Canal Café – Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê

Đánh giá post

Địa điểm: Scottsdale, Arizona, Mỹ

Thiết kế: Allen + Philp Architects – Interiors

Chủ đầu tư: Spring Creek Development

Diện tích: 593 m2

Nhiếp ảnh: Fanny Allié

Quán cà phê cải tạo nằm trong khu phố cổ Scottsdale:

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 1

Tọa lạc trên kênh thủy lợi đã từng bị lãng quên. Quán cà phê – bar Canal được thiết kế nằm trong một đô thị phát triển phức hợp ở khu tái định cư, cũng là trên một con đường mua sắm, ăn uống, hoạt động tương tác tẻ nhạt – địa điểm phổ biến dành cho những sự kiện văn hóa chung và riêng. Kênh đào bây giờ là trung tâm giao thông cho người đi bộ và thuận tiện cho trung tâm phố cổ Scottsdale. Khu phố đang trong quá trình chuyển đổi này bao gồm một cửa hàng thợ rèn lớn và một nơi phát triển mạnh mẽ dành cho khu nghỉ mát cao cấp, những hộp đêm và những nhà hàng.

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 2

Quán cà phê – bar Canal được đặt giữa đô thị sang trọng, hào nhoáng cao cấp và một nhà kho công nghiệp cũ. Với vị trí bối cảnh này, để làm nên sự thu hút quan khách, nhà hàng phải là nơi thể hiện được tính hội nhập trong khu vực.

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 3

Ý tưởng thiết kế quán cà phê – bar Canal:

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 4

Được bao quanh bởi những khu bán lẻ cao cấp, tạo nên mối liên kết từ những cửa hàng mua sắm sang trọng, một bên là đường đi bộ và bên kia là đường thủy, thiết kế quán cafe là một sự kết hợp giữa ý tưởng mới với yếu tố kết cấu chịu lực của tòa nhà nhằm tạo nên tổng thể hài hòa. Đặc biệt khách hàng có thể vào thông qua lối đi bên cạnh, là không gian quầy bar nhộn nhịp. Thế nhưng, người ta vẫn có thể tìm thấy quán cà phê Canal qua một cầu thang xoắn ốc liên kết từ khu bán lẻ lân cận. Những người mẫu trình diễn định kỳ ở quán cà phê nhằm quảng cáo cho sản phẩm của họ trên một sàn diễn bằng kính – sàn catwalt nhỏ. Phía sau quầy bar được thiết kế mở – trở thành khu vực bar ngoài trời khi thời tiết thích hợp (thường là suốt cả năm), cho phép khách hàng có một cái nhìn tổng thể về hoạt động của kênh đào bên ngoài và mang đến năng lượng của khu vực bar này, những trải nghiệm thực sự ở bên trong lẫn bên ngoài.

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 5

Thế giới thời trang trong nội thất quán cà phê:

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 6

Sự tương phản vui tươi mang lại năng lượng cho không gian nội thất. Thế giới thời trang trở thành tâm điểm của ngày và đêm với một màn chiếu bằng kính hoành tráng, hiển thị rõ nét sự hấp dẫn của người mẫu, thời trang, màu sắc và năng lượng, thêm các đường nét góc cạnh cho các họa tiết lộng lẫy trên các chỗ ngồi. Trong khi thử thách của thiết kế là nhằm thu hút phần đông giới trẻ một cách tinh tế trong “phố cổ” Scottsdale về đêm, quán cà phê và lobby phục vụ bữa trưa cho nhóm người làm việc định hướng kinh doanh khu trung tâm thành phố. Sự pha trộn trong thiết kế phù hợp với các mô hình, màu sắc phòng túng xuất hiện thật trẻ trung và hiện đại trong ánh sáng tự nhiên ban ngày tại khu vực quầy bar, khi hình dáng hiện đại có phần táo bạo là trọng tâm , còn hình ảnh trên các màn hình thì trở thành phông nền.

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 7

Vật liệu trang trí hiện đại của quán cà phê:

Canal Café - Thế giới thời trang trong thiết kế quán cà phê 8

Liên quan tới vật liệu của nhà kho cũ với thép và gạch cũ hiện trạng, tường bê tông và máy bơm cho hệ thống ống nước được giấu kín dưới sàn diễn kính phát sáng và vải voan mỏng phân chia không gian trong nội thất quán cà phê. Tiếp tục câu chuyện về sự đối lập giữa vật liệu có độ bóng cao và vật liệu sơn công nghiệp, quầy bar bằng bê tông và thép được trang trí nổi bật lên kết hợp với vật liệu gỗ bóng liền kề và kính mờ. Về đêm, những hình ảnh sang trọng của những người mẫu nổi bật trong đám đông, trong khi sự thay đổi màu sắc của những mô hình phát sáng làm cho sân khấu trở nên quyến rũ và tràn đầy năng lượng, nhằm mô phỏng các không gian mờ ảo và khung cảnh lý tưởng cho đám đông thời trang vào ban đêm.

Xem thêm bài viết: Quán cafe nhà sàn siêu chất giữa lòng Hà Nội

Để lại bình luận: