiết đột phá:

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-01

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-02

Khu vực tiếp tân
Khu vực tiếp tân

Khi vừa bước chân vào văn phòng, ấn tượng đầu tiên đến từ bức tường tiếp tân lớn bằng đồng, tiếp đến là đèn chùm ấn tượng cùng cách trang trí nội thất độc đáo của dự án văn phòng thiết kế Sergey Makhno và không gian trưng bày chính của studio – bức tượng đồng “Mưa” của nghệ nhân nổi tiếng Nazar Bilyk.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Sergey Makhno
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Sergey Makhno

Ánh sáng, nhiệt độ phòng và âm thanh được điều chỉnh thông qua hệ thống điều hành thông minh trên một chiếc điện thoại di động của công ty.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-05

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-06

Vách kính lấy sáng có chiều cao 3m, không gian rộng rãi rất thuận tiện để thực hiện các sự kiện và các cuộc họp quan trọng. Đèn chùm và các tấm gỗ ốp tường đươc trang trí bởi chính tác giả. Vật dụng nội thất trong phòng làm việc gồm có chiếc bàn kính của Sergey Makhno và ghế ngồi Elephant của hãng Kristalia. Bộ sưu tập các vật dụng bằng gốm sứ Ukraina trang trí cho không gian thư viện với hơn 1000 cuốn sách về thiết kế và kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-07

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-08

Theo các kiến trúc sư, phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản với một căn gác xếp nhỏ và các điểm nhấn giúp không gian thêm phần ấm áp dưới cái lạnh của khí trời Ukraina, môi trường làm việc tại đây đặc biệt phản ánh cá tính bên trong của mỗi nhân viên thiết kế. Các ý tưởng chính trong dự án thiết kế nội thất văn phòng làm việc của kiến trúc sư là để hiện thực hóa yêu cầu phục vụ chu đáo đối với khách hàng.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Sergey Makhno
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Sergey Makhno

Studio thiết kế có tổng diện tích 200 m², kết hợp một showroom trưng bày nhỏ và một không gian văn phòng làm việc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-10

Theo kiến trúc sư Sergey Makhno: “Ý tưởng của tôi là tạo nên một không gian có thể truyền cảm hứng cho không chỉ đội ngũ nhân viên thiết kế mà còn cho khách hàng. Chúng tôi luôn hướng ý muốn của khách hàng tới những giải pháp thiết kế không kém phần dũng cảm và táo bạo”.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-11

Vật liệu thô sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng:

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-12

Trong lối thiết kế nội thất văn phòng này, vật liệu yêu thích được sử dụng chủ yếu là bê tông, đá, kính, đồng, nhiều loại gỗ, sử dụng thiết bị vệ sinh Toto cao cấp và vật dụng nội thất bếp Miele.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-13

Trần của thiết kế nội thất văn phòng cao 4m mang đến cảm giác thoải mái trong một môi trường làm viêc cởi mở.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-14

Những tác phẩm của các nghệ nhân và nhà điêu khắc tài năng Ukraina tạo nên một không khí đặc biệt trong thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản. Các bức phù điêu, các bức tượng, cách trang trí nội thất độc đáo của nhà thiết kế đã hình thành nên một văn phòng và một showroom nhỏ trưng bày vô cùng sáng tạo của nghệ thuật thiết kế nội thất Ukraina.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-15

Những ý tưởng bố trí chiếu sáng được truyền đạt dựa trên bản phác thảo của Makhno.

Bức tường cây xanh nhiệt đới có xuất xứ từ Hà Lan ở phía cuối văn phòng là điểm nhấn làm dịu bớt độ “lạnh” của các bức tường bê tông.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-16

Sàn được phủ bề mặt có diện tích lớn sàn bê tông theo công nghệ thi công lăn nền được áp dụng trong bệnh viện trong những năm 1930. Các loại vật liệu sàn này được coi là thân thiện với môi trường và chống thấm rất tốt. Do cấu trúc xốp mịn của nó, không xuất hiện các vết nứt sau một thời gian dài, độ chính xác cao cùng khả năng kháng khuẩn tốt. 

Văn hóa trà đạo Nhật Bản trong thiết kế nội thất văn phòng:

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-17

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đươc tạo ra chính bởi chủ sở hữu studio, với tình yêu sâu sắc và nguồn cảm hứng muốn truyền đến đội ngũ nhân viên thiết kế. Văn phòng có chức năng của một không gian làm viêc mở tiện nghi tựa như một ngôi nhà ấm cúng, với đầy đủ các thiết bị ở phòng tắm và các phòng sinh hoạt chung.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-18

Văn phòng Sergey Makhno là sự trân trọng giành cho văn hóa Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc và tôn vinh trà đạo. Vì lý do này, ông đã thiết kế một phòng trà trên văn phòng làm việc, là nơi tiếp đón bạn bè và khách hàng, các kiến trúc sư cũng có thể thưởng thức một tách trà thơm ngon giúp tinh thần sảng khoái. 

Bộ sưu tập các tác phẩm gốm sứ:

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-19

Một yếu tố quan trọng trong xưởng thiết kế này là bộ sưu tập phong phú các bức tượng cổ Ukraina bằng gốm kết hợp một cách hài hòa cùng với các bức tường bê tông tối giản và những chếc ghế Auflet trẻ trung của nhà thiết kế Marc Newson.

thiet-ke-noi-that-van-phong-sergey-makhno-20

Gốm sứ ở Ukraina được phát triển từ thời cổ đại, những tác phẩm gốm vô cùng nghệ thuật được tạo ra bởi bàn tay tài năng của các nghệ nhân đã nổi tiếng khắp thế giới. Nghề gốm thủ công ở Ukraina cho thấy lịch sử phát triển lâu đời, là quê hương của nhiều nghệ nhân tài danh. Makhno đã lựa chọn kỹ các các tác phẩm gốm độc đáo từ nhiều vùng khác nhau ở Ukraina, chúng được ông trưng bày ở vị trí đẹp nhất trong bộ sưu tập có một không hai về gốm sứ.

                                   

1 Bình luận

                                   Để lại phản hồi
  • Alex
    27/05/2019 at 12:46

    Very cool interiors.

Để lại bình luận: