Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp

Đánh giá post

Với phong cách nội thất tối giản tạo nên những cấu trúc không gian mở cho căn hộ theo phong cách đương đại thì sự kết hợp không gian tiêu biểu nhất chính là giữa phòng khách và khu vực dùng bữa. Hai không gian này được kết hợp với nhau vì chúng có chung tính chất là những khu vực giao lưu kết nối mọi người, chẳng hạn như chủ nhà có thể tổ chức những buổi tụ họp có hệ thống hơn khi mà khách mời có thể tự do đi lại giữa hai khu vực, vừa tận hưởng thức ăn ngon vừa thoải mái vui đùa trong một không gian liền mạch không bị phân cách bởi bức tường nào.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 1

Việc mở rộng và kết nối loại hình không gian phòng khách phổ biến này với nhau cũng gây ra một số vấn đề, đặc biệt là việc bạn không thể ngăn được sự huyên náo vốn có của hai không gian này sẽ càng tăng lên khi kết hợp lại. Bên cạnh đó những vật dụng giải trí thì thường không phù hợp với khung cảnh và cách sắp đặt của những buổi tiệc tối, và nhiều người cũng sẽ không ngồi nhìn những bộ chén dĩa khi đang thư giãn cuối ngày trên ghế sofa. Do đó, yếu tố sắp xếp vật dụng là vô cùng quan trọng khi kết hợp hai không gian này, bạn có thể sử dụng những tủ chén dĩa kiểu đóng kín để có thể cất những vật dụng linh tinh vào đó một cách dễ dàng.

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 2

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 3

Có thể bạn quan tâm đến bài viết của chúng tôi: Cải tạo không gian phòng khách

Sử dụng các vật dụng trang trí một cách phù hợp

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 4

Bạn có thể sử dụng những chiếc đèn ấn tượng và thu hút để làm điểm nhấn phân cách cho khu vực dùng bữa, hạ những chiếc đèn treo xuống cho phù hợp với chiều dài của bàn ăn sẽ giúp bạn tạo ra một không gian dùng bữa ấm cúng thân mật và đồng thời cũng góp phần tách biệt khu vực ăn uống của bạn với khu vực phòng khách.

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 5

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 6

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 7

Bạn cũng có thể tạo ra một đường biên giới giữa hai khu vực bằng cách xoay phần lưng ghế sofa và bộ bàn ghế ăn uống đối lập với nhau thay vì để chúng hướng về phía nhau.

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tạo nên không gian tuyệt đẹp 8

Đọc thêm bài viết: Tích hợp phòng ăn và bếp trong cùng một không gian

Để lại bình luận: