Quán ăn nhanh và cafe Liquid – Không gian nội thất sang trọng

Đánh giá post

Địa điểm: New Jersey, Mỹ

Thiết kế: Westar Architects

Diện tích: 557 m²

Photo: Darius KuzmicKas 

Quán ăn nhanh, cafe với không gian nội thất đa chức năng:

Quán ăn nhanh và cafe nằm trong một khách sạn ven biển ở New Jersey
Quán ăn nhanh và cafe nằm trong một khách sạn ven biển ở New Jersey

Ý tưởng thiết kế nội thất của quán Bar và Cafe Liquid là tạo nên một không gian giải trí đa năng và nhiều trải nghiệm ẩm thực.

Quầy bar và cafe có nằm cùng vị trí với nhau, được mở cửa 24/24 và cả hai chức năng chuyển đổi cho nhau trong suốt cả ngày.

thiet-ke-noi-that-quan-an-nhanh-cafe-liquid-02

Buổi sáng, quầy bar phục vụ cafe và bánh ngọt mang về, bánh mì sandwich và salad được bán suốt cả ngày. Bức tường đằng sau của cửa đi và cửa sổ được mở hướng ra khu phố cảng nổi tiếng nhìn ra Đại Tây Dương trong khi khu vực phía trước được dành cho du khách ở tại khách sạn và bán đồ ăn nhanh. Về đêm, nó trở thành địa điểm vui chơi giải trí sống động với chỗ ngồi VIP, rượu và âm nhạc được phục vụ trên bãi biển. 

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế quán cafe chuyên nghiệp

Sự hấp dẫn trong thiết kế quán ăn nhanh cafe:

Không gian reception
Không gian reception

Những chiếc tủ vodka đông lạnh và một tủ kính cong trưng bày rượu góp phần tạo nên những khu vực ngồi riêng tư trong quầy bar. Toàn bộ không gian nội thất kết hợp thêm những thanh ngoằn ngèo, uốn khúc vô cùng độc đáo và lạ mắt. Tấm panel tường bọc bằng da đà điểu giả, trần bằng gỗ, sàn nhà được lát bằng gạch Terrazzo màu đỏ hình thành nên khu nội thất quầy bar.

thiet-ke-noi-that-quan-an-nhanh-cafe-liquid-04

Quầy bar hai mặt hướng ra phố cảng và Đại Tây Dương. Các chỗ ngồi được thiết kế tách biệt với nhau bằng những thành lan can cong độc đáo. Nhìn chung, gam màu của các đồ nội thất tại khu quầy Bar này chủ yếu là màu đỏ sậm, cam và nâu trong khi đó rèm bằng vải nhung mềm nhìn rất hấp dẫn.

Lan can cong phân chia không gian
Lan can cong phân chia không gian 

Phân chia không gian:

thiet-ke-noi-that-quan-an-nhanh-cafe-liquid-06

Quán café cao cấp phục vụ rất chu đáo đa dạng với nhiều thực đơn nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người Châu Á, Ý, Mỹ, và cả những người ăn chay. Một nửa nội thất phòng ăn được sử dụng như sảnh chờ, là không gian khiêu vũ tuyệt vời vô cùng sôi động, trong khi một nửa còn lại là không gian nội thất thân mật và yên tĩnh dành cho buổi tối lãng mạng. Thiết kế khu vực thức ăn nhanh được tô điểm bằng màu vàng, cam, đỏ, và nâu tạo nên một điểm nhấn thú vị cho mô hình này.

thiet-ke-noi-that-quan-an-nhanh-cafe-liquid-07

thiet-ke-noi-that-quan-an-nhanh-cafe-liquid-08

Các ống kim loại cao 6m bao quanh các gian hàng nhằm xác định ranh giới của quán ăn nhanh với các gian hàng khác. Các ghế dài tạo nên những không gian riêng chia nội thất quán ăn thành nhiều khu nhỏ, riêng tư và cổ kính.

Xem thêm bài viết: Thiết kế nhà hàng theo xu hướng mới thu hút

Để lại bình luận: