Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc

Đánh giá post

Địa điểm: Hàn Quốc

Thiết kế: Betwin Space Design

Diện tích: 220.9 m2

Hoàn thành: 2016

Nhiếp ảnh: Yong-joon Choi

Thông tin thiết kế quán cafe từ nhà thiết kế:

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 1

“Chúng tôi đã dành hai năm để tổng hợp những những nguồn năng lượng của trái đất qua âm thanh của nước, của gió và của những bước chân con người và dành tận sáu năm để chăm sóc nhân sâm. Đó là những cây hồng sâm sáu năm tuổi được nuôi dưỡng bởi sự tận tụy của của Tập đoàn Nhân Sâm Hàn Quốc trong suốt tám năm trời.” – Trích lời chia sẻ của giám đốc Cheong Kwan Jang trong bài quảng cáo về quán cafe 1 tầng hiện đại Sapoon Sapoon, mới được khai trương ở tầng một của Tòa nhà KT&G (Tập đoàn Thuốc lá & Nhân sâm Hàn Quốc) vào tháng 8 vừa qua.

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 2

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 3

Sapoon Sapoon là từ ghép kết hợp giữa Saponin (thành phần hóa học chính của hồng sâm) và từ Spoon (vật dụng mà chúng ta thường dùng để tận hưởng những hương vị và dưỡng chất tuyệt vời của thức ăn). Trong tiếng Hàn, từ Sapoon còn có nghĩa là “hình tượng của những bước đi cẩn thận và nhẹ nhàng” và “tinh thần và thể trạng tươi mới nhẹ nhàng”. Với ý nghĩa đó, họ mong muốn mang đến một khung cảnh tươi mới với những đồ ăn thức uống nhẹ nhàng bổ dưỡng.

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 4

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 5

Quán cafe Sapoon Sapoon là một địa điểm phổ thông được tạo ra bởi KGC để giải phóng tư tưởng của mọi người về nhận thức “Hồng sâm chỉ đơn giản một loại thực phẩm chức năng bổ dưỡng”, đồng thời cũng để nâng cao hình ảnh uy tín của công ty, giới thiệu nhiều hơn về chất lượng hàng đầu của sản phẩm. Betwin Space Design đã mô phỏng tư tưởng truyền thống của giám đốc Cheong-Kwan-Jang một cách sáng tạo, thể hiện trong thiết kế quán cafe hiện đại này.

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 6

Thiết kế quán cafe 1 tầng hiện đại với ý tưởng về cánh đồng nhân sâm:

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 7

Họ đã ứng dụng hai yếu tố cơ bản là “Thiên Nhiên” và “Phòng Thí Nghiệm” vào các thiết kế không gian để truyền tải một cách tường tận cho các khách hàng trẻ tuổi về quá trình hình thành của loại sản phẩm đặc biệt này. Các nhà thiết kế đã dùng các chi tiết từ khung cảnh của một cánh đồng trồng nhân sâm để tạo hình cho quán cafe 1 tầng hiện đại này. Tất cả các yếu tố tự nhiên được kết hợp một cách tài tình cùng nhau như các cấu trúc bằng gỗ đi cùng với những bức màn che nắng, luồng gió, những điểm đồi tạo nên một không gian độc đáo cho quán cafe Sapoon Sapoon.

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 8

Những họa tiết chạm trổ trên tường tạo nên điểm nhấn biểu tượng đặc sắc cho không gian và góp phần kiểm soát chất lượng ánh sáng trên bề mặt của vật liệu gỗ. Sự lặp lại của các họa tiết điêu khắc đó đóng vai trò như những bức màn che nắng để trung hòa ánh sáng và đồng thời cũng tạo hiệu ứng cho sự chuyển động của các luồng gió tự nhiên. Bên cạnh đó, thiết kế quán cafe 1 tầng hiện đại còn tạo ra những chỗ ngồi với nhiều hình dáng khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu chỗ ngồi rộng rãi và thoải mái của khách hàng.

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 9

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 10

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 11

Các yếu tố tự nhiên của “Trái đất” cũng được thể hiện một cách tượng trưng qua các phương pháp thiết kế như đặt những tấm gỗ trên nền bê tông hay tạo ra các bố cục nhiều lớp không gian. Phần sân hiên ngoài trời với những chiếc ghế độc đáo có phần ghế ngồi và lưng tựa được hình thành từ nhiều cao độ khác biệt, góp phần tạo hiệu ứng mở rộng cho khu vực bên trong.

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 12

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 13

Quán cafe 1 tầng hiện đại của tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc 14

Trong khuôn khổ của việc thể hiện cảm giác thiên nhiên là việc tạo các điểm nhấn dọc theo các dãy bàn bằng các khối bê tông đi cùng với các loại cây xanh trang trí ngẫu hứng. Ngoài ra còn một số điểm nhấn thú vị khác như họa tiết phía dưới ở mặt trước quầy bar chính là hình ảnh ba chiều cách điệu của các gốc rễ nhân sâm đang phát triển, hay các cấu trúc tượng hình ở phía sau quầy bar được dùng để trưng bày các thiết bị ống ủ lạnh chuyên nghiệp, kết hợp cùng các chất liệu khiến ta liên tưởng đến một phòng thí nghiệm uy tín.

Xem thêm các quán cafe đẹp tại TP HCM tại đây.

Để lại bình luận: