Quán cà phê Pop-up – Nghệ thuật thiết kế nội thất theo tỷ lệ vàng

4/5 - (1 vote)

Địa điểm: Bangkok, Thái Lan

Thiết kế: PYE

Diện tích: 200 m²

Hoàn thành: 2014 

Không gian tuyệt vời để thưởng thức một ly cà phê:

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-pop-up-01

Theo nhận định từ kiến trúc sư: Ý tưởng thiết kế nội thất quán cà phê độc đáo đã tạo ra một không gian như những phòng triển lãm vô cùng đặc biệt, mang đến cái nhìn về nghệ thuật đầy sáng tạo. Hơn thế nữa không gian hoàn hảo giúp mọi người cảm thấy thư giãn, yên tĩnh giữa không khí ồn ào náo nhiệt tại trung tâm mua sắm sầm uất đầy thú vị ở thủ đô Bangkok.

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-pop-up-02

Với diện tích 200m2, quý khách có thể tìm thấy những vật dụng trang trí nội thất cổ xưa, những hiện vật, đồ đạc được thiết kế hoàn toàn độc đáo, mới lạ. Đặc biệt, khi đến với quán cà phê này, bạn dễ dàng bắt gặp được những quyển sách nổi tiếng trên thế giới cùng hương nước hoa dịu nhẹ… Một không gian vô cùng gần gủi và ấm áp. Với thiết kế quán cà phê không gian lớn dành cho việc chiêu đãi giống như nhà hàng, có sức chứa khoảng 60 người, quán cà phê có thể tiếp đón nồng hậu quý khách cùng những người bạn. Thật sự, đây chính là địa điểm lý tưởng để thưởng thức món ăn ngon cùng như thức uống tuyệt vời.

Thiết kế quán cà phê có nhiều chi tiết tươi trẻ
Thiết kế quán cà phê có nhiều chi tiết tươi trẻ 

Những không gian cá tính:

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-pop-up-04

Chúng tôi đã thiết kế quán cà phê Pop-up thông qua ý tưởng nghệ thuật “Seamless Insertion” – Một không gian vô cùng tinh nghịch, vui vẻ, tươi tắn, kỳ lạ, thư giãn và thật sự rất thoải mái. Có 9 khu vực được tách rời, chúng có tên là Pattern Play, Art Effects, The New Tradition, Modern Art , Pretty in Pink, My Favorite Icon, Fantastic Clasic, Jungle Fever and Library; Mỗi một không gian là minh chứng rõ ràng về cách trang trí cũng như mô hình thiết kế quán cà phê phản ánh phong cách của nghệ nhân và đều có những cách lý giải riêng thông qua con mắt tinh tường của các kiến trúc sư.

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-pop-up-05

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-pop-up-06

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-pop-up-07

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà hàng cafe phong cách hiện đại lôi cuốn

Tỷ lệ vàng trên mặt bằng thiết kế quán cà phê:

thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-pop-up-08

Mặt bằng bố trí của quán cà phê dựa trên tỷ lệ vàng được ký hiệu bằng ký tự “phi” (Ф), nó được sử dụng và được áp dụng tại khu vực kết nối. Giải pháp thiết kế quán cà phê này được xem như là tỷ lệ toán học thường được thấy trong tự nhiên, được sử dụng để tạo ra những tác phẩm hoàn hảo, chính các thành phần tự nhiên giúp công trình mang nét độc đáo đặc trưng hơn. Các bản phác thảo theo Tỷ lệ vàng dựa trên các tài liệu cũ trong hội họa và thiết kế trải qua lịch sử lâu đời, bạn cũng có thể nhìn thấy những chi tiết này từ những công trình kiến trúc của những kiến trúc sư bậc thầy vĩ đại. Bằng cách vận dụng những bý quyết tương tự, chúng tôi đã mang đến ý tưởng cho thiết kế quán cà phê Pop-up đầy nghệ thuật này.

Xem thêm bài viết: Quán cafe phong cách Thiền giữa Sài Gòn

Để lại bình luận: